8 sự thật không phải ai cũng biết về rửa rau

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hãy lưu ý 6 điểm sau khi rửa rau củ quả để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
8 sự thật không phải ai cũng biết về rửa rau
8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau Để loại bỏ dư lượng chất bảo vệ thực vật trên rau củ quả và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, trang Boldsky khuyên bạn nên rửa rau củ quả làm theo cách sau: Hòa một bát hỗn hợp bao gồm nước với nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả, để như vậy trong 5-7 phút rồi mới tiếp tục rửa bằng nước sạch.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-2 Một trong những điều bạn cần nhớ khi sơ chế rau củ quả là khi thấy bất cứ một vết nấm mốc nào, hãy bỏ chúng đi. Đừng vì tiếc của mà ăn những loại rau đã bị nấm mốc, nó cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-3 Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số thực phẩm thường dùng để ăn sống không hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Nấu chín là cách giải quyết tận gốc các vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu muốn làm salad thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về cách làm sạch từng loại rau.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-4 Trên thị trường có bán một số sản phẩm, dung dịch dể rửa rau quả nhưng bạn không nhất thiết phải mua chúng. Nghiên cứu cho thấy nước sạch có thể làm sạch hơn 90% các loại vi khuẩn có trong rau củ.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-5 Nếu bạn nghĩ rằng gọt vỏ là có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và không cần rửa lại thì nên xem xét ý kiến sau đây. Các chuyên gia khuyên bạn nên rửa rau củ thật sạch rồi mới gọt vỏ để tránh việc lây lan vi khuẩn từ vỏ bên ngoài vào trong rau củ.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-6 Một số người cho rằng, rau trồng tại vườn nhà thì không phải rửa kỹ vì không dùng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, ngoài thuốc trừ sâu thì các vi khuẩn khác cũng có thể xâm nhập vào rau củ của bạn. Đó chính là lý do bạn nên rửa thật kỹ mọi loại rau củ.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-7 Một số người thường rửa tất cả các loại rau củ quả ngay khi mua tại siêu thị rồi cất vào tủ lạnh ăn dần. Việc này không thể đảm bảo cho bạn việc không cần rửa lại rau củ quả trước khi sử dụng vì vi khuẩn có thể xâm nhập lại trong thời gian bảo quản.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-8 Một số người cho rằng, không cần rửa các loại rau hữu cơ nhưng các chuyên gia y tế lại khuyên rằng, bạn nên rửa rau ngay trước khi sử dụng để ngăn ngừa vi khuẩn có thể xâm nhập khi rau được bày bán ở chợ và siêu thị.

Theo Chi Anh - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

8 sự thật không phải ai cũng biết về rửa rau

Hãy lưu ý 6 điểm sau khi rửa rau củ quả để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.


8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau


Hay luu y 6 diem sau khi rua rau cu qua de dam bao suc khoe cho ca nha.


8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau De loai bo du luong chat bao ve thuc vat tren rau cu qua va dam bao suc khoe cho cac thanh vien trong gia dinh, trang Boldsky khuyen ban nen rua rau cu qua lam theo cach sau: Hoa mot bat hon hop bao gom nuoc voi nuoc cot chanh, giam, hoac soda banking roi tuoi len rau cu qua, de nhu vay trong 5-7 phut roi moi tiep tuc rua bang nuoc sach.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-2 Mot trong nhung dieu ban can nho khi so che rau cu qua la khi thay bat cu mot vet nam moc nao, hay bo chung di. Dung vi tiec cua ma an nhung loai rau da bi nam moc, no cuc ky co hai cho suc khoe cua ban.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-3 Cac chuyen gia dinh duong cho rang, mot so thuc pham thuong dung de an song khong hoan toan sach se va an toan cho suc khoe. Nau chin la cach giai quyet tan goc cac vi khuan. Tuy nhien, neu muon lam salad thi nen tham khao y kien chuyen gia dinh duong ve cach lam sach tung loai rau.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-4 Tren thi truong co ban mot so san pham, dung dich de rua rau qua nhung ban khong nhat thiet phai mua chung. Nghien cuu cho thay nuoc sach co the lam sach hon 90% cac loai vi khuan co trong rau cu.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-5 Neu ban nghi rang got vo la co the loai bo hoan toan vi khuan va khong can rua lai thi nen xem xét y kien sau day. Cac chuyen gia khuyen ban nen rua rau cu that sach roi moi got vo de tranh viec lay lan vi khuan tu vo ben ngoai vao trong rau cu.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-6 Mot so nguoi cho rang, rau trong tai vuon nha thi khong phai rua ky vi khong dung thuoc tru sau. Tuy nhien, cac chuyen gia y te khuyen cao, ngoai thuoc tru sau thi cac vi khuan khac cung co the xam nhap vao rau cu cua ban. Do chinh la ly do ban nen rua that ky moi loai rau cu.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-7 Mot so nguoi thuong rua tat ca cac loai rau cu qua ngay khi mua tai sieu thi roi cat vao tu lanh an dan. Viec nay khong the dam bao cho ban viec khong can rua lai rau cu qua truoc khi su dung vi vi khuan co the xam nhap lai trong thoi gian bao quan.

8 su that khong phai ai cung biet ve rua rau-Hinh-8 Mot so nguoi cho rang, khong can rua cac loai rau huu co nhung cac chuyen gia y te lai khuyen rang, ban nen rua rau ngay truoc khi su dung de ngan ngua vi khuan co the xam nhap khi rau duoc bay ban o cho va sieu thi.

Theo Chi Anh - Kien thuc
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212