Sự thật khủng khiếp về thịt gà khiến nhiều người giật mình

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, nhưng cùng với đó chúng cũng tiềm ẩn những sự thật khủng khiếp, được các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ tiết lộ.
Sự thật khủng khiếp về thịt gà khiến nhiều người giật mình

Ảnh minh họa Ảnh minh họa


Trước đây, chúng ta thường ăn những con gà chắc thịt, thơm ngon, lành tính và giàu chất dinh dưỡng theo đúng nghĩa của chúng. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của xã hội và nhu cầu tiêu dùng cao, không ít những trang trại gà được mọc lên ở khắp nơi.


Những con gà được nuôi trong trang trại hầu hết được tiêm kháng sinh và các thuốc tăng trưởng. Khoảng thời gian xuất chuồng cho từng đợt gà được rút ngắn rất nhiều so với trước. Chúng nhanh to và nặng thịt như vậy là bởi trong cơ thể luôn chứa những yếu tố kích thích - thứ làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe người dùng.


Những chú gà to, khỏe và nặng cân trong mỗi trang trại kia đã tiềm ẩn những sự thật khủng khiếp gì làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng? Hãy cùng xem những tác hại dưới đây.


Những con gà trong trang trại thường chứa loại chất kháng sinh, chúng tồn tại trong thịt gà ngay cả khi đã xuất chuồng. (Ảnh minh họa)Những con gà trong trang trại thường chứa loại chất kháng sinh, chúng tồn tại trong thịt gà ngay cả khi đã xuất chuồng. (Ảnh minh họa)


Chứa thuốc kháng sinh


Một điều thực tế, hầu hết những con gà được chăn nuôi trong các trang trại đều được tiêm thuốc kháng sinh. Chính điều này làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Những con gà tiêm kháng sinh luôn giữ hàm lượng hóa chất trong thịt đến lúc con người tiêu thụ chúng. Khi ăn những con gà chứa chất kháng sinh, chắc chắn là điều không hề tốt cho sức khỏe con người.


Chứa nhiều hoóc-môn tăng trưởng


Không quá khó để hiểu rằng ngày trước chúng ta thường ăn những con gà có trọng lượng thấp và thịt chắc, mà ngày nay lại xuất hiện toàn những con gà mập ú, thậm chí cân nặng vượt trội gấp vài lần ngày xưa.


Thịt gà chứa nhiều hoóc-môn tăng trưởng, ảnh hưởng đến gan, tụy và thận cho người sử dụng. (Ảnh minh họa) Thịt gà chứa nhiều hoóc-môn tăng trưởng, ảnh hưởng đến gan, tụy và thận cho người sử dụng. (Ảnh minh họa)


Tất cả là do hooc môn tăng trưởng. Chất tăng trọng có trong thịt gà không chỉ gây béo phì mà còn rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến gan, tụy và rất hại thận.


Chứa vi khuẩn có hại ở thịt gà sống


Năm ngoái, một nghiên cứu đã phát hiện 97% ức gà nuôi trang trại chứa một loại vi khuẩn lây nhiễm mà kháng sinh tiêm vào chúng cũng không thể tiêu diệt được. Loại vi khuẩn này có thể lây nhiễm qua người trong quá trình tiếp xúc. Để đảm sức khỏe cho cả gia đình, mọi người nên đeo găng tay và rửa thật sạch khi nấu thịt gà.


Chứa thuốc Roxarsone


Roxarsone là loại dược chuyên được tiêm cho các con gà trong trang trại để lớn nhanh như thổi, phát triển nhanh về kích thước và cân nặng. Loại thuốc này khi vào cơ thể con người cũng mang lại những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.


Chứa thuốc Roxarsone gây bệnh béo phì cho người ăn. (Ảnh minh họa)Chứa thuốc Roxarsone gây bệnh béo phì cho người ăn. (Ảnh minh họa)


Chính bởi vậy, vào năm 2011 Mỹ và một số nước châu Á đã ban hành lệnh cấm tiêm loại dược này cho gà. Tuy nhiên, do không kiểm soát được hết các trang trại nuôi vì số lượng quá đông, nên nhiều nơi vẫn còn sử dụng trái phép loại thuốc Roxarsone này.


Thạch tín độc ẩn chứa trong gà


Nghiên cứu đã cho thấy, chất arsen hay còn được gọi là thạch tín đã được tìm thấy trong phần lớn những con gà nuôi ở trang trại. Chất thạch tín sản sinh trong gà sau khi những con gà được tiêm hoóc-môn tăng trưởng, kháng sinh và nhiều loại thuốc khác. Chất này một khi con người ăn phải cũng gặp nhiều hệ lụy về sức khỏe, nổi bật nhất là chúng có thể dễ dàng gây ngộ độc cho người ăn.


