Nếu có con trai, bạn hãy dành cho chúng những điều sau

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mối quan hệ giữa mẹ và con trai luôn ấm áp và gần gũi hơn giữa con trai với bố của chúng. Có lẽ vì thế mà bạn đừng ngần ngại dành tặng chúng 6 điều sau.
Nếu có con trai, bạn hãy dành cho chúng những điều sau

Trong mối quan hệ giữa mẹ và con trai, sự cân bằng là rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể và nhân cách bình thường của con trẻ.


Không như những bé gái có khuynh hướng thể hiện tình cảm ra bên ngoài, các cậu bé thì không như vậy nhưng không có nghĩa là chúng không cần sự bảo bọc và yêu thương. Hãy khiến con trai của bạn tin rằng rằng chúng có thể đến và tìm kiếm sự bảo vệ bất cứ khi nào và luôn được mẹ dang tay chờ đón.


Nếu bị từ chối yêu thương từ người mà con yêu thương và tin tưởng nhất sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng thế giới xung quanh là thù địch và cần được xử lý bằng bạo lực và tự vệ.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa


1. Tình yêu


Đừng ngại ngần thể hiện tình yêu của mình dành cho con. Hãy nói cho con biết rằng bạn yêu nó nhiều như thế nào và thể hiện điều này qua hành động và cử chỉ. Con trai bạn sẽ đáp trả lại tình yêu dành cho bạn và những người xung quanh.


2. Cho con không gian để phát triển


Bạn có vai trò hướng dẫn và làm tấm gương tốt cho con noi theo nhưng hãy tin tưởng để con thử nghiệm, khám phá thế giới theo cách riêng của bé.


3. Tiếp xúc vật lý với con hằng ngày


Không chỉ dùng lời nói, mọi sự tiếp xúc vật lý như ôm và hôn cũng có thể dùng đối với con trai. Đừng quên mỉm cười với cậu, chơi cùng cậu và cười với cậu.


Hãy để con trai tìm kiếm vòng tay của mẹ khi cậu cần sự hỗ trợ và cho nó thấy đôi mắt cổ vũ của bạn khi cậu cảm thấy không an toàn.


4. Dạy dỗ con


Con trai cũng cần được dạy dỗ để trở thành công dân tốt. Vì thế hãy dạy con làm điều tốt, biết cách phân biệt đúng và sai, đồng thời bạn cũng cần dạy con tự chủ và độc lập.


5. Sửa chữa sai lầm bằng tình yêu


Khi con trai bạn phạm sai lầm, hãy chỉ bảo chúng cách sửa chữa một cách kiên quyết nhưng dịu dàng. Nếu bắt chúng sửa sai bằng những lời mắng mỏ hay thái độ làm nhục sẽ tạo ra tác dụng ngược lại đối với trẻ thơ.


6. Đặt ra các giới hạn


Thiết lập giới hạn đối với một đứa trẻ là rất quan trọng. Nếu con bạn cảm thấy rằng bạn không thể kiểm soát hành vi xấu của nó, nó sẽ nhận thức được rằng nó mạnh hơn bạn và sẽ cố gắng gây ảnh hưởng lên bạn.


Mặc khác, nếu bạn “áp đảo” con trai của mình trong những giới hạn không phù hợp, cậu bé sẽ thấy không tự tin và gặp khó khăn trong công việc về sau này. Chính vì thế, việc thiết lập những giới hạn thích hợp sẽ giúp con trưởng thành và tốt hơn sau này.


Theo Thanh Vy - Sức khỏe gia đình


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nếu có con trai, bạn hãy dành cho chúng những điều sau

Mối quan hệ giữa mẹ và con trai luôn ấm áp và gần gũi hơn giữa con trai với bố của chúng. Có lẽ vì thế mà bạn đừng ngần ngại dành tặng chúng 6 điều sau.


Neu co con trai, ban hay danh cho chung nhung dieu sau


Moi quan he giua me va con trai luon am ap va gan gui hon giua con trai voi bo cua chung. Co le vi the ma ban dung ngan ngai danh tang chung 6 dieu sau.


Trong moi quan he giua me va con trai, su can bang la rat quan trong cho su phat trien co the va nhan cach binh thuong cua con tre.


Khong nhu nhung bé gai co khuynh huong the hien tinh cam ra ben ngoai, cac cau bé thi khong nhu vay nhung khong co nghia la chung khong can su bao boc va yeu thuong. Hay khien con trai cua ban tin rang rang chung co the den va tim kiem su bao ve bat cu khi nao va luon duoc me dang tay cho don.


Neu bi tu choi yeu thuong tu nguoi ma con yeu thuong va tin tuong nhat se khien tre cam thay rang the gioi xung quanh la thu dich va can duoc xu ly bang bao luc va tu ve.


Anh minh hoa

Anh minh hoa


1. Tinh yeu


Dung ngai ngan the hien tinh yeu cua minh danh cho con. Hay noi cho con biet rang ban yeu no nhieu nhu the nao va the hien dieu nay qua hanh dong va cu chi. Con trai ban se dap tra lai tinh yeu danh cho ban va nhung nguoi xung quanh.


2. Cho con khong gian de phat trien


Ban co vai tro huong dan va lam tam guong tot cho con noi theo nhung hay tin tuong de con thu nghiem, kham pha the gioi theo cach rieng cua bé.


3. Tiep xuc vat ly voi con hang ngay


Khong chi dung loi noi, moi su tiep xuc vat ly nhu om va hon cung co the dung doi voi con trai. Dung quen mim cuoi voi cau, choi cung cau va cuoi voi cau.


Hay de con trai tim kiem vong tay cua me khi cau can su ho tro va cho no thay doi mat co vu cua ban khi cau cam thay khong an toan.


4. Day do con


Con trai cung can duoc day do de tro thanh cong dan tot. Vi the hay day con lam dieu tot, biet cach phan biet dung va sai, dong thoi ban cung can day con tu chu va doc lap.


5. Sua chua sai lam bang tinh yeu


Khi con trai ban pham sai lam, hay chi bao chung cach sua chua mot cach kien quyet nhung diu dang. Neu bat chung sua sai bang nhung loi mang mo hay thai do lam nhuc se tao ra tac dung nguoc lai doi voi tre tho.


6. Dat ra cac gioi han


Thiet lap gioi han doi voi mot dua tre la rat quan trong. Neu con ban cam thay rang ban khong the kiem soat hanh vi xau cua no, no se nhan thuc duoc rang no manh hon ban va se co gang gay anh huong len ban.


Mac khac, neu ban “ap dao” con trai cua minh trong nhung gioi han khong phu hop, cau bé se thay khong tu tin va gap kho khan trong cong viec ve sau nay. Chinh vi the, viec thiet lap nhung gioi han thich hop se giup con truong thanh va tot hon sau nay.


Theo Thanh Vy - Suc khoe gia dinh


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212