Dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu hụt collagen

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng collagen chiếm đến 80% trong mô liên kết và 25% lượng protein trong cơ thể.
Dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu hụt collagen

Khi cơ thể có những dấu hiệu của sự lão hóa, suy thoái hệ cơ xương chính là lúc đáng báo động. Chính vậy, ngay từ khi khởi đầu của các dấu hiệu thường gặp sau đây, chúng ta nên chủ động bổ sung collagen từ tự nhiên giúp cho cơ thể săn chắc, chống lão hóa.


Dau hieu cho biet ban dang thieu hut collagen
Làn da kém sức sống là do bạn thiếu hụt collagen

Làn da kém sức sống


Collagen là yếu tố cần thiết cho quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết tái tạo và làm đàn hồi cho sức khỏe làn da. Chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen đóng vai trò như một bộ phân kết cấu nâng đỡ bền vững tạo sự săn chắc cho da.


Dấu hiệu rõ nhất sự suy giảm collagen thể hiện khi làn da khô, có vết đồi mồi, thâm sạm. Trên khuôn mặt tại các vị trí như khóe mắt, miệng xuất hiện nếp nhăn li ti hoặc gấp khúc hiện rõ.


Răng dễ mắc các chứng nha chu


Collagen là thành phần cấu tạo các mô có nhiều trong lợi răng có chức năng quan trọng như một tố chất đề kháng các bệnh về nha chu.


Chính vậy khi sức khỏe răng miệng của bạn gặp chướng ngại khi mắc các chứng như: chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi, tụt lợi… Ngoài sự kém các chất vitamin cần thiết thì nguy cơ thiếu hụt collagen còn lớn hơn.


Đôi mắt kém linh động


Collagen tồn tại nhiều trong cấu thức hình thành giác mạc và thủy tinh thể của đôi mắt dưới dạng kết tinh.


Khi thiếu hụt đi lượng collagen đôi mắt dễ có những sự suy giảm hoạt động của giác mạc gây ảnh hưởng đến thi lực. Kèm theo đó chất amino trong mắt bị lão hóa gây mờ thủy tinh thể làm rối loạn thị lực mắt, kém hiệu quả.


Khi mái tóc- móng tay bị suy yếu


Collagen có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho các lớp tế bào sừng của cơ thể. Khi nhận thấy các bộ phận làm đẹp của bạn có những biểu hiện xấu nên cân nhắc khôi phục lại.


Biểu hiện rõ nhất khi mái tóc trở nên khô cứng, dễ rụng, kém óng mượt. Móng tay và móng chân yếu đi dễ gãy, lớp bề mặt móng bị khô sờn.


Triệu chứng bệnh viêm khớp xương


Thực chứng nghiên cứu chỉ ra rằng bên cạnh nguyên nhân gây chứng viêm khớp xương là do thiếu canxi, còn là do cơ thể thiếu lượng collagen cần thiết.


Khi cơ thể có những dấu hiệu cho hệ cơ xương kém đàn hồi, lão hóa hay đau nhức các khớp,… là tín hiệu rõ nhất cho sự thiếu collagen trong cơ thể.


Theo ND - Đất Việt
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu hụt collagen

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng collagen chiếm đến 80% trong mô liên kết và 25% lượng protein trong cơ thể.


Dau hieu cho biet ban dang thieu hut collagen


Nghien cuu khoa hoc chi ra rang collagen chiem den 80% trong mo lien ket va 25% luong protein trong co the.


Khi co the co nhung dau hieu cua su lao hoa, suy thoai he co xuong chinh la luc dang bao dong. Chinh vay, ngay tu khi khoi dau cua cac dau hieu thuong gap sau day, chung ta nen chu dong bo sung collagen tu tu nhien giup cho co the san chac, chong lao hoa.


Dau hieu cho biet ban dang thieu hut collagen
Lan da kém suc song la do ban thieu hut collagen

Lan da kém suc song


Collagen la yeu to can thiet cho qua trinh tao ra cac axit amin thanh khiet tai tao va lam dan hoi cho suc khoe lan da. Chiem den 70% cau truc da, collagen dong vai tro nhu mot bo phan ket cau nang do ben vung tao su san chac cho da.


Dau hieu ro nhat su suy giam collagen the hien khi lan da kho, co vet doi moi, tham sam. Tren khuon mat tai cac vi tri nhu khoe mat, mieng xuat hien nep nhan li ti hoac gap khuc hien ro.


Rang de mac cac chung nha chu


Collagen la thanh phan cau tao cac mo co nhieu trong loi rang co chuc nang quan trong nhu mot to chat de khang cac benh ve nha chu.


Chinh vay khi suc khoe rang mieng cua ban gap chuong ngai khi mac cac chung nhu: chay mau chan rang, viem loi, sung loi, tut loi… Ngoai su kém cac chat vitamin can thiet thi nguy co thieu hut collagen con lon hon.


Doi mat kém linh dong


Collagen ton tai nhieu trong cau thuc hinh thanh giac mac va thuy tinh the cua doi mat duoi dang ket tinh.


Khi thieu hut di luong collagen doi mat de co nhung su suy giam hoat dong cua giac mac gay anh huong den thi luc. Kem theo do chat amino trong mat bi lao hoa gay mo thuy tinh the lam roi loan thi luc mat, kém hieu qua.


Khi mai toc- mong tay bi suy yeu


Collagen co chuc nang cung cap chat dinh duong thiet yeu cho cac lop te bao sung cua co the. Khi nhan thay cac bo phan lam dep cua ban co nhung bieu hien xau nen can nhac khoi phuc lai.


Bieu hien ro nhat khi mai toc tro nen kho cung, de rung, kém ong muot. Mong tay va mong chan yeu di de gay, lop be mat mong bi kho son.


Trieu chung benh viem khop xuong


Thuc chung nghien cuu chi ra rang ben canh nguyen nhan gay chung viem khop xuong la do thieu canxi, con la do co the thieu luong collagen can thiet.


Khi co the co nhung dau hieu cho he co xuong kém dan hoi, lao hoa hay dau nhuc cac khop,… la tin hieu ro nhat cho su thieu collagen trong co the.


Theo ND - Dat Viet
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212