Khó có thai do gặp vấn đề về nội tiết và những lưu ý cho chị em

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai ở người phụ nữ có thể do nội tiết, do bệnh lý ở cơ quan sinh sản hoặc do các yếu tố khác tác động.
Khó có thai do gặp vấn đề về nội tiết và những lưu ý cho chị em
Em chào bác sĩ,

Em muốn được bác sĩ tư vấn một vấn đề như sau. Em đã có một em bé 5 tuổi và đang muốn có thêm em bé thứ 2. Nhưng sau hơn 1 năm "thả", vẫn chưa có "tin vui", em đã đi khám thì bác sĩ nói em gặp vấn đề về nội tiết, phải uống thuốc điều trị.

Em uống thuốc đến nay đã 6 tháng vẫn chưa đậu thai. Em muốn hỏi, có phải em không thể thụ thai tự nhiên và phải làm thụ tinh trong ống nghiệm hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sĩ!


(H. Thư)Rối loạn nội tiết cũng là 1 trong những nguyên nhân gây khó thụ thai. Ảnh minh họaRối loạn nội tiết cũng là 1 trong những nguyên nhân gây khó thụ thai. Ảnh minh họa
Bạn H. Thư thân mến!
Qua lời của bạn thì có thể thấy bạn bị vô sinh thứ phát (trường hợp người phụ nữ không thể thụ thai dù đã sinh con trước đó). Ngày nay, tỉ lệ các cặp đôi bị vô sinh thứ phát không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát ở người phụ nữ cũng đa dạng như vô sinh nguyên phát, có thể do nội tiết, do bệnh lý ở cơ quan sinh sản hoặc do các yếu tố khác tác động.
Nếu bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân do nội tiết thì bạn cũng không nên lo lắng quá, vì trường hợp này có thể điều trị bằng thuốc, không nhất thiết phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, việc điều trị nội tiết sẽ cần một khoảng thời gian chứ không thể nhanh chóng được.
Bạn gặp vấn đề về nội tiết tức là có thể hiểu rằng bạn đang bị rối loạn nội tiết. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, rụng trứng, tăng sinh nội mạc tử cung, thiếu hoặc thừa các loại hormone, làm dày hoặc mỏng lớp niêm mạc tử cung... Tất cả những yếu tố này hoàn toàn có thể khiến cho bạn khó thụ thai hoặc sau khi thụ thai khó bám vào tử cung để phát triển, dẫn đến sẩy thai sớm... về lâu dài gây ra vô sinh.
Để điều trị vấn đề về nội tiết, bác sĩ sẽ bổ sung thêm các nội tiết mà cơ thể bạn bị thiếu hụt để cân băng lại, ổn định chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Khi cơ thể đã được cân bằng nội tiết tố, cơ hội thụ thai thành công của bạn cũng cao hơn.
Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những biện pháp thụ tinh nhân tạo và là phương pháp cuối cùng được áp dụng cho những cặp đôi vô sinh. Khi thực hiện phương pháp này, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh bên ngoài, nuôi cấy tạo thành phôi và chuyển phôi đó vào buồng tử cung của người phụ nữ. Trong trường hợp của bạn, việc điều trị nội tiết vẫn có thể thành công và giúp bạn thụ thai tự nhiên, vì vậy bận không nên lo lắng quá. Giữ tinh thần thoải mái và thực hiện theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ sẽ tăng cơ hội có thai cho bạn.
Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Theo BS Hoa Hồng - Tri thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Khó có thai do gặp vấn đề về nội tiết và những lưu ý cho chị em

Nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai ở người phụ nữ có thể do nội tiết, do bệnh lý ở cơ quan sinh sản hoặc do các yếu tố khác tác động.


Kho co thai do gap van de ve noi tiet va nhung luu y cho chi em


Nguyen nhan dan den kho thu thai o nguoi phu nu co the do noi tiet, do benh ly o co quan sinh san hoac do cac yeu to khac tac dong.


Em chao bac si,

Em muon duoc bac si tu van mot van de nhu sau. Em da co mot em bé 5 tuoi va dang muon co them em bé thu 2. Nhung sau hon 1 nam "tha", van chua co "tin vui", em da di kham thi bac si noi em gap van de ve noi tiet, phai uong thuoc dieu tri.

Em uong thuoc den nay da 6 thang van chua dau thai. Em muon hoi, co phai em khong the thu thai tu nhien va phai lam thu tinh trong ong nghiem hay khong. Mong bac si tu van giup em! Em cam on bac si!


(H. Thu)Roi loan noi tiet cung la 1 trong nhung nguyen nhan gay kho thu thai. Anh minh hoaRoi loan noi tiet cung la 1 trong nhung nguyen nhan gay kho thu thai. Anh minh hoa
Ban H. Thu than men!
Qua loi cua ban thi co the thay ban bi vo sinh thu phat (truong hop nguoi phu nu khong the thu thai du da sinh con truoc do). Ngay nay, ti le cac cap doi bi vo sinh thu phat khong phai la hiem gap. Nguyen nhan dan den vo sinh thu phat o nguoi phu nu cung da dang nhu vo sinh nguyen phat, co the do noi tiet, do benh ly o co quan sinh san hoac do cac yeu to khac tac dong.
Neu ban da di kham va duoc bac si chan doan nguyen nhan do noi tiet thi ban cung khong nen lo lang qua, vi truong hop nay co the dieu tri bang thuoc, khong nhat thiet phai thuc hien thu tinh trong ong nghiem. Tuy nhien, viec dieu tri noi tiet se can mot khoang thoi gian chu khong the nhanh chong duoc.
Ban gap van de ve noi tiet tuc la co the hieu rang ban dang bi roi loan noi tiet. Tinh trang nay co the anh huong den chu ki kinh nguyet, rung trung, tang sinh noi mac tu cung, thieu hoac thua cac loai hormone, lam day hoac mong lop niem mac tu cung... Tat ca nhung yeu to nay hoan toan co the khien cho ban kho thu thai hoac sau khi thu thai kho bam vao tu cung de phat trien, dan den say thai som... ve lau dai gay ra vo sinh.
De dieu tri van de ve noi tiet, bac si se bo sung them cac noi tiet ma co the ban bi thieu hut de can bang lai, on dinh chuc nang cua cac co quan trong co the. Khi co the da duoc can bang noi tiet to, co hoi thu thai thanh cong cua ban cung cao hon.
Thu tinh trong ong nghiem la mot trong nhung bien phap thu tinh nhan tao va la phuong phap cuoi cung duoc ap dung cho nhung cap doi vo sinh. Khi thuc hien phuong phap nay, trung va tinh trung se duoc thu tinh ben ngoai, nuoi cay tao thanh phoi va chuyen phoi do vao buong tu cung cua nguoi phu nu. Trong truong hop cua ban, viec dieu tri noi tiet van co the thanh cong va giup ban thu thai tu nhien, vi vay ban khong nen lo lang qua. Giu tinh than thoai mai va thuc hien theo dung chi dinh dieu tri cua bac si se tang co hoi co thai cho ban.
Chuc vo chong ban som co em bé!

Theo BS Hoa Hong - Tri thuc tre
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212