Theo Rose - VnTinnhanh - Đại Đoàn Kết


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Sự thật khủng khiếp về thịt gà khiến nhiều người giật mình

Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, nhưng cùng với đó chúng cũng tiềm ẩn những sự thật khủng khiếp, được các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ tiết lộ.


Su that khung khiep ve thit ga khien nhieu nguoi giat minh


Thit ga la mon an giau chat dinh duong, nhung cung voi do chung cung tiem an nhung su that khung khiep, duoc cac chuyen gia dinh duong Hoa Ky tiet lo.


Anh minh hoa Anh minh hoa


Truoc day, chung ta thuong an nhung con ga chac thit, thom ngon, lanh tinh va giau chat dinh duong theo dung nghia cua chung. Nhung ngay nay, voi su phat trien cua xa hoi va nhu cau tieu dung cao, khong it nhung trang trai ga duoc moc len o khap noi.


Nhung con ga duoc nuoi trong trang trai hau het duoc tiem khang sinh va cac thuoc tang truong. Khoang thoi gian xuat chuong cho tung dot ga duoc rut ngan rat nhieu so voi truoc. Chung nhanh to va nang thit nhu vay la boi trong co the luon chua nhung yeu to kich thich - thu lam anh huong khong he nho den suc khoe nguoi dung.


Nhung chu ga to, khoe va nang can trong moi trang trai kia da tiem an nhung su that khung khiep gi lam anh huong den suc khoe nguoi dung? Hay cung xem nhung tac hai duoi day.


Nhung con ga trong trang trai thuong chua loai chat khang sinh, chung ton tai trong thit ga ngay ca khi da xuat chuong. (Anh minh hoa)Nhung con ga trong trang trai thuong chua loai chat khang sinh, chung ton tai trong thit ga ngay ca khi da xuat chuong. (Anh minh hoa)


Chua thuoc khang sinh


Mot dieu thuc te, hau het nhung con ga duoc chan nuoi trong cac trang trai deu duoc tiem thuoc khang sinh. Chinh dieu nay lam anh huong khong he nho den suc khoe nguoi tieu dung. Nhung con ga tiem khang sinh luon giu ham luong hoa chat trong thit den luc con nguoi tieu thu chung. Khi an nhung con ga chua chat khang sinh, chac chan la dieu khong he tot cho suc khoe con nguoi.


Chua nhieu hooc-mon tang truong


Khong qua kho de hieu rang ngay truoc chung ta thuong an nhung con ga co trong luong thap va thit chac, ma ngay nay lai xuat hien toan nhung con ga map u, tham chi can nang vuot troi gap vai lan ngay xua.


Thit ga chua nhieu hooc-mon tang truong, anh huong den gan, tuy va than cho nguoi su dung. (Anh minh hoa) Thit ga chua nhieu hooc-mon tang truong, anh huong den gan, tuy va than cho nguoi su dung. (Anh minh hoa)


Tat ca la do hooc mon tang truong. Chat tang trong co trong thit ga khong chi gay béo phi ma con rat co hai cho suc khoe, dac biet la anh huong den gan, tuy va rat hai than.


Chua vi khuan co hai o thit ga song


Nam ngoai, mot nghien cuu da phat hien 97% uc ga nuoi trang trai chua mot loai vi khuan lay nhiem ma khang sinh tiem vao chung cung khong the tieu diet duoc. Loai vi khuan nay co the lay nhiem qua nguoi trong qua trinh tiep xuc. De dam suc khoe cho ca gia dinh, moi nguoi nen deo gang tay va rua that sach khi nau thit ga.


Chua thuoc Roxarsone


Roxarsone la loai duoc chuyen duoc tiem cho cac con ga trong trang trai de lon nhanh nhu thoi, phat trien nhanh ve kich thuoc va can nang. Loai thuoc nay khi vao co the con nguoi cung mang lai nhung anh huong xau toi suc khoe.


Chua thuoc Roxarsone gay benh béo phi cho nguoi an. (Anh minh hoa)Chua thuoc Roxarsone gay benh béo phi cho nguoi an. (Anh minh hoa)


Chinh boi vay, vao nam 2011 My va mot so nuoc chau A da ban hanh lenh cam tiem loai duoc nay cho ga. Tuy nhien, do khong kiem soat duoc het cac trang trai nuoi vi so luong qua dong, nen nhieu noi van con su dung trai phép loai thuoc Roxarsone nay.


Thach tin doc an chua trong ga


Nghien cuu da cho thay, chat arsen hay con duoc goi la thach tin da duoc tim thay trong phan lon nhung con ga nuoi o trang trai. Chat thach tin san sinh trong ga sau khi nhung con ga duoc tiem hooc-mon tang truong, khang sinh va nhieu loai thuoc khac. Chat nay mot khi con nguoi an phai cung gap nhieu he luy ve suc khoe, noi bat nhat la chung co the de dang gay ngo doc cho nguoi an.


Theo Rose - VnTinnhanh - Dai Doan Ket


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212