7 thực phẩm giúp phục hồi tóc sau sinh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sau khi sinh, trên cơ thể phụ nữ có rất nhiều tổn thương, nhất là mái tóc sẽ bị xơ rối và rụng đi rất nhiều. Dưới đây là những thực phẩm cần bổ sung để phục hồi mái tóc.
7 thực phẩm giúp phục hồi tóc sau sinh

Khoai lang


Trong khoai lang chứa lượng lớn beta-carotene giúp tóc khỏe mạnh hơn, chống tóc khô và gãy rụng đồng thời kích thích tóc mọc khỏe hơn.


Trứng


Lòng đỏ trứng là một thực phẩm chứa rất nhiều omega-3 và biotin cùng với protein giúp phục hồi tóc hư tổn, cải thiện chất lượng tóc. Phụ nữ sau sinh cần ăn nhiều trứng để phục hồi sức khỏe, làn da cũng như mái tóc.


Ớt vàng


Ớt vàng có rất nhiều lợi ích, bên cạnh việc cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể thì trong nó cũng chứa một chất chống oxy hóa là vitamin C giúp tăng cường các sợi và nang tóc khiến tóc không còn gẫy rụng.


7 thực phẩm giúp phục hồi tóc sau sinh - Ảnh 1Phụ nữ sau sinh nên ăn bơ và khoai lang để phục hồi mái tóc


Hạt hướng dương


Ít ai biết rằng vitamin E có nhiều trong hướng dương khiến máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, chất này còn khiến cho chân tóc trở nên khỏe mạnh hơn.
Cũng gần giống như trứng, trong cá có rất nhiều axit béo omega-3 và các loại dầu cá cùng với vitamin, khoáng chất giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn khi bị gẫy rụng trước đó.


Hàu


Hàu là một trong những thực phẩm phụ nữ nên ưu tiên ăn trong danh sách hải sản. Trong hàu có rất nhiều kẽm, cung cấp dưỡng chất cho tóc.


Quả bơ


Để giúp phục hồi mái tóc sau sinh thì không thể bỏ qua loại quả bổ dưỡng này. Với các axit béo, mẹ sau sinh ăn bơ sẽ giúp thúc đẩy được quá trình tăng trưởng của tóc.


Theo Hồ Anh - Gia đình Việt Nam


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

7 thực phẩm giúp phục hồi tóc sau sinh

Sau khi sinh, trên cơ thể phụ nữ có rất nhiều tổn thương, nhất là mái tóc sẽ bị xơ rối và rụng đi rất nhiều. Dưới đây là những thực phẩm cần bổ sung để phục hồi mái tóc.


7 thuc pham giup phuc hoi toc sau sinh


Sau khi sinh, tren co the phu nu co rat nhieu ton thuong, nhat la mai toc se bi xo roi va rung di rat nhieu. Duoi day la nhung thuc pham can bo sung de phuc hoi mai toc.


Khoai lang


Trong khoai lang chua luong lon beta-carotene giup toc khoe manh hon, chong toc kho va gay rung dong thoi kich thich toc moc khoe hon.


Trung


Long do trung la mot thuc pham chua rat nhieu omega-3 va biotin cung voi protein giup phuc hoi toc hu ton, cai thien chat luong toc. Phu nu sau sinh can an nhieu trung de phuc hoi suc khoe, lan da cung nhu mai toc.


Ot vang


Ot vang co rat nhieu loi ich, ben canh viec cung cap nhieu khoang chat cho co the thi trong no cung chua mot chat chong oxy hoa la vitamin C giup tang cuong cac soi va nang toc khien toc khong con gay rung.


7 thuc pham giup phuc hoi toc sau sinh - Anh 1Phu nu sau sinh nen an bo va khoai lang de phuc hoi mai toc


Hat huong duong


It ai biet rang vitamin E co nhieu trong huong duong khien mau luu thong tot hon. Ben canh do, chat nay con khien cho chan toc tro nen khoe manh hon.


Ca


Cung gan giong nhu trung, trong ca co rat nhieu axit béo omega-3 va cac loai dau ca cung voi vitamin, khoang chat giup toc moc nhanh hon va khoe manh hon khi bi gay rung truoc do.


Hau


Hau la mot trong nhung thuc pham phu nu nen uu tien an trong danh sach hai san. Trong hau co rat nhieu kem, cung cap duong chat cho toc.


Qua bo


De giup phuc hoi mai toc sau sinh thi khong the bo qua loai qua bo duong nay. Voi cac axit béo, me sau sinh an bo se giup thuc day duoc qua trinh tang truong cua toc.


Theo Ho Anh - Gia dinh Viet Nam


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212