Partamol Codein

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc khác
Thành phần: Paracetamol; Codein phosphat
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKII Lê Hữu Lương - Biên tập viên: Hằng Nguyễn
Chỉ định:
Dùng để giảm đau từ nhẹ đến nặng vừa.

Chống chỉ định:

- Bệnh nhân quá mẫn hay có cơ địa dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
- Bệnh nhân suy chức năng thận hoặc gan.
- Bệnh nhân nghiện rượu.
- Bệnh nhân thiếu hụt men glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
tác dụng phụ thường gặp nhất gồm đầu lâng lâng, hoa mắt, an thần, thở ngắn, buồn nôn và nôn. Một số tác dụng phụ này có thể nhẹ bớt nếu người bệnh nằm nghỉ ngơi. Các tác dụng phụ khác gồm phản ứng dị ứng, sảng khoái, khó chịu, táo bón, đau bụng và ngứa. Ở liều cao, codein có hầu hết các bất lợi của morphin kể cả sự ức chế hô hấp.

Chú ý đề phòng:
Tổn thương vùng đầu và tăng áp lực nội sọ: Tác động ức chế hô hấp của các thuốc gây nghiện và khả năng tăng áp lực dịch não tủy có thể làm gia tăng rõ rệt tổn thương vùng đầu, những tổn thương nội sọ khác hoặc sự gia tăng áp lực nội sọ trước đó. Hơn nữa, các thuốc gây nghiện gây ra các phản ứng phụ có thể che đậy diễn tiến lâm sàng của những bệnh nhân bị tổn thương vùng đầu. Các bệnh cấp tính ở bụng: Việc dùng thuốc này hoặc các thuốc gây nghiện khác có thể che lấp chẩn đoán hoặc diễn tiến lâm sàng của những bệnh nhân bị các bệnh cấp tính ở bụng. Những bệnh nhân có nguy cơ đặc biệt: Thuốc này nên dùng thận trọng cho một số bệnh nhân lớn tuổi hoặc sức yếu, bệnh nhân bị suy chức năng gan hoặc thận nặng, thiểu năng tuyến giáp, bệnh Addison và phì đại tuyến tiền liệt hoặc nghẽn niệu đạo. Codein có thể gây lệ thuộc thuốc kiểu morphin và do đó có khả năng lạm dụng thuốc. Sự lệ thuộc về tinh thần lẫn thể chất và sự dung nạp có thể tiến triển do dùng thuốc thường xuyên, thuốc nên được kê đơn và sử dụng thận trọng tương tự các thuốc chứa chất gây nghiện đường uống khác. Những bệnh nhân đang dùng các thuốc giảm đau gây nghiện khác, thuốc trị loạn thần kinh, thuốc an thần, hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ương (gồm có rượu) dùng đồng thời với thuốc này có thể gây ức chế thần kinh trung ương hơn. Khi dự định dùng liệu pháp phối hợp trên nên giảm liều của một hoặc cả hai thuốc. Thận trọng khi dùng paracetamol cho những bệnh nhân bị suy thận. Nồng độ trong huyết tương của paracetamol và dạng liên hợp glucuronid và sulfat của nó tăng ở những bệnh nhân suy thận vừa và ở bệnh nhân có thẩm tách.

Liều lượng:
Liều thường dùng cho người lớn như sau: Liều đơn (khoảng) Liều tối đa trong 24 giờ Codein phosphat 15 mg-60 mg 360 mg Paracetamol 300 mg-1000 mg 4000 mg

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Partamol Codein Partamol Codein Product description: Partamol Codein : Dùng để giảm đau từ nhẹ đến nặng vừa. GT GT86639


Partamol Codein


Dung de giam dau tu nhe den nang vua.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212