Meditrol-0,25 mcg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-7684-03
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Calcitriol: 0.25µg
Dạng bào chế: Viên nang mềm
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Loãng xương do thận, loãng xương ở bệnh nhân lọc thận mãn tính. Hạ canxi huyết, hạ canxi huyết do suy cận giáp vô căn, suy cận giáp sau phẫu thuật, suy cận giáp giả.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với thành phần thuốc. Tăng canxi huyết. Ngộ độc vitamin D.

Tương tác thuốc:
Dùng đồng thời với cholestyramin sẽ làm giảm hấp thu thuốc. Tránh dùng đồng thời với các chế phẩm có chứa vitamin D.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, khô miệng, chán ăn, ngứa, tăng BUN, tăng men gan.

Chú ý đề phòng:
Khi bắt đầu điều trị nên kiểm tra nồng độ canxi huyết 2 lần/tuần. Nếu bị tăng canxi huyết nên ngưng sử dụng thuốc.

Liều lượng:
Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Liều tiêu chuẩn: Liều dùng hàng ngày tối ưu của Calcitriol cần được xác định một cách cẩn trọng đối với từng bệnh nhân phụ thuộc vào tỷ lệ Canxi trong máu. Nên bắt đầu sử dụng Calcitriol ở liều thấp nhất có thể và không nên tăng liều của thuốc khi chưa có những xét nghiệm xác định về nồng độ Canxi trong máu. Đối với các bệnh nhân mắc chứng loãng xương sau thời kỳ mãn kinh: liều khuyên dùng thông thường là 0,25µg, hai lần trong một ngày. Cần phải theo dõi mức canxi huyết và mức creatinine sau 4 tuần, sau 3 tháng, sau 6 tháng và định kỳ mỗi 6 tháng sau đó. Đối với các bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng xương do thận (các bệnh nhân sau thẩm tách máu): liều dùng bắt đầu hàng ngày là 0,25 µg. Ở các bệnh nhân có mức canxi huyết bình thường hoặc chỉ hơi giảm nhẹ thì liều dùng 0,25µg mỗi ngày là đủ. Nếu như đáp ứng thuốc không tốt thông qua thông số sinh hóa và các biểu hiện trên lâm sàng được quan sát trong vòng 2 tới 4 tuần, thì liều dùng có thể tăng 0,25 µg mỗi ngày trong vòng 2 tới 4 tuần định kỳ tiếp theo. Trong thời gian này, cần phải theo dõi mức canxi huyết ít nhất hai lần trong một tuần. Hầu hết các bệnh nhân đều đáp ứng với mức từ 0,5 đến 1µg một ngày. Đối với các bệnh nhân mắc chứng giảm năng tuyến cận giáp và bệnh còi xương: Liều khuyên dùng khởi đầu là 0,25 µg một ngày vào buổi sáng. Nếu như đáp ứng thuốc không tốt thông qua thông số sinh hóa và các biểu hiện trên lâm sàng được quan sát trong vòng 2 tới 4 tuần, thì liều dùng có thể tăng 0,25 µg mỗi ngày trong vòng 2 tới 4 tuần định kỳ tiếp theo. Trong thời gian này, cần phải theo dõi mức canxi huyết ít nhất hai lần trong một tuần. Đối với các bệnh nhân mắc chứng giảm năng tuyến cận giáp thường bị chứng hấp thụ kém, vì vậy có thể cần phải dùng liều dùng calcitriol cao hơn. Đối với người già: không có liều dùng cụ thể nào được sử dụng chon người già. Lời khuyên chung là cần phải theo dõi mức canxi huyết và mức creatinine.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Meditrol-0,25 mcg Meditrol-0,25 mcg Product description: Meditrol-0,25 mcg : Loãng xương do thận, loãng xương ở bệnh nhân lọc thận mãn tính. Hạ canxi huyết, hạ canxi huyết do suy cận giáp vô căn, suy cận giáp sau phẫu thuật, suy cận giáp giả. GT GT58119


Meditrol-0,25 mcg


Loang xuong do than, loang xuong o benh nhan loc than man tinh. Ha canxi huyet, ha canxi huyet do suy can giap vo can, suy can giap sau phau thuat, suy can giap gia.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212