Nguy hiểm chết người từ thói quen ăn mặn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ăn mặn là thói quen khó bỏ của một số người. Thói quen này tích lũy lâu ngày sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, rất hại sức khỏe.
Nguy hiểm chết người từ thói quen ăn mặn

Muối ăn là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn, muối ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Thế nhưng việc ăn nhiều muối lại là những nguyên nhân gây bệnh. Thói quen này tích lũy lâu ngày sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, rất hại sức khỏe.


Hại tim


Ăn mặn sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi dẫn đến bị suy tim. Nếu phát hiện và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường.


Hại thận


Ăn mặn là một thói quen rất hại sức khỏe


Ăn mặn là một thói quen rất hại sức khỏe

Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ càng hại sức khỏe, ngược lại nếu ăn ít muối thì chức năng thận được cải tạo tốt hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận, thận nhiễm mỡ.


Cao huyết áp


Hấp thụ một lượng muối nhiều hơn mức cần thiết trong mỗi bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp. Nguyên nhân là do chất Natri sẽ hút nước từ thành của động mạch vào trong mạch máu, làm cho động mạch bị thu hẹp trong khi lượng nước và áp suất lại tăng lên.


Huyết áp cao có thể ủ bệnh tới 15 đến 20 năm mà không hề có bất kỳ một dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Hệ lụy của cao huyết áp rất dễ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như bệnh thận, đau tim, đột quỵ…


Đầy hơi và đau bụng


Muối dư thừa tích tụ chất lỏng trong cơ thể, đầy hơi ở bụng. Tác động này khiến mọi người cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Lớp dịch tích tụ sẽ làm tăng khối lượng máu và gây áp lực nặng nề hơn lên tim, gây rủi ro cho những người bị huyết áp cao.


Xương yếu


Lượng muối thừa gây thất thoát canxi ở xương qua đường nước tiểu, khiến xương trở nên yếu và giòn hơn. Phụ nữ bước vào giai đoạn sau mãn kinh càng cần tránh ăn quá nhiều muối.


Ảnh hưởng sinh lý nam


Thói quen ăn mặn gây hại sức khỏe, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm


Thói quen ăn mặn gây hại sức khỏe, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Ăn quá nhiều muối là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý mà ít ai ngờ đến. Khi ăn quá mặn ảnh hưởng tới hoạt động của thận kéo theo những tác động xấu tới sự sinh trưởng phát dục cho chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng giống nòi trong cơ thể nam giới.


Một ngày nên ăn lượng muối bao nhiêu là đủ?


Các nghiên cứu trên đều cho thấy, hầu như những trường hợp mắc bệnh là thuộc những người tiêu thụ tới hơn 4.000mg muối/ngày. Các nhà khoa học khuyến cáo lượng muối được xem là an toàn cho mọi người là vào khoảng 1.500mg/ngày.


Đối với người bình thường không bị tăng huyết áp, không bị thừa cân, không mắc các bệnh phải kiêng mặn cũng chỉ nên ăn 6-8 g muối một ngày, mì chính không nên ăn quá 5 g/ngày.


Những người từ 45 tuổi trở lên cũng nên ăn hạn chế muối. Ngay cả đối với trẻ em từ khi bắt đầu ăn bổ sung cũng nên tập thói quen ăn nhạt, khi nấu bột có thể không cần cho thêm muối, nhất là trong những trường hợp trộn thêm sữa bột, pho mát vào bột, cháo; vì bản thân muối trong thức ăn cũng đã đủ cho nhu cầu của trẻ.


Theo Hồng Hạnh - Chất lượng Việt Nam


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nguy hiểm chết người từ thói quen ăn mặn

Ăn mặn là thói quen khó bỏ của một số người. Thói quen này tích lũy lâu ngày sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, rất hại sức khỏe.


Nguy hiem chet nguoi tu thoi quen an man


An man la thoi quen kho bo cua mot so nguoi. Thoi quen nay tich luy lau ngay se de lai hau qua vo cung nghiem trong, rat hai suc khoe.


