Ngâm rau trong nước muối càng độc hại hơn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Phương pháp rửa rau quả bằng cách ngâm với nước pha muối khiến những chất có hại được giữ lại lâu hơn và ngấm vào sâu bên trong.
Ngâm rau trong nước muối càng độc hại hơn

Không nên rửa rau, quả bằng cách ngâm muối (ảnh minh họa internet)


PGS.TS Đặng Thị Cẩm Hà, người có 20 năm nghiên cứu về vi sinh vật, tư vấn của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết: "Lâu nay, những người làm nội trợ vẫn truyền tai nhau phương pháp rửa rau, quả bằng cách ngâm vào nước muối. Như vậy là hoàn toàn sai! Bởi ngâm rau, quả vào nước muối không những không làm mất đi những chất có hại cho sức khỏe mà còn giữ lại áp suất thẩm thấu (ngấm sâu vào trong - PV)” .


Cách tối ưu, theo bà Cẩm Hà: Sau khi mua rau, quả về cần rửa dưới vòi nước đang chảy để rửa trôi. Sau đó ngâm rau, quả trong nước khoảng 10 phút. Lưu ý là không ngâm rau, quả dưới nước quá lâu sẽ làm mất vitamin. Sau đó rửa lại rau, quả thêm lần nữa, rồi vẩy cho khô ráo nước. Bước tiếp là cho vào tủ lạnh, để đến bữa sau mang ra rửa lại lần nữa rồi mới chế biến. “Cách thức rửa rau, quả rất đơn giản này có thể rửa trôi, làm mất hơn 90% các loại chất có hại cho sức khỏe”, bà Cẩm Hà khẳng định.


Các công đoạn rửa rau này có thể áp dụng cho cả rau mua ở siêu thị có gắn mác "rau sạch", nếu người tiêu dùng không tự tin rằng đã kiểm soát được nguồn gốc rau có sạch thật hay không.


Theo Phụ nữ Việt Nam


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ngâm rau trong nước muối càng độc hại hơn

Phương pháp rửa rau quả bằng cách ngâm với nước pha muối khiến những chất có hại được giữ lại lâu hơn và ngấm vào sâu bên trong.


Ngam rau trong nuoc muoi cang doc hai hon


Phuong phap rua rau qua bang cach ngam voi nuoc pha muoi khien nhung chat co hai duoc giu lai lau hon va ngam vao sau ben trong.


Khong nen rua rau, qua bang cach ngam muoi (anh minh hoa internet)


PGS.TS Dang Thi Cam Ha, nguoi co 20 nam nghien cuu ve vi sinh vat, tu van cua Chu tich Vien Han lam Khoa hoc va Cong nghe Viet Nam, cho biet: "Lau nay, nhung nguoi lam noi tro van truyen tai nhau phuong phap rua rau, qua bang cach ngam vao nuoc muoi. Nhu vay la hoan toan sai! Boi ngam rau, qua vao nuoc muoi khong nhung khong lam mat di nhung chat co hai cho suc khoe ma con giu lai ap suat tham thau (ngam sau vao trong - PV)” .


Cach toi uu, theo ba Cam Ha: Sau khi mua rau, qua ve can rua duoi voi nuoc dang chay de rua troi. Sau do ngam rau, qua trong nuoc khoang 10 phut. Luu y la khong ngam rau, qua duoi nuoc qua lau se lam mat vitamin. Sau do rua lai rau, qua them lan nua, roi vay cho kho rao nuoc. Buoc tiep la cho vao tu lanh, de den bua sau mang ra rua lai lan nua roi moi che bien. “Cach thuc rua rau, qua rat don gian nay co the rua troi, lam mat hon 90% cac loai chat co hai cho suc khoe”, ba Cam Ha khang dinh.


Cac cong doan rua rau nay co the ap dung cho ca rau mua o sieu thi co gan mac "rau sach", neu nguoi tieu dung khong tu tin rang da kiem soat duoc nguon goc rau co sach that hay khong.


Theo Phu nu Viet Nam


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212