Nguyen Thanh Tung - doahoatinhyeu75@yahoo.com
  • gplus
  • pinterest
Em nghe nói sử dụng thuốc Metronidazol 250mg có xuất hiện hội chứng cai rượu . Vậy cho em hỏi hội chứng cai rượu là những biểu hiện gì của cơ thể khi sử dụng thuốc sau khi uống rượu . Có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ko? Và có thể sử dụng thuốc này để cai rượu cho người thân không ??
Hiện nay một số bác sĩ sử dụng 1 số phác đồ điều trị hội chứng cai rượu như: Metronidazol 0,25 mg x 4 viên mỗi ngày, uống sáng, tối. Thời gian điều trị phải nhiều tháng, thậm chí kéo dài 2-3 năm để bệnh nhân quen với cuộc sống không có rượu. Metronidazol (klion) là thuốc chữa ký sinh trùng đơn bào (lỵ amip). Nhưng thuốc này còn có tác dụng ức chế chuyển hóa rượu (giống disulphiram) gây ra các sản phẩm chuyển hóa dở dang là aldehit acetic. Bệnh nhân đang dùng thuốc này nếu uống rượu sẽ bị đau đầu, chóng mặt, rất mệt mỏi, buồn nôn, nôn và nhiều tác dụng rất khó chịu khác nên sợ uống rượu. Thuốc có vài tác dụng phụ như có vị kim loại ở miệng, hạ bạch cầu thoáng qua. Khi điều trị cai rượu, bạn nên thường xuyên đến khám ở các bác sĩ chuyên khoa tâm thần để có các chỉ định điều trị thích hợp. Việc dùng thuốc dứt khoát phải đúng liều và đúng hướng dẫn, nếu không có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Xin chúc bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Em nghe nói sử dụng thuốc Metronidazol 250mg có xuất hiện hội chứng cai rượu . Vậy cho em hỏi hội chứng cai rượu là những biểu hiện gì của cơ thể khi sử dụng thuốc sau khi uống rượu . Có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ko? Và có thể sử dụng thuốc này để cai rượu cho người thân không ??Em nghe noi su dung thuoc Metronidazol 250mg co xuat hien hoi chung cai ruou . Vay cho em hoi hoi chung cai ruou la nhung bieu hien gi cua co the khi su dung thuoc sau khi uong ruou . Co the gay nguy hiem den tinh mang ko? Va co the su dung thuoc nay de cai ruou cho nguoi than khong ??


Hien nay mot so bac si su dung 1 so phac do dieu tri hoi chung cai ruou nhu: Metronidazol 0,25 mg x 4 vien moi ngay, uong sang, toi. Thoi gian dieu tri phai nhieu thang, tham chi keo dai 2-3 nam de benh nhan quen voi cuoc song khong co ruou. Metronidazol (klion) la thuoc chua ky sinh trung don bao (ly amip). Nhung thuoc nay con co tac dung uc che chuyen hoa ruou (giong disulphiram) gay ra cac san pham chuyen hoa do dang la aldehit acetic. Benh nhan dang dung thuoc nay neu uong ruou se bi dau dau, chong mat, rat met moi, buon non, non va nhieu tac dung rat kho chiu khac nen so uong ruou. Thuoc co vai tac dung phu nhu co vi kim loai o mieng, ha bach cau thoang qua. Khi dieu tri cai ruou, ban nen thuong xuyen den kham o cac bac si chuyen khoa tam than de co cac chi dinh dieu tri thich hop. Viec dung thuoc dut khoat phai dung lieu va dung huong dan, neu khong co the gay nguy hiem cho benh nhan. Xin chuc ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212