Muoi an la mot loai gia vi khong the thieu trong bua an, muoi an dong vai tro vo cung quan trong doi voi co the. The nhung viec an nhieu muoi lai la nhung nguyen nhan gay benh. Thoi quen nay tich luy lau ngay se de lai hau qua vo cung nghiem trong, rat hai suc khoe.


Hai tim


An man se uong nuoc nhieu lam tang khoi luong mau tuan hoan thi tim phai lam viec nhieu hon, lau ngay tim that trai to len roi dan den bi suy tim. Neu phat hien va giam an muoi thi tim that trai se tro lai binh thuong.


Hai than


An man la mot thoi quen rat hai suc khoe


An man la mot thoi quen rat hai suc khoe

An man khien tuan hoan mau tang den cau than buoc than phai lam viec nhieu dan den suy than. Benh nhan da bi benh than neu an nhieu muoi se cang hai suc khoe, nguoc lai neu an it muoi thi chuc nang than duoc cai tao tot hon. Khong chi co the muoi con la nguyen nhan dan den soi than, than nhiem mo.


Cao huyet ap


Hap thu mot luong muoi nhieu hon muc can thiet trong moi bua an se lam tang nguy co mac cao huyet ap. Nguyen nhan la do chat Natri se hut nuoc tu thanh cua dong mach vao trong mach mau, lam cho dong mach bi thu hep trong khi luong nuoc va ap suat lai tang len.


Huyet ap cao co the u benh toi 15 den 20 nam ma khong he co bat ky mot dau hieu hoac trieu chung nao. He luy cua cao huyet ap rat de dan den mot so benh nguy hiem khac nhu benh than, dau tim, dot quy…


Day hoi va dau bung


Muoi du thua tich tu chat long trong co the, day hoi o bung. Tac dong nay khien moi nguoi cam thay kho chiu va khong thoai mai. Lop dich tich tu se lam tang khoi luong mau va gay ap luc nang ne hon len tim, gay rui ro cho nhung nguoi bi huyet ap cao.


Xuong yeu


Luong muoi thua gay that thoat canxi o xuong qua duong nuoc tieu, khien xuong tro nen yeu va gion hon. Phu nu buoc vao giai doan sau man kinh cang can tranh an qua nhieu muoi.


Anh huong sinh ly nam


Thoi quen an man gay hai suc khoe, gay ra nhieu benh nguy hiem


Thoi quen an man gay hai suc khoe, gay ra nhieu benh nguy hiem

An qua nhièu muói la mọt trong nhung nguyen nhan khién dan ong yéu sinh ly ma it ai ngo dén. Khi an qua man anh huong toi hoat dong cua than kéo theo nhung tac dong xau toi su sinh truong phat duc cho chat luong tinh trung, anh huong giong noi trong co the nam gioi.


Mot ngay nen an luong muoi bao nhieu la du?


Cac nghien cuu tren deu cho thay, hau nhu nhung truong hop mac benh la thuoc nhung nguoi tieu thu toi hon 4.000mg muoi/ngay. Cac nha khoa hoc khuyen cao luong muoi duoc xem la an toan cho moi nguoi la vao khoang 1.500mg/ngay.


Doi voi nguoi binh thuong khong bi tang huyet ap, khong bi thua can, khong mac cac benh phai kieng man cung chi nen an 6-8 g muoi mot ngay, mi chinh khong nen an qua 5 g/ngay.


Nhung nguoi tu 45 tuoi tro len cung nen an han che muoi. Ngay ca doi voi tre em tu khi bat dau an bo sung cung nen tap thoi quen an nhat, khi nau bot co the khong can cho them muoi, nhat la trong nhung truong hop tron them sua bot, pho mat vao bot, chao; vi ban than muoi trong thuc an cung da du cho nhu cau cua tre.


Theo Hong Hanh - Chat luong Viet Nam


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212