5 thực phẩm làm dịu ngay các triệu chứng tiêu chảy

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Những thực phẩm quen thuộc như sữa chua, đậu xanh, nước dừa... có thể giúp xoa dịu các triệu chứng của bệnh tiêu chảy mà không cần dùng thuốc.
5 thực phẩm làm dịu ngay các triệu chứng tiêu chảy

Bạn bị tiêu chảy khi đường tiêu hóa nhiễm khuẩn hoặc mất cân bằng. Trong tình trạng cơ thể yếu và mất nước, bạn nên ăn gì để bổ sung năng lượng, nước và giảm các triệu chứng tiêu chảy nhanh nhất?


5 thực phẩm làm dịu ngay các triệu chứng tiêu chảy
Nước dừa chứa chất điện giải, giảm các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng. Ảnh: Thehealthsite.

Nước dừa


Theo Thehealthsite, nước dừa chứa các chất điện giải giúp cơ thể giữ nước. Kali trong nước dừa có tác dụng giảm nồng độ axit trong dạ dày và làm dịu các cơn đau bụng do tiêu chảy.


Sữa chua


Một trong những nguyên nhân gây ra tiêu chảy đó là sự tăng lên về số lượng các vi khuẩn có hại trong ruột. Bổ sung đầy đủ các vi khuẩn có lợi trong cơ thể chính là chìa khóa giúp cho hoạt động trong ruột diễn ra một cách chính xác. Vì vậy, khi bạn bị tiêu chảy, cần cung cấp thêm các vi khuẩn có ích trong đường ruột.


Sữa chua là một trong những đồ ăn truyền thống đã được sử dụng từ lâu ở nhiều nơi trên thế giới để điều trị bệnh tiêu chảy bằng cách cung cấp các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Các vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa trong sữa chua xoa dịu các tổn thương niêm mạc dạ dày và giảm cơn đau bụng.


5 thực phẩm làm dịu ngay các triệu chứng tiêu chảy
Ăn cam để bổ sung nước và dinh dưỡng khi bị tiêu chảy. Ảnh: Thehealthsite.

Cam


Cam rất giàu chất xơ và có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Ăn 1-2 quả cam khi bị tiêu chảy vừa giúp bổ sung nước, vừa xoa dịu các cơn đau quặn và giúp giảm hiện tượng đi ngoài nhiều lần, mất nước.


Đậu xanh


Đậu xanh rất có lợi cho đường tiêu hóa. Ăn vài thìa cháo đậu xanh loãng sẽ bổ sung nước cho cơ thể, làm giảm tiêu chảy và giúp cơ thể phục hồi nhanh. Tuy nhiên, do bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm nhạt, ít chất xơ nên các giống gạo màu nâu chứa nhiều chất xơ có thể làm trầm trọng hơn bệnh tiêu chảy.


Nước


Theo Huffington Post, Andrea Holwegner, một chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ cho biết người lớn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để bù đắp lượng chất lỏng cơ thể mất đi khi bị tiêu chảy. Bà khuyến cáo bạn nên uống nước lọc, nước canh, nước trái cây pha loãng hoặc đồ uống thể thao có chứa natri và kali.


Theo Thu Hoài - Zing.vn


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

5 thực phẩm làm dịu ngay các triệu chứng tiêu chảy

Những thực phẩm quen thuộc như sữa chua, đậu xanh, nước dừa... có thể giúp xoa dịu các triệu chứng của bệnh tiêu chảy mà không cần dùng thuốc.


5 thuc pham lam diu ngay cac trieu chung tieu chay


Nhung thuc pham quen thuoc nhu sua chua, dau xanh, nuoc dua... co the giup xoa diu cac trieu chung cua benh tieu chay ma khong can dung thuoc.


Ban bi tieu chay khi duong tieu hoa nhiem khuan hoac mat can bang. Trong tinh trang co the yeu va mat nuoc, ban nen an gi de bo sung nang luong, nuoc va giam cac trieu chung tieu chay nhanh nhat?


5 thuc pham lam diu ngay cac trieu chung tieu chay
Nuoc dua chua chat dien giai, giam cac trieu chung tieu chay nhanh chong. Anh: Thehealthsite.

Nuoc dua


Theo Thehealthsite, nuoc dua chua cac chat dien giai giup co the giu nuoc. Kali trong nuoc dua co tac dung giam nong do axit trong da day va lam diu cac con dau bung do tieu chay.


Sua chua


Mot trong nhung nguyen nhan gay ra tieu chay do la su tang len ve so luong cac vi khuan co hai trong ruot. Bo sung day du cac vi khuan co loi trong co the chinh la chia khoa giup cho hoat dong trong ruot dien ra mot cach chinh xac. Vi vay, khi ban bi tieu chay, can cung cap them cac vi khuan co ich trong duong ruot.


Sua chua la mot trong nhung do an truyen thong da duoc su dung tu lau o nhieu noi tren the gioi de dieu tri benh tieu chay bang cach cung cap cac vi khuan co loi cho co the. Cac vi sinh vat co loi cho duong tieu hoa trong sua chua xoa diu cac ton thuong niem mac da day va giam con dau bung.


5 thuc pham lam diu ngay cac trieu chung tieu chay
An cam de bo sung nuoc va dinh duong khi bi tieu chay. Anh: Thehealthsite.

Cam


Cam rat giau chat xo va co tac dung ho tro tieu hoa hieu qua. An 1-2 qua cam khi bi tieu chay vua giup bo sung nuoc, vua xoa diu cac con dau quan va giup giam hien tuong di ngoai nhieu lan, mat nuoc.


Dau xanh


Dau xanh rat co loi cho duong tieu hoa. An vai thia chao dau xanh loang se bo sung nuoc cho co the, lam giam tieu chay va giup co the phuc hoi nhanh. Tuy nhien, do ban can han che an cac loai thuc pham nhat, it chat xo nen cac giong gao mau nau chua nhieu chat xo co the lam tram trong hon benh tieu chay.


Nuoc


Theo Huffington Post, Andrea Holwegner, mot chuyen gia dinh duong o My cho biet nguoi lon nen uong it nhat 2 lit nuoc moi ngay de bu dap luong chat long co the mat di khi bi tieu chay. Ba khuyen cao ban nen uong nuoc loc, nuoc canh, nuoc trai cay pha loang hoac do uong the thao co chua natri va kali.


Theo Thu Hoai - Zing.vn


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212