Điều trị hói ở nam giới

      Mai Văn Bể (Nam Định) -
  • gplus
  • pinterest
Tôi mới 30 tuổi nhưng đã bị hói ở vùng trán đến nửa đầu. Tôi chưa có gia đình, vì thế rất thiếu tự tin. Tôi đã dùng thử một số loại thuốc bôi, thuốc gội đầu theo mách bảo nhưng không có hiệu quả. Xin hỏi có loại thuốc nào điều trị bệnh hói của tôi không? Tôi xin cảm ơn!
Điều trị hói ở nam giới

Ở nam giới, hói thường xuất hiện ở vùng trán và đỉnh. Tóc ở vùng này trở nên ngắn, mảnh, mất sắc tố hoặc không mọc được. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây mất tóc ở nam giới nhưng gặp nhiều nhất là do yếu tố nội tiết với vai trò của dihydroxytestosterone (DTH) là một chất chuyển hóa của hormon sinh dục nam testosterone. Hiện nay có 2 loại thuốc được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị tình trạng hói ở nam giới là finasteride và minoxidil, trong đó, finasteride có tác dụng ức chế cạnh tranh men 5alpha-reductase dẫn đến giảm nồng độ DTH còn minoxidil tác dụng trực tiếp trên nang tóc, làm tăng quá trình sinh trưởng và biệt hóa của tế bào biểu mô thân tóc. Tác dụng gây mọc tóc của minoxidil được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1980. Hiện nay, thuốc được dùng dưới dạng dung dịch bôi tại chỗ. Các nghiên cứu cho thấy, thuốc gây mọc tóc ở mức độ trung bình đến dày và làm giảm rõ rệt số lượng các sợi tóc mỏng và mất sắc tố ở khoảng một nửa số người sử dụng. Thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng ở người mới bị hói dưới 5 năm, vùng mất tóc có đường kính dưới 10cm và khu trú ở vùng đỉnh. Minoxidil ít tác dụng với mất tóc ở vùng trán. Thuốc nên được bôi hoặc xịt tại chỗ 2 lần/ngày trên nền da khô và phải được dùng liên tục trong nhiều tháng vì khi ngừng thuốc đột ngột, số lượng tóc mới mọc sẽ giảm nhanh chóng. Hiệu quả của thuốc thường xuất hiện rõ rệt sau vài tháng, tác dụng phụ thường gặp nhất là gây ngứa da đầu. Finasteride (trước đây được sử dụng trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến) được sử dụng đường uống với dạng viên nén. Thuốc có tác dụng làm tăng rõ rệt số sợi tóc ở người hói mức độ nhẹ và trung bình. Hiệu quả lớn nhất của thuốc là dự phòng sự mất tóc tiếp diễn ở những người mới bị hói giai đoạn đầu. Finasteride không gây ra tác dụng phụ nào đáng kể, kể cả khi sử dụng kéo dài. Một điều cần lưu ý là hiện nay không có phương pháp nào hữu hiệu giúp dự đoán trước đáp ứng với điều trị hoặc loại thuốc nào nên được lựa chọn trong mỗi trường hợp cụ thể. Do đó, bạn nên đi khám ở cơ sở chuyên khoa có uy tín để được hướng dẫn dùng thuốc cho đúng và hiệu quả.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Điều trị hói ở nam giới

Tôi mới 30 tuổi nhưng đã bị hói ở vùng trán đến nửa đầu. Tôi chưa có gia đình, vì thế rất thiếu tự tin. Tôi đã dùng thử một số loại thuốc bôi, thuốc gội đầu theo mách bảo nhưng không có hiệu quả. Xin hỏi có loại thuốc nào điều trị bệnh hói của tôi không? Tôi xin cảm ơn!


Dieu tri hoi o nam gioi


Toi moi 30 tuoi nhung da bi hoi o vung tran den nua dau. Toi chua co gia dinh, vi the rat thieu tu tin. Toi da dung thu mot so loai thuoc boi, thuoc goi dau theo mach bao nhung khong co hieu qua. Xin hoi co loai thuoc nao dieu tri benh hoi cua toi khong? Toi xin cam on!


O nam gioi, hoi thuong xuat hien o vung tran va dinh. Toc o vung nay tro nen ngan, manh, mat sac to hoac khong moc duoc. Co nhieu nguyen nhan khac nhau gay mat toc o nam gioi nhung gap nhieu nhat la do yeu to noi tiet voi vai tro cua dihydroxytestosterone (DTH) la mot chat chuyen hoa cua hormon sinh duc nam testosterone. Hien nay co 2 loai thuoc duoc chung minh la co hieu qua trong dieu tri tinh trang hoi o nam gioi la finasteride va minoxidil, trong do, finasteride co tac dung uc che canh tranh men 5alpha-reductase dan den giam nong do DTH con minoxidil tac dung truc tiep tren nang toc, lam tang qua trinh sinh truong va biet hoa cua te bao bieu mo than toc. Tac dung gay moc toc cua minoxidil duoc phat hien lan dau tien vao nam 1980. Hien nay, thuoc duoc dung duoi dang dung dich boi tai cho. Cac nghien cuu cho thay, thuoc gay moc toc o muc do trung binh den day va lam giam ro ret so luong cac soi toc mong va mat sac to o khoang mot nua so nguoi su dung. Thuoc dat hieu qua cao nhat khi su dung o nguoi moi bi hoi duoi 5 nam, vung mat toc co duong kinh duoi 10cm va khu tru o vung dinh. Minoxidil it tac dung voi mat toc o vung tran. Thuoc nen duoc boi hoac xit tai cho 2 lan/ngay tren nen da kho va phai duoc dung lien tuc trong nhieu thang vi khi ngung thuoc dot ngot, so luong toc moi moc se giam nhanh chong. Hieu qua cua thuoc thuong xuat hien ro ret sau vai thang, tac dung phu thuong gap nhat la gay ngua da dau. Finasteride (truoc day duoc su dung trong dieu tri u xo tien liet tuyen) duoc su dung duong uong voi dang vien nen. Thuoc co tac dung lam tang ro ret so soi toc o nguoi hoi muc do nhe va trung binh. Hieu qua lon nhat cua thuoc la du phong su mat toc tiep dien o nhung nguoi moi bi hoi giai doan dau. Finasteride khong gay ra tac dung phu nao dang ke, ke ca khi su dung keo dai. Mot dieu can luu y la hien nay khong co phuong phap nao huu hieu giup du doan truoc dap ung voi dieu tri hoac loai thuoc nao nen duoc lua chon trong moi truong hop cu the. Do do, ban nen di kham o co so chuyen khoa co uy tin de duoc huong dan dung thuoc cho dung va hieu qua.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212