Berodual 20ml

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc khác
Thành phần: Ipratropium bromide; Fenoterol hydrobromide
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Rối loạn đường hô hấp mãn tính do co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản và đặc biệt viêm phế quản mãn tính có hay không có kèm theo khí phế thũng.

Chống chỉ định:
Bệnh cơ tim tắc nghẽn phì đại, loạn nhịp nhanh. Quá mẫn với các chất giống atropin.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Run cơ xương nhẹ, bồn chồn, lo lắng, đánh trống ngực, tăng nhịp tim, hoa mắt hay nhức đầu. Khô miệng, kích ứng họng hay phản ứng dị ứng, ho. Bí tiểu.

Chú ý đề phòng:
Đái tháo đường không ổn định; mới bị nhồi máu cơ tim, rối loạn tim mạch thực thể nặng, glaucom góc đóng, cường giáp.

Liều lượng:
Trẻ em : bơm xịt định liều chỉ nên sử dụng theo toa và được người lớn giám sát. &8226; Dung dịch xông khí dung : Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi : &8226; Điều trị cắt cơn :
- Khởi đầu : 20-30 giọt (1-1,5 ml dung dịch Berodual).
- Trường hợp nặng : tăng liều đến 50 giọt (2,5 ml dung dịch Berodual).
- Trường hợp đặc biệt nặng : tăng liều đến 80 giọt (4,0 ml dung dịch Berodual). &8226; Điều trị ngắt quãng và dài hạn : nếu cần lặp lại liều điều trị : 1 đến 2 ml (20 đến 40 giọt) cho 1 lần, có thể đến 4 lần trong ngày. Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi : &8226; Điều trị cắt cơn :
- Khởi đầu : 10-20 giọt (0,5-1 ml dung dịch Berodual).
- Trường hợp nặng : tăng liều đến 40 giọt (2,0 ml dung dịch Berodual).
- Trường hợp đặc biệt nặng : tăng liều đến 60 giọt (3,0 ml dung dịch Berodual). &8226; Điều trị ngắt quãng và dài hạn : nếu cần lặp lại liều điều trị : 0,5 đến 1 ml (10 đến 20 giọt) cho 1 lần, có thể đến 4 lần trong ngày. Trẻ em dưới 6 tuổi (cân nặng dưới 22 kg) : Cần có sự giám sát của nhân viên y tế : mỗi lần dùng từ 25 mcg ipratropium bromide và 50 mcg fenoterol hydrobromide cho 1 kg thể trọng (0,1 ml = 2 giọt) đến 0,5 ml (10 giọt), có thể đến 3 lần trong ngày. Nên bắt đầu bằng liều thấp nhất. Liều dùng được pha loãng với dung dịch sinh lý cho vừa đủ 3-4 ml và xông khí dung 6-7 phút cho đến khi hết. Không được pha loãng bằng nước cất. Dung dịch cần được pha loãng ngay trước mỗi lần dùng. Thuốc pha loãng còn dư sau khi xông khí dung phải bỏ không được dùng lại. Nếu sử dụng chung với oxy, tốt nhất là với lưu lượng 6-8 lít/phút. Muốn dùng lại phải sau ít nhất 4 giờ.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Berodual 20ml Berodual 20ml Product description: Berodual 20ml : Rối loạn đường hô hấp mãn tính do co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản và đặc biệt viêm phế quản mãn tính có hay không có kèm theo khí phế thũng. GT GT88111


Berodual 20ml


Roi loan duong ho hap man tinh do co that phe quan co phuc hoi nhu hen phe quan va dac biet viem phe quan man tinh co hay khong co kem theo khi phe thung.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212