Vô kinh có thể mang thai được không?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đã có nhiều phụ nữ cho biết họ chưa từng xuất hiện kinh nguyệt hoặc đã từng có nhưng mất hoàn toàn. Vậy vô kinh có thể mang thai được không.
Vô kinh có thể mang thai được không?
Vô kinh là gì?

Ở lứa tuổi sinh đẻ, người phụ nữ hoàn toàn không có kinh nguyệt được gọi là bệnh vô kinh. Bệnh vô kinh được chia làm 2 loại là vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát.


- Vô kinh nguyên phát: Là tình trạng hoàn toàn không có kinh mà trước đó chưa từng hành kinh trong đời.


- Vô kinh thứ phát: Là hiện tượng mất kinh, hoàn toàn không xuất hiện kinh nguyệt sau một thời gian đã từng có kinh trước đó.


Nguyên nhân dẫn tới vô kinh

Nguyên nhân vô kinh nguyên phát


Ở vô kinh nguyên phát nguyên nhân thường do những khiếm khuyết ở buồn trứng hoặc có vấn đề ở hệt thần kinh trung ương, tuyến yên dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh ra hormone liên quan đến kinh nguyệt.


Ở loại vô kinh này có một nguyên nhân nguy hiểm nữa là do cơ quan sinh dục không hoàn thiện, khiếm khuyết.


Vô kinh có thể mang thai được không? - Ảnh 1Tình trạng không có kinh - vô kinh có ảnh hưởng lớn tới việc mang thai sau này (Ảnh minh họa)


Nguyên nhân vô kinh thứ phát


Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô kinh thứ phát như sau khi mang thai, cho con bú, do dùng một số biện pháp tránh thai hoặc sau khi dừng các biện pháp tránh thai.


Phụ nữ đến tuổi mãn kinh cũng sẽ không còn thấy kinh nguyệt xuất hiện nữa. Vô kinh thứ phát cũng tìm đến những người thường xuyên bị căng thẳng, stress, người có chế độ dinh dưỡng không tốt, không lành mạnh hoặc thậm chí do hoạt động thể thao quá mức.


Một số loại thuốc tăng, giảm cân cũng khiến ảnh hưởng tới việc mất kinh. Hoặc có thể do người phụ nữ mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, u buồn trứng,…


Vô kinh có thể mang thai được không?

Đối với những người mắc tình trạng vô kinh nguyên phát thì rất nhiều khả năng buồng trứng hoạt động không bình thường, điều này khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với những người có kinh bình thường.


Đối với những người mắc tình trạng vô kinh thứ phát thì chu kỳ rụng trứng cũng sẽ bị rối loạn, ảnh hưởng tới việc thụ thai hay nói cách khác việc thụ thai là rất khó khăn.


Mặc dù có những nguyên nhân rõ ràng đã nêu ở trên nhưng bên cạnh đó có rất nhiều nguyên nhân khác tùy thuộc vào từng bệnh lý khác nhau của từng người mà dẫn tới vô kinh. Chính vì thế, khi có biểu hiện vô kinh, chị em nên sớm đến các trung tâm y tế, cơ sở chuyên khoa phụ sản để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp để sớm có thể có thai.


Theo Tú Mai - Gia đình Việt Nam


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Vô kinh có thể mang thai được không?

Đã có nhiều phụ nữ cho biết họ chưa từng xuất hiện kinh nguyệt hoặc đã từng có nhưng mất hoàn toàn. Vậy vô kinh có thể mang thai được không.


Vo kinh co the mang thai duoc khong?


Da co nhieu phu nu cho biet ho chua tung xuat hien kinh nguyet hoac da tung co nhung mat hoan toan. Vay vo kinh co the mang thai duoc khong.


Vo kinh la gi?

O lua tuoi sinh de, nguoi phu nu hoan toan khong co kinh nguyet duoc goi la benh vo kinh. Benh vo kinh duoc chia lam 2 loai la vo kinh nguyen phat va vo kinh thu phat.


- Vo kinh nguyen phat: La tinh trang hoan toan khong co kinh ma truoc do chua tung hanh kinh trong doi.


- Vo kinh thu phat: La hien tuong mat kinh, hoan toan khong xuat hien kinh nguyet sau mot thoi gian da tung co kinh truoc do.


Nguyen nhan dan toi vo kinh

Nguyen nhan vo kinh nguyen phat


O vo kinh nguyen phat nguyen nhan thuong do nhung khiem khuyet o buon trung hoac co van de o het than kinh trung uong, tuyen yen dan toi anh huong truc tiep den viec san sinh ra hormone lien quan den kinh nguyet.


O loai vo kinh nay co mot nguyen nhan nguy hiem nua la do co quan sinh duc khong hoan thien, khiem khuyet.


Vo kinh co the mang thai duoc khong? - Anh 1Tinh trang khong co kinh - vo kinh co anh huong lon toi viec mang thai sau nay (Anh minh hoa)


Nguyen nhan vo kinh thu phat


Rat nhieu nguyen nhan dan toi tinh trang vo kinh thu phat nhu sau khi mang thai, cho con bu, do dung mot so bien phap tranh thai hoac sau khi dung cac bien phap tranh thai.


Phu nu den tuoi man kinh cung se khong con thay kinh nguyet xuat hien nua. Vo kinh thu phat cung tim den nhung nguoi thuong xuyen bi cang thang, stress, nguoi co che do dinh duong khong tot, khong lanh manh hoac tham chi do hoat dong the thao qua muc.


Mot so loai thuoc tang, giam can cung khien anh huong toi viec mat kinh. Hoac co the do nguoi phu nu mat can bang noi tiet to, roi loan tuyen giap, u buon trung,…


Vo kinh co the mang thai duoc khong?

Doi voi nhung nguoi mac tinh trang vo kinh nguyen phat thi rat nhieu kha nang buong trung hoat dong khong binh thuong, dieu nay khien viec thu thai tro nen kho khan hon rat nhieu so voi nhung nguoi co kinh binh thuong.


Doi voi nhung nguoi mac tinh trang vo kinh thu phat thi chu ky rung trung cung se bi roi loan, anh huong toi viec thu thai hay noi cach khac viec thu thai la rat kho khan.


Mac du co nhung nguyen nhan ro rang da neu o tren nhung ben canh do co rat nhieu nguyen nhan khac tuy thuoc vao tung benh ly khac nhau cua tung nguoi ma dan toi vo kinh. Chinh vi the, khi co bieu hien vo kinh, chi em nen som den cac trung tam y te, co so chuyen khoa phu san de duoc tham kham va chan doan chinh xac nguyen nhan, tu do co nhung phuong phap dieu tri thich hop de som co the co thai.


Theo Tu Mai - Gia dinh Viet Nam


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212