5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nắm bắt được 5 nguyên tắc này sẽ giúp cho phụ nữ tự tin hơn sau khi nghỉ sinh để trở lại làm việc.
5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinh
Các công ty đang phải đối mặt với sự thiếu hụt tài năng giàu kinh nghiệm, bên cạnh đó khoảng 43% phụ nữ có học vấn cao, chuyên nghiệp bỏ dở công việc để sinh con. Đến khi họ quay lại với công việc thường cảm thấy rất khó khăn.
Hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng có các chương trình trả lương và hỗ trợ phụ nữ quay lại làm việc sau sinh. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên để quay lại với công việc thì sau đây là 5 cách giúp các bà mẹ sau sinh khỏi cảm thấy "tụt lùi" và "hòa nhập" dễ dàng hơn:
1. Đánh giá một cách trung thực những điểm mạnh của bạn để xác định bạn có thế mạnh ở công việc gì và nó có giúp bạn tồn tại được lâu không. Bạn hãy thực hiện khởi đầu mới này ở nơi mà bạn cho là có nhiều khả năng nhất.
2. Cập nhật kỹ năng công nghệ và kiến thức về những gì mà các doanh nghiệp đang chạy đua. Bạn càng hiểu rõ về các khái niệm mà các doanh nghiệp trên thế giới đang hướng tới, càng có nhiều khả năng bạn trúng tuyển.
Cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi trở lại với công việc


3. Chứng minh cho họ thấy rằng bạn rất nhiệt tình khi tỏ ra hết sức thông minh và sẵn sàng học hỏi. Các công việc mà bạn từ bỏ 5 hoặc 10 năm trước đây có thể không tồn tại ngày nay, nhưng có rất nhiều công việc mới đòi hỏi những kỹ năng mới và bạn sẵn sàng học hỏi.
4. Hãy khôi phục lại sự khởi đầu mới của bạn và cân nhắc kĩ với các chuyên gia mà bạn đặt nhiều hi vọng nhất. Đừng để khoảng trống trong sơ yếu lí lịch của bạn mà hãy giúp nó tỏa sáng bằng cá tính, quan điểm về chuyên môn hiện tại của bạn có liên quan đến công việc.

5. Tìm cơ hội để cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm với những phụ nữ khác cùng cảnh ngộ, chia sẻ các kĩ năng kinh nghiệm để cùng giúp nhau trong công việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ cùng làm viêc với nhau sẽ mang lại nhiều thành quả hơn so với nam giới.
Nhu cầu về kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn trong công việc vẫn sẽ là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng đến trong tương lai. Vì thế, sau khi nghỉ sinh quay trở lại công việc, hãy tự tin và trau dồi cho mình cả kỹ năng lẫn kiến thức để không bị cảm thấy hụt hơi.

Theo Yến Trần - Trí thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinh

Nắm bắt được 5 nguyên tắc này sẽ giúp cho phụ nữ tự tin hơn sau khi nghỉ sinh để trở lại làm việc.


5 loi khuyen cho nhung phu nu da san sang quay lai cong viec sau sinh


Nam bat duoc 5 nguyen tac nay se giup cho phu nu tu tin hon sau khi nghi sinh de tro lai lam viec.


Cac cong ty dang phai doi mat voi su thieu hut tai nang giau kinh nghiem, ben canh do khoang 43% phu nu co hoc van cao, chuyen nghiep bo do cong viec de sinh con. Den khi ho quay lai voi cong viec thuong cam thay rat kho khan.
Hien nay, khong phai doanh nghiep nao cung co cac chuong trinh tra luong va ho tro phu nu quay lai lam viec sau sinh. Khi ban da san sang thuc hien buoc dau tien de quay lai voi cong viec thi sau day la 5 cach giup cac ba me sau sinh khoi cam thay "tut lui" va "hoa nhap" de dang hon:
1. Danh gia mot cach trung thuc nhung diem manh cua ban de xac dinh ban co the manh o cong viec gi va no co giup ban ton tai duoc lau khong. Ban hay thuc hien khoi dau moi nay o noi ma ban cho la co nhieu kha nang nhat.
2. Cap nhat ky nang cong nghe va kien thuc ve nhung gi ma cac doanh nghiep dang chay dua. Ban cang hieu ro ve cac khai niem ma cac doanh nghiep tren the gioi dang huong toi, cang co nhieu kha nang ban trung tuyen.
Can nghien cuu va tim hieu ky truoc khi tro lai voi cong viec


3. Chung minh cho ho thay rang ban rat nhiet tinh khi to ra het suc thong minh va san sang hoc hoi. Cac cong viec ma ban tu bo 5 hoac 10 nam truoc day co the khong ton tai ngay nay, nhung co rat nhieu cong viec moi doi hoi nhung ky nang moi va ban san sang hoc hoi.
4. Hay khoi phuc lai su khoi dau moi cua ban va can nhac ki voi cac chuyen gia ma ban dat nhieu hi vong nhat. Dung de khoang trong trong so yeu li lich cua ban ma hay giup no toa sang bang ca tinh, quan diem ve chuyen mon hien tai cua ban co lien quan den cong viec.

5. Tim co hoi de cung tham gia chia se kinh nghiem voi nhung phu nu khac cung canh ngo, chia se cac ki nang kinh nghiem de cung giup nhau trong cong viec. Nhieu nghien cuu cho thay khi phu nu cung lam viec voi nhau se mang lai nhieu thanh qua hon so voi nam gioi.
Nhu cau ve kinh nghiem, ki nang chuyen mon trong cong viec van se la muc tieu ma cac doanh nghiep huong den trong tuong lai. Vi the, sau khi nghi sinh quay tro lai cong viec, hay tu tin va trau doi cho minh ca ky nang lan kien thuc de khong bi cam thay hut hoi.

Theo Yen Tran - Tri thuc tre
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212