Chàng trai lấy lại giới tính thật sau 22 năm sống dưới lốt nữ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Có cái tên nữ tính Nguyễn Thị Nga, tóc để dài nhưng giới tính thực sự của người “con gái” 22 tuổi dân tộc Thái ở Lai Châu lại là đàn ông.
Chàng trai lấy lại giới tính thật sau 22 năm sống dưới lốt nữ

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tạo Hình, BV Saint Paul (Hà Nôi) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tái tạo dương vật, giúp Nga trở về với đúng giới tính của mình. Đến nay sau gần một tuần được phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể nói chuyện được dù vẫn còn hơi khó vì đau. Nằm trên giường bệnh, Nga đã nghĩ cho mình một cái tên thật nam tính để làm lại giấy tờ khi ra viện là Nam Phong. Ngoài mái tóc dài, với gương mặt góc cạnh, xương gò má cao, giọng nói ồm ồm... Nga trông không khác gì cậu thanh niên.


chang-trai-22-nam-song-duoi-hinh-hai-thieu-nu

Nga sau khi được phẫu thuật trả lại giới tính, với cái tên mới dự kiến là Nam Phong. Ảnh: N.Phương.


Bà Phùng (42 tuổi), mẹ bệnh nhân cho biết từ khi con chào đời bà đã thấy bất thường ở bộ phận sinh dục. Ngày đó điều kiện khó khăn, bà chỉ đưa con đi khám gần nhà, bác sĩ nói để bé lớn rồi phẫu thuật. Cũng từ đó Nga được nuôi dạy như con gái, để tóc dài, mặc quần áo nữ.


Đến khi dậy thì, Nga cảm nhận rõ hơn sự khác biệt của mình với các bạn nữ khác. Trong khi các bạn đều phổng phao có ngực, thì "cô gái" ấy thấy mình vẫn phẳng lỳ, không có kinh nguyệt, chỉ thích chơi với con trai và muốn làm con trai. 17 tuổi, Nga được gia đình đưa xuống Hà Nội nhưng khi đó bác sĩ chỉ cắt 2 tinh hoàn.


“Lúc đó bác sĩ bảo cắt tinh hoàn để tái tạo cho cháu trở thành con gái, con bé khóc và nói với bố mẹ muốn làm con trai. Lúc đó tôi cũng không biết làm thế nào dù trong tâm tôi biết con mình là trai”, bà Phùng nói. Sau đó Nga thi đỗ vào cao đẳng y. Suốt 3 năm học, Nga luôn mong muốn được phẫu thuật thành con trai. Vì thế, cả gia đình lại dồn tiền đưa con xuống Bệnh viện Saint Paul Hà Nội qua sự giới thiệu của người quen.


BS Phạm Thị Việt Dung, thành viên kíp phẫu thuật cho biết các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có nhiễm sắc thể XY và là nam giới. Nga có bộ phận sinh dục bên ngoài như con gái, không có kinh nguyệt, không phát triên ngực, âm vật phì đại, tinh hoàn 2 bên môi lớn (đã được cắt trước đó), không có tử cung. Vì thế các bác sĩ quyết định phẫu cho bệnh nhân trở về đúng giới tính của mình.


Giáo sư Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Saint Paul cho biết, ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng. Các bác sĩ đã lấy vạt da cân đùi trước ngoài bên trái cuộn lại thành dương vật, dùng niêm mạc miệng tạo niệu đạo cho bệnh nhân. Vạt da này có cuống động mạch và nhiều dây thần kinh nên bệnh nhân vẫn sẽ có cảm giác khi quan hệ tình dục.


Sau 3 tháng, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo bìu cho dương vật. Sau khi các công đoạn hoàn thành, 2 tháng sau bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống bình thường.


Theo Phương Trang - VnExpress
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chàng trai lấy lại giới tính thật sau 22 năm sống dưới lốt nữ

Có cái tên nữ tính Nguyễn Thị Nga, tóc để dài nhưng giới tính thực sự của người “con gái” 22 tuổi dân tộc Thái ở Lai Châu lại là đàn ông.


Chang trai lay lai gioi tinh that sau 22 nam song duoi lot nu


Co cai ten nu tinh Nguyen Thi Nga, toc de dai nhung gioi tinh thuc su cua nguoi “con gai” 22 tuoi dan toc Thai o Lai Chau lai la dan ong.


Cac bac si khoa Phau thuat Tao Hinh, BV Saint Paul (Ha Noi) vua thuc hien thanh cong ca phau thuat tai tao duong vat, giup Nga tro ve voi dung gioi tinh cua minh. Den nay sau gan mot tuan duoc phau thuat, benh nhan da co the noi chuyen duoc du van con hoi kho vi dau. Nam tren giuong benh, Nga da nghi cho minh mot cai ten that nam tinh de lam lai giay to khi ra vien la Nam Phong. Ngoai mai toc dai, voi guong mat goc canh, xuong go ma cao, giong noi om om... Nga trong khong khac gi cau thanh nien.


chang-trai-22-nam-song-duoi-hinh-hai-thieu-nu

Nga sau khi duoc phau thuat tra lai gioi tinh, voi cai ten moi du kien la Nam Phong. Anh: N.Phuong.


Ba Phung (42 tuoi), me benh nhan cho biet tu khi con chao doi ba da thay bat thuong o bo phan sinh duc. Ngay do dieu kien kho khan, ba chi dua con di kham gan nha, bac si noi de bé lon roi phau thuat. Cung tu do Nga duoc nuoi day nhu con gai, de toc dai, mac quan ao nu.


Den khi day thi, Nga cam nhan ro hon su khac biet cua minh voi cac ban nu khac. Trong khi cac ban deu phong phao co nguc, thi "co gai" ay thay minh van phang ly, khong co kinh nguyet, chi thich choi voi con trai va muon lam con trai. 17 tuoi, Nga duoc gia dinh dua xuong Ha Noi nhung khi do bac si chi cat 2 tinh hoan.


“Luc do bac si bao cat tinh hoan de tai tao cho chau tro thanh con gai, con bé khoc va noi voi bo me muon lam con trai. Luc do toi cung khong biet lam the nao du trong tam toi biet con minh la trai”, ba Phung noi. Sau do Nga thi do vao cao dang y. Suot 3 nam hoc, Nga luon mong muon duoc phau thuat thanh con trai. Vi the, ca gia dinh lai don tien dua con xuong Benh vien Saint Paul Ha Noi qua su gioi thieu cua nguoi quen.


BS Pham Thi Viet Dung, thanh vien kip phau thuat cho biet cac xét nghiem cho thay benh nhan co nhiem sac the XY va la nam gioi. Nga co bo phan sinh duc ben ngoai nhu con gai, khong co kinh nguyet, khong phat trien nguc, am vat phi dai, tinh hoan 2 ben moi lon (da duoc cat truoc do), khong co tu cung. Vi the cac bac si quyet dinh phau cho benh nhan tro ve dung gioi tinh cua minh.


Giao su Tran Thiet Son, Truong khoa Phau thuat tao hinh, Benh vien Saint Paul cho biet, ca phau thuat kéo dai 10 tieng. Cac bac si da lay vat da can dui truoc ngoai ben trai cuon lai thanh duong vat, dung niem mac mieng tao nieu dao cho benh nhan. Vat da nay co cuong dong mach va nhieu day than kinh nen benh nhan van se co cam giac khi quan he tinh duc.


Sau 3 thang, cac bac si se tien hanh tao biu cho duong vat. Sau khi cac cong doan hoan thanh, 2 thang sau benh nhan co the tro lai cuoc song binh thuong.


Theo Phuong Trang - VnExpress
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212