Nguyên nhân và cách khắc phục chứng xuất tinh sớm

      tran van toan - anhtoan102000@yahoo.com
  • gplus
  • pinterest
Thưa bác sĩ tôi năm nay 26t tôi mắc chứng xuất tinh sớm mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? và co thuốc nào chữa không ? tôi xin cảm ơn bác sĩ .

Xuất tinh sớm là gì?

Một định nghĩa đơn giản là: nếu bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát nổi, thì khi đó bạn bị xuất tinh sớm (XTS).

Hãy nhớ rằng hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát hơn 50% số lần, thì nó thực sự là một vấn đề.

Một số đàn ông chỉ bị XTS khi đang giao hợp. Một số khác lại cảm thấy ra quá nhanh khi gặp bất cứ sự kích thích nào từ bạn đời. Còn nhiều người lại cảm thấy họ không thể kiểm soát thậm chí khi đang tự sướng một mình.

Nguyên nhân

Những người bị XTS thường không thể nhận ra thứ mà các nhà liệu pháp gọi là "điểm không thể dừng lại". Đó là một cảm giác xảy ra vài tích tắc trước khi xuất tinh. Những anh chàng không bị XTS luôn nhận ra khoảnh khắc này và lập tức dừng lại hay thay đổi sự kích thích cho đến khi sự thôi thúc giảm xuống.

Có một số lý do cho vấn đề này. Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và XTS sẽ trở thành một cố tật.

Hoặc hiếm hơn, XTS là hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng với hầu hết đàn ông, phóng tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc sức khoẻ kém.

Những biện pháp tự khắc phục

Có một số cách giúp bạn nhận ra "điểm không thể dừng lại". Lúc đầu, bạn có thể tập luyện một mình, rồi sau đó trao đổi với bạn đời và nhờ họ giúp vượt qua vấn đề.

  • Thư giãn: Đây là điều quan trọng nhất bạn cần làm. Đi tắm, hít thở sâu, hoặc ngồi tĩnh tâm.
  • Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ: Đảm bảo rằng cả đầu óc và con tim đều sẵn sàng cho sex. Nếu bạn không hạnh phúc về điều gì thì hãy giải quyết trước với bạn đời.
  • Luyện tập khung xương chậu: Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu.
  • Dừng lại rồi tiếp tục: Đây là phương pháp phổ biến nhất trong liệu pháp tâm lý. Luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.
  • Thay đổi kiểu kích thích: Nếu bạn thấy đã giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, thử thay đổi kiểu tác động của mình để giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả.
  • Thay đổi vị trí: Trong quá trình giao hợp, thử biện pháp dừng lại rồi tiếp tục khi cảm xúc quá mạnh. Khi bạn tự tin hơn, đổi vị trí thay vì dừng hẳn lại.

Để tìm hiểu đúng nguyên nhân và cách điều trị, bạn nên đi khám để được các Bác sĩ tư vấn trực tiếp tại Phòng khám Nam khoa - Bệnh viện Việt Đức.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nguyên nhân và cách khắc phục chứng xuất tinh sớm

Thưa bác sĩ tôi năm nay 26t tôi mắc chứng xuất tinh sớm mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? và co thuốc nào chữa không ? tôi xin cảm ơn bác sĩ .


Nguyen nhan va cach khac phuc chung xuat tinh som


Thua bac si toi nam nay 26t toi mac chung xuat tinh som mong bac si cho toi biet nguyen nhan va cach khac phuc nhu the nao ? va co thuoc nao chua khong ? toi xin cam on bac si .


Xuat tinh som la gi?

Mot dinh nghia don gian la: neu ban phong tinh truoc khi ban muon va cam thay khong the kiem soat noi, thi khi do ban bi xuat tinh som (XTS).

Hay nho rang hau het dan ong deu bi ra som trong mot so truong hop, dac biet khi bi cang thang hoac qua phan khich. Tuy nhien, neu ban khong the kiem soat hon 50% so lan, thi no thuc su la mot van de.

Mot so dan ong chi bi XTS khi dang giao hop. Mot so khac lai cam thay ra qua nhanh khi gap bat cu su kich thich nao tu ban doi. Con nhieu nguoi lai cam thay ho khong the kiem soat tham chi khi dang tu suong mot minh.

Nguyen nhan

Nhung nguoi bi XTS thuong khong the nhan ra thu ma cac nha lieu phap goi la "diem khong the dung lai". Do la mot cam giac xay ra vai tich tac truoc khi xuat tinh. Nhung anh chang khong bi XTS luon nhan ra khoanh khac nay va lap tuc dung lai hay thay doi su kich thich cho den khi su thoi thuc giam xuong.

Co mot so ly do cho van de nay. No co the bat nguon tu viec luon o trong tinh the voi vang, hoac gan lien voi cam giac toi loi hay lo lang. Doi khi dan ong cung nhanh chong ve dich la boi suc ep tu ban doi luon muon lam cho xong. Cho du ly do ban dau la the nao, thi co the cung se quen dan voi viec phan ung nhanh va XTS se tro thanh mot co tat.

Hoac hiem hon, XTS la hau qua cua mot truc trac the chat nhu nhiem trung tuyen tien liet hay duong tiet nieu. Nghien cuu gan day cho thay mot so dan ong co the mac mot bam chat sinh ly trong he than kinh gay ra xuat tinh nhanh. Nhung voi hau het dan ong, phong tinh som se xuat hien trong nhung luc bi stress hoac suc khoe kem.

Nhung bien phap tu khac phuc

Co mot so cach giup ban nhan ra "diem khong the dung lai". Luc dau, ban co the tap luyen mot minh, roi sau do trao doi voi ban doi va nho ho giup vuot qua van de.

De tim hieu dung nguyen nhan va cach dieu tri, ban nen di kham de duoc cac Bac si tu van truc tiep tai Phong kham Nam khoa - Benh vien Viet Duc.

Chuc ban suc khoe va hanh phuc!

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212