Tobradex

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Giãn cơ và tăng trương lực cơ
Thành phần: Tobramycin: 3mg/g mỡ Dexamethasone: 1mg/g mỡ
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhậy cảm, Viêm màng bồ đào trước, tổn thương giác mạc do hóa chất, bức xạ, nhiệt, dị vật nội nhãn, sau mổ. Các loại steroids nhỏ mắt được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc bờ mi và kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và bán phần trước nhãn cầu khi người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc sử dụng steroid để nhằm giảm được tình trạng phù nề và tình trạng viêm. Chúng cũng được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng nhiệt hoặc do dị vật. Việc sử dụng một loại thuốc hỗn hợp có thành phần chống nhiễm trùng được chỉ định khi có nguy cơ cao nhiễm khuẩn nông ở mắt hay khi thấy có khả năng có sự hiện diện ở mắt một số vi khuẩn nguy hiểm. Thuốc chống nhiễm trùng đặc biệt trong sản phẩm này có tác dụng chống lại các tác nhân gây nhiễm khuẩn thông thường ở mắt như sau: Staphylocci, bao gồm S.aureurs và S. epidemidis (coagulase dương tính và coagulasa âm tính), kể cả những chủng đề kháng với penicillin. Streptococci, bao gồm một số loại liên cầu tan máu nhóm A, vài chủng không tan máu, và một vài chủng Streptococcus pneumoniae Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Klbsiella pneumoniae, Enterobacter aerogenes, Proteus mirabilis, Morganella morganii, hầu hết các chủng Proteus vulgaris, Hemophilus influenzae và một vài loại Neiseria.

Chống chỉ định:
Viêm biểu mô giác mạc do herpes simplex (viêm giác mạc dạng cành cây), bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra. Nhiễm khuẩn Mycobacterium ở mắt. Bệnh do nấm gây ra ở các bộ phận của mắt. Quá mẫn với một số thành phần của thuốc.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Sưng, ngứa mí mắt, sung huyết kết mạc, tăng nhãn áp, glaucoma, tổn thương thần kinh thị, đục thủy tinh thể vỏ sau, chậm lành vết thương. Nhiễm khuẩn mắt, nhiễm nấm.

Chú ý đề phòng:

- Dùng lâu có thể gây nhiễm nấm.
- Phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng:
bôi 1cm x 3-4 lần/ngày.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Tobradex Tobradex Product description: Tobradex : Nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhậy cảm, Viêm màng bồ đào trước, tổn thương giác mạc do hóa chất, bức xạ, nhiệt, dị vật nội nhãn, sau mổ. Các loại steroids nhỏ mắt được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc bờ mi và kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và bán phần trước nhãn cầu khi người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc sử dụng steroid để nhằm giảm được tình trạng phù nề và tình trạng viêm. Chúng cũng được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng nhiệt hoặc do dị vật. Việc sử dụng một loại thuốc hỗn hợp có thành phần chống nhiễm trùng được chỉ định khi có nguy cơ cao nhiễm khuẩn nông ở mắt hay khi thấy có khả năng có sự hiện diện ở mắt một số vi khuẩn nguy hiểm. Thuốc chống nhiễm trùng đặc biệt trong sản phẩm này có tác dụng chống lại các tác nhân gây nhiễm khuẩn thông thường ở mắt như sau: Staphylocci, bao gồm S.aureurs và S. epidemidis (coagulase dương tính và coagulasa âm tính), kể cả những chủng đề kháng với penicillin. Streptococci, bao gồm một số loại liên cầu tan máu nhóm A, vài chủng không tan máu, và một vài chủng Streptococcus pneumoniae Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Klbsiella pneumoniae, Enterobacter aerogenes, Proteus mirabilis, Morganella morganii, hầu hết các chủng Proteus vulgaris, Hemophilus influenzae và một vài loại Neiseria. GT GT90223


Tobradex


Nhiem khuan mat do cac vi khuan nhay cam, Viem mang bo dao truoc, ton thuong giac mac do hoa chat, buc xa, nhiet, di vat noi nhan, sau mo. Cac loai steroids nho mat duoc chi dinh trong nhung tinh trang viem ket mac bo mi va ket mac nhan cau, viem giac mac va ban phan truoc nhan cau khi nguoi ta chap nhan nguy co von co cua viec su dung steroid de nham giam duoc tinh trang phu ne va tinh trang viem. Chung cung duoc chi dinh su dung trong truong hop viem mang bo dao truoc man tinh va ton thuong giac mac do hoa chat, tia xa hay bong nhiet hoac do di vat. Viec su dung mot loai thuoc hon hop co thanh phan chong nhiem trung duoc chi dinh khi co nguy co cao nhiem khuan nong o mat hay khi thay co kha nang co su hien dien o mat mot so vi khuan nguy hiem. Thuoc chong nhiem trung dac biet trong san pham nay co tac dung chong lai cac tac nhan gay nhiem khuan thong thuong o mat nhu sau: Staphylocci, bao gom S.aureurs va S. epidemidis (coagulase duong tinh va coagulasa am tinh), ke ca nhung chung de khang voi penicillin. Streptococci, bao gom mot so loai lien cau tan mau nhom A, vai chung khong tan mau, va mot vai chung Streptococcus pneumoniae Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Klbsiella pneumoniae, Enterobacter aerogenes, Proteus mirabilis, Morganella morganii, hau het cac chung Proteus vulgaris, Hemophilus influenzae va mot vai loai Neiseria.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212