Forcan 150mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc đường tiêu hóa
Thành phần: Fluconazole: 150mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Fluconazol được chỉ định trong điều trị các bệnh nấm Candida ở miệng
- họng, thực quản, âm hộ
- âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác (như nhiễm Candida đường niệu, màng bụng, máu, phổi và nhiễm Candida phát tán). Thuốc cũng được dùng để chữa viêm màng não do Cryptococcus neoformans, các bệnh nấm do Blastomyces, Coccidioides immitis và Histoplasma. Nói chung fluconazol được dành cho người bệnh không dung nạp các thuốc trị nấm thông thường hoặc khi các thuốc này không có tác dụng. Vì fluconazol được người bệnh dung nạp tương đối tốt lại có thể dùng theo đường uống nên thuốc rất thuận lợi cho những người bệnh cần trị nấm lâu dài. Fluconazol cũng dùng để dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ. Ngoài ra thuốc còn được dùng để phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng (như nhiễm nấm Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) ở người bệnh nhiễm HIV.

Chống chỉ định:
Quá mẫn cảm với thuốc. Bệnh gan tiến triển.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn, nôn. Nhức đầu, chóng mặt, tăng men gan. Hiếm gặp: phản vệ, phản ứng da, tổn thương gan.

Chú ý đề phòng:
Phụ nữ có thai & cho con bú.

Liều lượng:
Người lớn:
- Nhiễm Candida âm đạo: 150 mg liều duy nhất.
- Nhiễm Candida hầu họng: 50 mg/ngày x 7-14 ngày.
- Nhiễm Candida dạng teo 50 mg/ngày x 14 ngày, kết hợp với các biện pháp sát trùng răng giả tại chỗ.
- Người già, khi ClCr < 40 mL/phút nên chỉnh liều.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Forcan 150mg Forcan 150mg Product description: Forcan 150mg : Fluconazol được chỉ định trong điều trị các bệnh nấm Candida ở miệng - họng, thực quản, âm hộ - âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác (như nhiễm Candida đường niệu, màng bụng, máu, phổi và nhiễm Candida phát tán). Thuốc cũng được dùng để chữa viêm màng não do Cryptococcus neoformans, các bệnh nấm do Blastomyces, Coccidioides immitis và Histoplasma. Nói chung fluconazol được dành cho người bệnh không dung nạp các thuốc trị nấm thông thường hoặc khi các thuốc này không có tác dụng. Vì fluconazol được người bệnh dung nạp tương đối tốt lại có thể dùng theo đường uống nên thuốc rất thuận lợi cho những người bệnh cần trị nấm lâu dài. Fluconazol cũng dùng để dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ. Ngoài ra thuốc còn được dùng để phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng (như nhiễm nấm Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) ở người bệnh nhiễm HIV. GT GT89592


Forcan 150mg


Fluconazol duoc chi dinh trong dieu tri cac benh nam Candida o mieng - hong, thuc quan, am ho - am dao va cac benh nhiem nam Candida toan than nghiem trong khac (nhu nhiem Candida duong nieu, mang bung, mau, phoi va nhiem Candida phat tan). Thuoc cung duoc dung de chua viem mang nao do Cryptococcus neoformans, cac benh nam do Blastomyces, Coccidioides immitis va Histoplasma. Noi chung fluconazol duoc danh cho nguoi benh khong dung nap cac thuoc tri nam thong thuong hoac khi cac thuoc nay khong co tac dung. Vi fluconazol duoc nguoi benh dung nap tuong doi tot lai co the dung theo duong uong nen thuoc rat thuan loi cho nhung nguoi benh can tri nam lau dai. Fluconazol cung dung de du phong nhiem nam Candida cho nguoi ghep tuy xuong dang dieu tri bang hoa chat hoac tia xa. Ngoai ra thuoc con duoc dung de phong cac benh nhiem nam tram trong (nhu nhiem nam Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) o nguoi benh nhiem HIV.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212