Anh đau đầu nạn bác sĩ tắc trách

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Một nghiên cứu mới công bố ngày 13.7 cho biết, hằng năm có khoảng 12.000 bệnh nhân thiệt mạng tại các bệnh viện công ở Anh do sai sót của đội ngũ y bác sĩ.
Anh đau đầu nạn bác sĩ tắc trách

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Vệ sinh và Y học nhiệt đới (Anh) đã tiến hành phân tích số liệu những trường hợp bệnh nhân tử vong tại các bệnh viện công ở khắp nước Anh kể từ năm 2009 đến nay, để đưa ra kết luận nói trên.

Họ cho rằng trung bình một sai sót trong quá trình khám chữa bệnh đã cướp đi sinh mạng của 5,2% trong tổng số người tử vong tại các bệnh viện, tức khoảng 12.000 người mỗi năm, theo tờ Independent.

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Helen Hogan cho biết: “Chúng tôi phát hiện các y bác sĩ không tiến hành đầy đủ và đúng cách các quy trình khám chữa bệnh cơ bản như đo huyết áp, kiểm tra chức năng thận".

“Họ cũng không kiểm tra kỹ lưỡng tiền sử bệnh án của bệnh nhân, và không kiểm tra tác dụng phụ của thuốc trước khi kê toa cho bệnh nhân”, tờ Independent dẫn lời bác sĩ Hogan.

Chẳng hạn, một bệnh nhân trung niên đến bệnh viện phẫu thuật cắt bỏ u nang ở cổ bị nhiễm trùng. Do tắc trách, các bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng khi phát hiện thuốc kháng sinh không phù hợp với cơ thể bệnh nhân thì ông ấy đã qua đời.

Bác sĩ Hogan cho biết, lẽ ra những cái chết này có thể phòng ngừa được nếu đội ngũ y bác sĩ sáng suốt, tỉnh táo, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm hơn và đặt y đức lên hàng đầu.

Phúc Duy

>> Một trẻ sơ sinh chết nghi do bác sĩ tắc trách
>> Bệnh viện tắc trách gây chết người
>> Kỷ luật ê kíp y bác sĩ tắc trách

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Anh đau đầu nạn bác sĩ tắc trách

Một nghiên cứu mới công bố ngày 13.7 cho biết, hằng năm có khoảng 12.000 bệnh nhân thiệt mạng tại các bệnh viện công ở Anh do sai sót của đội ngũ y bác sĩ.


Anh dau dau nan bac si tac trach


Mot nghien cuu moi cong bo ngay 13.7 cho biet, hang nam co khoang 12.000 benh nhan thiet mang tai cac benh vien cong o Anh do sai sot cua doi ngu y bac si.


Cac nha nghien cuu thuoc Trung tam Ve sinh va Y hoc nhiet doi (Anh) da tien hanh phan tich so lieu nhung truong hop benh nhan tu vong tai cac benh vien cong o khap nuoc Anh ke tu nam 2009 den nay, de dua ra ket luan noi tren.

Ho cho rang trung binh mot sai sot trong qua trinh kham chua benh da cuop di sinh mang cua 5,2% trong tong so nguoi tu vong tai cac benh vien, tuc khoang 12.000 nguoi moi nam, theo to Independent.

Truong nhom nghien cuu, bac si Helen Hogan cho biet: “Chung toi phat hien cac y bac si khong tien hanh day du va dung cach cac quy trinh kham chua benh co ban nhu do huyet ap, kiem tra chuc nang than".

“Ho cung khong kiem tra ky luong tien su benh an cua benh nhan, va khong kiem tra tac dung phu cua thuoc truoc khi ke toa cho benh nhan”, to Independent dan loi bac si Hogan.

Chang han, mot benh nhan trung nien den benh vien phau thuat cat bo u nang o co bi nhiem trung. Do tac trach, cac bac si da chi dinh benh nhan su dung thuoc khang sinh, nhung khi phat hien thuoc khang sinh khong phu hop voi co the benh nhan thi ong ay da qua doi.

Bac si Hogan cho biet, le ra nhung cai chet nay co the phong ngua duoc neu doi ngu y bac si sang suot, tinh tao, can than, co tinh than trach nhiem hon va dat y duc len hang dau.

Phuc Duy

>> Mot tre so sinh chet nghi do bac si tac trach
>> Benh vien tac trach gay chet nguoi
>> Ky luat e kip y bac si tac trach

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212