Bùi Thị Út - [email protected]
  • gplus
  • pinterest
Chân và các ngón tay của tôi xuất hiện những mụn nước và rất ngứa, nhưng chỉ sau vài ngày thì lại khỏi. Xin bác sĩ cho tôi biết mình bị bệnh gì, khám và điệu trị như thế nào
Mụn nước (Latinh: vesicula, nhỏ hơn 0,5 cm) và bóng nước (Latinh: bulla, lớn hơn 0,5 cm) là một ổ nông chứa dịch, gồ lên và được bao bọc. Thường thành rất mỏng nên có thể được nhìn xuyên thấu và thấy được huyết thanh, dịch lymph, máu hay dịch ngoại bào. Những triệu chứng trên cho thấy bạn đang bị bệnh chàm đầu chi. Đây là loại bệnh ngoài da phổ biến và là bệnh thường gặp ở những vùng khí hậu nhiệt đới. Với bệnh chàm này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định dùng thuốc bôi, uống. Không nên tự mua thuốc về bôi vì sẽ làm bệnh nặng thêm. Bên cạnh đó, người bệnh nên tránh các loại chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa bát nên dùng muối, cồn, ôxy già để rửa. Người bệnh cũng nên tránh những loại giày dép có màu và cứng gây chà sát lên vùng da bị chàm. Không được tự ý bóc da hay kỳ cọ sẽ dễ gây bội nhiễm. Mong bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

thuythuy Trả lời

Em bị mụm trứng cá khoảng 2 năm và dc bsĩ tư vân. Em đã sử dụng trong 6 tháng Nimegen và đã khỏi mụm, nhưng bác sĩ vẫn yêu cầu uống tiệp Trong khi tớ em dc biết Nimegen có tác dụng phu. Em rất lo sợ, cơ thể thay đổi tuyết mồ hơi ra nhiều và có mùi khó chiu. Vui lòng tư vấn cho em . Xin cảm ơn!

12/10/2011 1:20:33 PM
binh-luan

PhươngTrịnh Trả lời

xin chào bác sĩ ! không biết tại sao thời gian này da mặt của tôi tự nhiên nổi mụn và tôi đã đi chữa ở rất nhiều nơi nhưng không thấy bớt mà ngựoc lại còn nhiều hơn . Tôi có 1 người lâu rồi không gặp nhưng tình cờ gặp lại thì da mặt của bạn tọi rất đẹp , mịn màng , nhìn sáng và trắng hẳn ra . da mặt abn5 tôi lúc trước cũng nhiều mụn và đầy vết thâm . tôi có hỏi bạn tôi là xài mỹ phẩm nào mà da mặt đẹp ra bạn tôi nói hiện đang uống thuốc NIMEGEN . cũng gần tới ngày cưới rồi nên tôi cũng mua 1 vỉ uống thử , nhưng khi đọc những phần trả lời của bác sĩ thì tôi thấy hơi sợ . tôi có câu hỏi muốn hỏi bác sĩ là nếu tôi uống khoảng 2 hay 3 vĩ thuốc đó rồi ngưng không uống nữa có bị tác dụng hay ảnh hưởng đến sau này sinh con không ? cảm ơn bác sĩ !

12/10/2011 1:19:23 PM
Đánh giá:

Chân và các ngón tay của tôi xuất hiện những mụn nước và rất ngứa, nhưng chỉ sau vài ngày thì lại khỏi. Xin bác sĩ cho tôi biết mình bị bệnh gì, khám và điệu trị như thế nàoChan va cac ngon tay cua toi xuat hien nhung mun nuoc va rat ngua, nhung chi sau vai ngay thi lai khoi. Xin bac si cho toi biet minh bi benh gi, kham va dieu tri nhu the nao


Mun nuoc (Latinh: vesicula, nho hon 0,5 cm) va bong nuoc (Latinh: bulla, lon hon 0,5 cm) la mot o nong chua dich, go len va duoc bao boc. Thuong thanh rat mong nen co the duoc nhin xuyen thau va thay duoc huyet thanh, dich lymph, mau hay dich ngoai bao. Nhung trieu chung tren cho thay ban dang bi benh cham dau chi. Day la loai benh ngoai da pho bien va la benh thuong gap o nhung vung khi hau nhiet doi. Voi benh cham nay, nguoi benh can den gap bac si chuyen khoa de duoc chi dinh dung thuoc boi, uong. Khong nen tu mua thuoc ve boi vi se lam benh nang them. Ben canh do, nguoi benh nen tranh cac loai chat tay rua nhu xa phong, nuoc rua bat nen dung muoi, con, oxy gia de rua. Nguoi benh cung nen tranh nhung loai giay dep co mau va cung gay cha sat len vung da bi cham. Khong duoc tu y boc da hay ky co se de gay boi nhiem. Mong ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212