4 bệnh nam giới dễ mắc khi nhiều tuổi

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Dưới đây là những bệnh nam giới cần đề phòng khi có tuổi.
4 bệnh nam giới dễ mắc khi nhiều tuổi
1. Bệnh tim mạch

Nam giới nên thận trọng hơn với những bệnh tim mạch so với phụ nữ, và càng nên thận trọng hơn nếu họ đã bị tiểu đường từ khi còn trẻ (dưới 40 tuổi). Các nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới bị tiểu đường tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và thậm chí là tử vong sớm, đặc biệt ở độ tuổi 47 tới 50 so với những người không bị tiểu đường. Đây là một lý do nam giới được khuyên nên kiểm soát lượng đường trong máu và tập luyện thường xuyên để giữ sức khỏe tim khi về già.

2. Rối loạn cương dương

Sức khỏe sinh sản của nam giới suy giảm theo độ tuổi nhưng việc mắc phải chứng rối loạn cương dương thường khó được chấp nhận vì nó ảnh hưởng đến tâm lý. Trên thực tế, nam giới bị những bệnh như tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao thì nguy cơ bị rối loạn cương dương là cao hơn sau tuổi 40.

Vì vậy, nếu không muốn đời sống tình dục bị ảnh hưởng, nam giới cần quan tâm tới sức khỏe trước khi quá muộn. Ăn nhiều củ cải đường và các loại rau khác có thể giúp khắc phục triệu chứng giảm ham muốn và rối loạn cương dương.

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới nên cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này vì nó rất phổ biến ở người lớn tuổi. Trên thực tế, không chỉ ung thư, nhiều rối loạn khác liên quan tới tuyến tiền liệt cũng là một trong lý do khiến bạn phải đi khám bác sĩ. Theo một nghiên cứu, khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt tăng từ 0,005% ở nam giới dưới 39 tuổi tới 2,2% ở nam giới từ 40-59 tuổi và 13,7% ở nam giới từ 60-79 tuổi.

Nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt trong đời là 16,7% (1 trong 6 nam giới), trong khi tỷ lệ tử vong là 2,9%. Tuy nhiên, sàng lọc và điều trị thích hợp có thể có lợi. Nam giới cần cảnh giác khi thấy có máu trong nước tiểu vì đó cũng là một triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

4. Hói đầu


Rụng tóc ở nam giới rất phổ biến và không nhiều người tránh được tình trạng này. Bạn cũng cần cảnh giác vì có một mối liên quan mạnh mẽ giữa hói đầu và tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo BS Cẩm Tú - Sức khỏe và Đời sống
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

4 bệnh nam giới dễ mắc khi nhiều tuổi

Dưới đây là những bệnh nam giới cần đề phòng khi có tuổi.


4 benh nam gioi de mac khi nhieu tuoi


Duoi day la nhung benh nam gioi can de phong khi co tuoi.


1. Benh tim mach

Nam gioi nen than trong hon voi nhung benh tim mach so voi phu nu, va cang nen than trong hon neu ho da bi tieu duong tu khi con tre (duoi 40 tuoi). Cac nghien cuu chi ra rang nam gioi bi tieu duong tang nguy co bi nhoi mau co tim, dot quy va tham chi la tu vong som, dac biet o do tuoi 47 toi 50 so voi nhung nguoi khong bi tieu duong. Day la mot ly do nam gioi duoc khuyen nen kiem soat luong duong trong mau va tap luyen thuong xuyen de giu suc khoe tim khi ve gia.

2. Roi loan cuong duong

Suc khoe sinh san cua nam gioi suy giam theo do tuoi nhung viec mac phai chung roi loan cuong duong thuong kho duoc chap nhan vi no anh huong den tam ly. Tren thuc te, nam gioi bi nhung benh nhu tieu duong, cholesterol cao, huyet ap cao thi nguy co bi roi loan cuong duong la cao hon sau tuoi 40.

Vi vay, neu khong muon doi song tinh duc bi anh huong, nam gioi can quan tam toi suc khoe truoc khi qua muon. An nhieu cu cai duong va cac loai rau khac co the giup khac phuc trieu chung giam ham muon va roi loan cuong duong.

3. Ung thu tuyen tien liet

Nam gioi nen canh giac voi can benh nguy hiem nay vi no rat pho bien o nguoi lon tuoi. Tren thuc te, khong chi ung thu, nhieu roi loan khac lien quan toi tuyen tien liet cung la mot trong ly do khien ban phai di kham bac si. Theo mot nghien cuu, kha nang phat trien ung thu tuyen tien liet tang tu 0,005% o nam gioi duoi 39 tuoi toi 2,2% o nam gioi tu 40-59 tuoi va 13,7% o nam gioi tu 60-79 tuoi.

Nguy co phat trien ung thu tuyen tien liet trong doi la 16,7% (1 trong 6 nam gioi), trong khi ty le tu vong la 2,9%. Tuy nhien, sang loc va dieu tri thich hop co the co loi. Nam gioi can canh giac khi thay co mau trong nuoc tieu vi do cung la mot trieu chung cua ung thu tuyen tien liet.

4. Hoi dau


Rung toc o nam gioi rat pho bien va khong nhieu nguoi tranh duoc tinh trang nay. Ban cung can canh giac vi co mot moi lien quan manh me giua hoi dau va tang nguy co ung thu tuyen tien liet.

Theo BS Cam Tu - Suc khoe va Doi song
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212