Griacron

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc chống ung thư...
Thành phần: Gliclazid....... 80mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Ðái tháo đường không phụ thuộc insulin typ 2 mà chế độ ăn kiêng đơn thuần không kiểm soát được glucose
- huyết. Gliclazid nên dùng cho người cao tuổi bị đái tháo đường.

Chống chỉ định:
Không được dùng gliclazid cho các trường hợp sau: Ðái tháo đường phụ thuộc insulin (typ 1). Hôn mê hay tiền hôn mê do đái tháo đường. Suy gan nặng, suy thận nặng. Có tiền sử dị ứng với sulfonamid và các sulfonylurê khác. Phối hợp với miconazol viên. Nhiễm khuẩn nặng hoặc chấn thương nặng, phẫu thuật lớn.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Thường gặp Ðau đầu. Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn. Phát ban. Ít gặp Giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu, thiếu máu. Phản ứng da, niêm mạc. Hiếm gặp Trạng thái lơ mơ, vã mồ hôi. Tăng tần số tim. Tái xanh. Nôn, đói cồn cào.

Chú ý đề phòng:
Trong khi dùng gliclazid vẫn phải theo chế độ ăn kiêng. Ðiều đó sẽ giúp gliclazid phát huy đầy đủ tác dụng. Khi dùng phối hợp với các thuốc khác có tác dụng tăng hoặc giảm tác dụng hạ đường huyết, cần phải điều chỉnh liều của gliclazid cho thích hợp. Trong trường hợp suy thận, suy gan, cần phải giảm liều.

Liều lượng:
Thường dùng 80 mg/ngày và tối đa là 320 mg/ngày. Có thể bắt đầu dùng với liều: 40
- 80 mg, rồi tăng dần nếu cần. Trong đa số trường hợp: Uống 160 mg/ngày, uống 1 lần vào lúc ăn sáng. Trường hợp điều trị chưa đạt có thể tăng dần liều lên, tối đa là 320 mg/ngày chia 2 lần. Uống trong bữa ăn sáng. Trong quá trình điều trị, có thể thay đổi liều hoặc ngừng thuốc, tùy theo lượng đường huyết của người bệnh.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Griacron Griacron Product description: Griacron : Ðái tháo đường không phụ thuộc insulin typ 2 mà chế độ ăn kiêng đơn thuần không kiểm soát được glucose - huyết. Gliclazid nên dùng cho người cao tuổi bị đái tháo đường. GT GT89199


Griacron


Ðai thao duong khong phu thuoc insulin typ 2 ma che do an kieng don thuan khong kiem soat duoc glucose - huyet. Gliclazid nen dung cho nguoi cao tuoi bi dai thao duong.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212