Pregnyl 5000IU

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc mắt, tai mũi họng
Thành phần: Chorionic gonadotrophine 5000IU
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Ở nam giới:
- Suy sinh dục do suy hormon hướng sinh dục.
- Dậy thì trễ kết hợp với suy chức năng tuyến yên
- Tinh hoàn ẩn, không do tắc nghẽn về mặt giải phẫu học. Ở nữ giới:
- Tạo rụng trứng trong trường hợp vô sinh do không rụng trứng hay nang trứng không chín
- Chuẩn bị nang trứng để chọc hét trong chương trình gây quá kích thích buồng trứng có kiểm soát

Chống chỉ định:
Có hay nghi ngờ khối u phụ thuộc androgen, như ung thư tiền liệt tuyến hay ung thư vú ở đàn ông.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Dị ứng khi xảy ra, chủ yếu là phản ứng tại chỗ như đau và sẩn ngứa tại điểm tiêm và phản ứng toàn thân như mẩn đỏ và sốt. Ở nam giới sau khi tiêm liều cao đôi khi có hiện tượng giữ nước, đó là hệ quả của sự sản xuất androgen gia tăng. HCG rất hiếm khi gây chứng to vú ở nam giới. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Chú ý đề phòng:
Ở nan giới khi điều trị bằng hCG sẽ dẫn tới sản xuất androgen gia tăng vì thế: Dùng cẩn thận cho các bé trai trước tuổi dậy thì để tránh sụn đầu sương bị hoá cốt sớm hay phát triển tính dục sớm. Bệnh nhân suy tim tiềm ẩn hay rõ rệt, suy thận, huyết áp cao, động kinh, đau nửa đầu cần được theo dõi chặt chẽ, vì bệnh có thể nặng thêm hay tái phát do sự sản xuất androgen gia tăng. Ở phụ nữ: Bệnh nhân điều trị vô sinh do không rụng trứng hay nang trứng không chín: Sự tiêm trước hMG hay FSH có thể dẫn tới quá kích thích buồng trứng không mong muốn. Trong trường hợp này không được sử dụng tiếp hCG vì có nguy cơ gây rụng nhiều trứng hay hội chứng quá kích thích buồng trứng. Mang thai sau khi gây rụng trứng bằng gonagotrophin: tăng nguy cơ da thai.

Liều lượng:
Ở nam giới:
- Suy sinh dục do suy gonadtrophin: 1000-2000 I.U Pregnyl, 2-3 lần mỗi tuần. Nếu điều trị vô sinh, dùng liều như trên kết hợp với hFSH mỗi ngày hay 2-3 lần mỗi tuần trong ít nhất 3 tháng. Sau khi đạt kết quả, trong một số ca có thể duy trì sự cải thiện sự sinh tinh trùng bằng cách dùng riêng hCG.
- Dậy thì trễ: 1500 I.U, 2-3 lần mỗi tuần trong ít nhất 6 tháng.
- Tinh hoàn ẩn: Dưới 2 tuổi: 250 I.U hai lần mỗi tuần trong 6 tuần. Dưới 6 tuổi: 500-1000 I.U hai lần mỗi tuần trong 6 tuần. Trên 6 tuổi: 1500 I.U hai lần mỗi tuần trong 6 tuần. Nếu cần lặp lại điều trị sau 2-3 tháng. Ở nữ giới:
- Tạo rụng trứng và chuẩn bị nang trứng để chọc hút: thông thường, một lần tiêm 5000-10000 I.U Pregnyl đã kết thúc điều trị bằng hMG hay FSH. Có thể tiêm lại 2 hay 3 mũi 1000-3000 I.U Pregnyl trong vòng 9 ngày tiếp theo để hỗ trợ hoàng thể.

Bảo quản:
THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: CHORIONIC GONADOTROPHINE

Tên khác:
gonadotrophine chorionique

Thành phần:
Gonadotrophine

Tác dụng:
HCG được dùng để đạt hàm lượng LH đầy đủ kích thích sự tiết nội tiết tố sinh dục và sự phát triển các tế bào sinh dục, và/hay bắt chước đỉnh LH giữa chu kỳ trước thời điểm rụng trứng.

Ở nam, Gonadotrophine chorionique được dùng để kích thích sản xuất testosteron.

