Nguy hiểm khi nam giới có vòng 1 to

      Vũ Tuy Hóa (Tuyên Quang) -
  • gplus
  • pinterest
Cháu là nam giới, không có bất thường về giới tính, nhưng tại sao vòng 1 to hơn bình thường? Vòng 1 bất thường đó có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư không?

Tuy không có các chức năng về giới tính và sinh sản như phụ nữ, nhưng dưới làn da ngực của nam cũng có những cơ vòng như tuyến vú - sắp xếp theo hình mắt lưới và giữa chúng là một màng mỡ mềm mỏng. Bình thường, các tuyến vú của nam giới không phát triển, vì thế, nếu thấy ngực mình tự nhiên to khác thường và phát triển như của nữ giới, kèm theo đó là một trong những biểu hiện như: bầu ngực có điểm nổi phồng (cách xa đầu vú), to khác thường với đường kính từ 3 - 5cm; điểm nổi phồng bị phủ bằng vài lớp màng mỏng; đầu vú bị rỉ nước nhờn hồng như máu… thì cần phải đi khám chuyên khoa nội tiết, bởi vì có thể đây là hậu quả của sự phân công sai vị trí các hormon (lượng hormon tuyến yên cao hơn lượng androgen). Khả năng mang bệnh ung thư vú ở đàn ông là rất thấp, chỉ khoảng 0,2%. Tuy nhiên, tỉ lệ mắc các bệnh viêm gan virut, sưng tinh hoàn, đau dạ dày, viêm phổi ở những người mắc bệnh vú to là khá cao, khoảng 10%. Trong trường hợp hiện tượng vú to lên với tốc độ chậm, đường kính điểm dày lên quá 2cm có thể dùng thuốc điều chỉnh nội tiết để chữa trị. Sau khi dùng thuốc, bệnh có thể khỏi nhưng sau đó ngực không nhỏ đi là mấy. Trong trường hợp điểm sưng phồng có đường kính lên quá 3 cm, có thể phải phẫu thuật.


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nguy hiểm khi nam giới có vòng 1 to

Cháu là nam giới, không có bất thường về giới tính, nhưng tại sao vòng 1 to hơn bình thường? Vòng 1 bất thường đó có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư không?


Nguy hiem khi nam gioi co vong 1 to


Chau la nam gioi, khong co bat thuong ve gioi tinh, nhung tai sao vong 1 to hon binh thuong? Vong 1 bat thuong do co phai la dau hieu cua benh ung thu khong?


Tuy khong co cac chuc nang ve gioi tinh va sinh san nhu phu nu, nhung duoi lan da nguc cua nam cung co nhung co vong nhu tuyen vu - sap xep theo hinh mat luoi va giua chung la mot mang mo mem mong. Binh thuong, cac tuyen vu cua nam gioi khong phat trien, vi the, neu thay nguc minh tu nhien to khac thuong va phat trien nhu cua nu gioi, kem theo do la mot trong nhung bieu hien nhu: bau nguc co diem noi phong (cach xa dau vu), to khac thuong voi duong kinh tu 3 - 5cm; diem noi phong bi phu bang vai lop mang mong; dau vu bi ri nuoc nhon hong nhu mau… thi can phai di kham chuyen khoa noi tiet, boi vi co the day la hau qua cua su phan cong sai vi tri cac hormon (luong hormon tuyen yen cao hon luong androgen). Kha nang mang benh ung thu vu o dan ong la rat thap, chi khoang 0,2%. Tuy nhien, ti le mac cac benh viem gan virut, sung tinh hoan, dau da day, viem phoi o nhung nguoi mac benh vu to la kha cao, khoang 10%. Trong truong hop hien tuong vu to len voi toc do cham, duong kinh diem day len qua 2cm co the dung thuoc dieu chinh noi tiet de chua tri. Sau khi dung thuoc, benh co the khoi nhung sau do nguc khong nho di la may. Trong truong hop diem sung phong co duong kinh len qua 3 cm, co the phai phau thuat.


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212