Nguyen Lan Anh - lavikhoi03@gmail.com
  • gplus
  • pinterest
Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 năm rôi. Tôi muốn hỏi việc dùng Diprosalic Cream bôi hơn 1 năm trời ở phạm vi toàn thân và kết hợp Kẽm Oxyt co gây tác dụng phụ gì không ? Thời gian tối đa cho phép sử dụng là bao lâu ?
Trong thuốc bôi Diprosalic có thành phần hoạt chất là betamethasone (là loại corticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm mạnh) và acid salicylic. Sử dụng thuốc bôi có corticoid kéo dài có thể làm da dễ bị nhiễm nấm và nhiễm trùng thêm, acid salicylic để làm mỏng đi những tổn thương da bị dày và ngứa. Sử dụng thuốc bôi corticoid thường xuyên dễ gây bệnh phát ngược trở lại nặng hơn sau khi ngừng bôi. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thuốc lâu dài thì dễ gây một số tác dụng phụ, những tác dụng phụ có thể xảy ra là: gây teo mỏng da, rạn da, dãn mao mạch, nổi mụn nhiều, đỏ da, mất sắc tố v.v... Tránh không bôi thuốc trên vùng da rộng kéo dài và băng kín vết thương, vì khi đó có thể là tăng sự hấp thu toàn thân của thuốc, có thể đưa đến sự ức chế tuyến yên, tuyến thượng thận. Không nên sử dụng thuốc dài ngày chỉ nên kéo dài trong 5 - 7 ngày. Điều trị vảy nến khó khăn vì không có thuốc đặc hiệu; thuốc có thể hiệu quả với người này nhưng lại không có kết quả với người khác. Do vậy việc điều trị phải do thầy thuốc chuyên khoa da liễu khám và chỉ định. Tuyệt đối không dùng thuốc theo sự mách bảo và hạn chế dùng thuốc bôi có corticoid để bôi tại chỗ vì các thuốc này làm giảm nhanh các triệu chứng ở da nhưng khi ngừng thuốc rất dễ tái phát và đưa đến biến chứng. Không nên dùng corticoid toàn thân vì có nhiều tác dụng phụ và dễ đưa đến biến chứng đỏ da toàn thân. Chúc bố của bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 năm rôi. Tôi muốn hỏi việc dùng Diprosalic Cream bôi hơn 1 năm trời ở phạm vi toàn thân và kết hợp Kẽm Oxyt co gây tác dụng phụ gì không ? Thời gian tối đa cho phép sử dụng là bao lâu ?Bo chong toi nam nay 84 tuoi, bi benh vay nen da 4 nam roi. Toi muon hoi viec dung Diprosalic Cream boi hon 1 nam troi o pham vi toan than va ket hop Kem Oxyt co gay tac dung phu gi khong ? Thoi gian toi da cho phep su dung la bao lau ?


Trong thuoc boi Diprosalic co thanh phan hoat chat la betamethasone (la loai corticoid tong hop co tac dung chong viem manh) va acid salicylic. Su dung thuoc boi co corticoid keo dai co the lam da de bi nhiem nam va nhiem trung them, acid salicylic de lam mong di nhung ton thuong da bi day va ngua. Su dung thuoc boi corticoid thuong xuyen de gay benh phat nguoc tro lai nang hon sau khi ngung boi. Neu cu tiep tuc su dung thuoc lau dai thi de gay mot so tac dung phu, nhung tac dung phu co the xay ra la: gay teo mong da, ran da, dan mao mach, noi mun nhieu, do da, mat sac to v.v... Tranh khong boi thuoc tren vung da rong keo dai va bang kin vet thuong, vi khi do co the la tang su hap thu toan than cua thuoc, co the dua den su uc che tuyen yen, tuyen thuong than. Khong nen su dung thuoc dai ngay chi nen keo dai trong 5 - 7 ngay. Dieu tri vay nen kho khan vi khong co thuoc dac hieu; thuoc co the hieu qua voi nguoi nay nhung lai khong co ket qua voi nguoi khac. Do vay viec dieu tri phai do thay thuoc chuyen khoa da lieu kham va chi dinh. Tuyet doi khong dung thuoc theo su mach bao va han che dung thuoc boi co corticoid de boi tai cho vi cac thuoc nay lam giam nhanh cac trieu chung o da nhung khi ngung thuoc rat de tai phat va dua den bien chung. Khong nen dung corticoid toan than vi co nhieu tac dung phu va de dua den bien chung do da toan than. Chuc bo cua ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212