Ở nữ, Gonadotrophine chorionique được dùng để thay thế đỉnh LH nội sinh để đạt tới giai đoạn cuối thời kỳ nang chín và đưa đến rụng trứng.

Chỉ định:
Ở nam giới :

Quá liều:
Độc tính của hCG trích từ nước tiểu rất thấp. Chưa thấy triệu chứng quá liều cấp tính nào xảy ra ở người.

Chống chỉ định:
Có hay nghi ngờ khối u phụ thuộc androgen, như ung thư tiền liệt tuyến hay ung thư vú ở đàn ông.

Tác dụng phụ:
Dị ứng đôi khi xảy ra, chủ yếu là phản ứng tại chỗ như đau và sẩn ngứa tại điểm tiêm và phản ứng toàn thân như mẩn đỏ và sốt. Ở nam giới sau khi tiêm liều cao đôi khi có hiện tượng giữ nước, đó là hệ quả của sự sản xuất androgen gia tăng. HCG rất hiếm khi gây chứng to vú ở nam giới.

Thận trọng:
Ở nam giới : khi điều trị bằng hCG sẽ dẫn tới sản xuất androgen gia tăng, vì thế :

- Dùng cẩn thận cho các bé trai trước tuổi dậy thì để tránh sụn đầu xương bị hóa cốt sớm hay phát triển tính dục sớm.

- Bệnh nhân suy tim tiềm ẩn hay rõ rệt, suy thận, huyết áp cao, động kinh, đau nửa đầu (hay tiền sử của các bệnh này) cần được theo dõi chặt chẽ, vì bệnh có thể nặng thêm hay tái phát do sự sản xuất androgen gia tăng.

Ở nữ giới :

- Bệnh nhân điều trị vô sinh do không rụng trứng hay nang trứng không chín : sự tiêm trước hMG hay FSH có thể dẫn tới quá kích thích buồng trứng không mong muốn. Trong trường hợp này không được dùng tiếp hCG vì có nguy cơ gây rụng nhiều trứng hay hội chứng quá kích thích buồng trứng.

- Mang thai sau khi gây rụng trứng bằng gonadotrophin : tăng nguy cơ đa thai.

Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc :

Thuốc không gây ảnh hưởng lên sự tỉnh táo và độ tập trung.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Chưa có thử nghiệm kiểm tra nào được tiến hành trên thú hay phụ nữ mang thai. Không chỉ định Gonadotrophine khi mang thai tự nhiên. Hiện chưa biết Gonadotrophine có vào sữa mẹ hay ảnh hưởng lên bé sơ sinh hay không. Tuy vậy, không chỉ định Pregnyl khi cho con bú.

Tương tác thuốc:


Dược lực:
Gonadotrophine chorionique là hormon hướng sinh dục có nguồn gốc từ nhau thai, chiết từ nước tiểu của phụ nữ mang thai;

Dược động học:
Hàm lượng hCG tối đa trong huyết tương đạt được khoảng 6 giờ sau mũi tiêm hCG. Khoảng 80% hCG được chuyển hóa chủ yếu ở thận. Thời gian bán hủy thải trừ của hCG khoảng 2 ngày. Khi dùng đúng theo liều hướng dẫn việc tích tụ thuốc bán hủy sẽ không xảy ra.

Cách dùng:
Cách dùng :

Mô tả:


Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Pregnyl 5000IU Pregnyl 5000IU Product description: Pregnyl 5000IU : Ở nam giới: - Suy sinh dục do suy hormon hướng sinh dục. - Dậy thì trễ kết hợp với suy chức năng tuyến yên - Tinh hoàn ẩn, không do tắc nghẽn về mặt giải phẫu học. Ở nữ giới: - Tạo rụng trứng trong trường hợp vô sinh do không rụng trứng hay nang trứng không chín - Chuẩn bị nang trứng để chọc hét trong chương trình gây quá kích thích buồng trứng có kiểm soát GT GT87201


Pregnyl 5000IU


O nam gioi: - Suy sinh duc do suy hormon huong sinh duc. - Day thi tre ket hop voi suy chuc nang tuyen yen - Tinh hoan an, khong do tac nghen ve mat giai phau hoc. O nu gioi: - Tao rung trung trong truong hop vo sinh do khong rung trung hay nang trung khong chin - Chuan bi nang trung de choc het trong chuong trinh gay qua kich thich buong trung co kiem soat
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212