Hytrin 2 mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc chống ung thư...
Thành phần: Terazosin
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Điều trị các triệu chứng ứ tiểu do phì đại tuyến tiền liệt, giãn cơ trơn cổ bàng quang và tuyến tiền liệt và làm tǎng lượng nước tiểu. Terazosin được dùng một mình hoặc phối hợp để điều trị cao huyết áp.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với thuốc

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Ngoài tác dụng hạ huyết áp tư thế đứng và chóng mặt, các tác dụng phụ hiếm gặp khác gồm yếu cơ, mệt mỏi, đau đầu, phù, trống ngực, xung huyết mũi, mất ngủ, giảm tình dục, bất lực và mờ m

Chú ý đề phòng:
Bệnh nhân nên được cảnh báo về khả năng có thể bị ngất & hạ HA thế đứng, đặc biệt là khi khởi đầu điều trị. Tránh lái xe hay làm những công việc nguy hiểm trong 12 giờ sau liều đầu, sau khi tăng liều & khi bắt đầu dùng lại sau thời gian ngắt quãng. Thuốc có thể gây ngầy ngật, nên cẩn thận khi lái xe hay vận hành máy.

Liều lượng:
iều khởi đầu: 1 mg vào buổi tối ở tất cả các bệnh nhân. Các liều kế tiếp: Bướu lành tiền liệt tuyến tăng liều dần cho đến khi đạt được đáp ứng lâm sàng mong muốn ở bệnh nhân. Liều thường dùng 2-5 mg x 1 lần/ngày. Việc điều trị nên bắt đầu 1 viên (1 mg) x 1 lần/ngày, uống trước khi đi ngủ trong 4 ngày đầu và sau đó vào mỗi sáng trong 3 ngày kế tiếp. Sau đó, liều tăng lên 2 mg x 1 lần/ngày, vào mỗi buổi sáng 7 ngày kế. Liều lượng duy trì tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Các triệu chứng được cải thiện sau 2 tuần dùng thuốc & hiệu quả cao nhất đạt được sau 3-6 tháng điều trị. Cao HA Liều thông thường 1-5 mg x 1 lần/ngày, có thể tăng đến 20 mg/ngày.

Bảo quản:




THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: TERAZOSIN

Tên khác:


Thành phần:
Terazosin.

Tác dụng:
Terazosin tác dụng chọn lọc trên thụ thể alpha 1. Vì tác dụng chọn lọc này, nhịp tim chậm phản xạ và tác dụng hạ huyết áp giảm ít trở thành vấn đề hơn so với phentolamin hay phenoxybenzamin. Việc phong bế thụ thể alpha 1 ngoại vi kích thích giải phóng norepinephrin.

Không như các thuốc chống cao huyết áp khác, các chất chẹn alpha phát huy tác dụng có lợi trên chuyển hóa lipid, mặc dù hiệu quả của từng chất có thể khác nhau đôi chút. Theo một phân tích mêta gần đây, các chất này làm giảm cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol tỷ trọng thấp) huyết thanh và triglycerid huyết thanh. Phân tích cũng cho thấy HDL (cholesterol tỷ trọng cao) tǎng, nhưng tác dụng này ít thấy ở bệnh nhân cao tuổi. Nói chung, tác dụng của các chất chẹn alpha 1 trên lipid máu càng rõ rệt ở những bệnh nhân có mức lipid cao khi bắt đầu dùng thuốc.







Chỉ định:
Dùng đơn thuần hoặc kết hợp trong tăng huyết áp.

Giảm triệu chứng do phì đại tuyến tiền liệt lành tính.



Quá liều:
Quá liều gây hạ huyết áp.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ em.

Tác dụng phụ:
Phản ứng có hại

Hội chứng hạ áp liều đầu gây choáng váng, ngất. Nhẹ & thoáng qua: ngủ gà, hạ huyết áp tư thế, mệt mỏi, phù, nhịp nhanh, đánh trống ngực, đau ngực, tăng cân, thở nông. Hiếm: đau cơ, nhìn mờ, nghẹt mũi, đau dạ dày, giảm khoái cảm, bất lực.

Thận trọng:
Bệnh tim mạch, đái tháo đường, suy gan, suy thận. Có thai & cho con bú. Theo dõi sát huyết áp. Không nên lái xe & vận hành máy.

Tương tác thuốc:
Thuốc trị tăng huyết áp. Tránh uống rượu.

Dược lực:
Terazosin là chất chẹn alpha toàn thân được dùng làm thuốc uống điều trị cao huyết áp và phì đại tuyến tiền liệt. Terazosin ban đầu được cho phép dùng để điều trị cao huyết áp và phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

Dược động học:
- Hấp thu: hấp thu ít qua đường tiêu hoá do chuyển hoá qua gan lần đầu, nên sinh khả dụng đường uống thấp.

- Chuyển hoá: qua gan lần đầu.

- thải trừ: qua nước tiểu. Thời gian bán thải khoảng 2 giờ.

Cách dùng:
Tăng huyết áp: 1mg lúc đi ngủ, có thể tăng liều hàng tuần đến khi đạt liều duy trì, thường từ 1-5mg, ngày 1 lần.

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt: 1mg, lúc đi ngủ, duy trì 5-10mg, ngày 1 lần.

Mô tả:


Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Hytrin 2 mg Hytrin 2 mg Product description: Hytrin 2 mg : Điều trị các triệu chứng ứ tiểu do phì đại tuyến tiền liệt, giãn cơ trơn cổ bàng quang và tuyến tiền liệt và làm tǎng lượng nước tiểu. Terazosin được dùng một mình hoặc phối hợp để điều trị cao huyết áp. GT GT89195


Hytrin 2 mg


Dieu tri cac trieu chung u tieu do phi dai tuyen tien liet, gian co tron co bang quang va tuyen tien liet va lam tǎng luong nuoc tieu. Terazosin duoc dung mot minh hoac phoi hop de dieu tri cao huyet ap.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212