nguyễn thị liễu - toilabacsi_hay@yahoo.com
  • gplus
  • pinterest
Tôi năm nay 24 tuổi, tôi có cảm giác tôi ngủ rất nhiều và hầu như lúc nào tôi cũng buồn ngủ .Tôi muốn biết đó có phải là bệnh lý hay không .Nếu đúng tôi phải làm gì vì công việc của tôi không cho phép tôi như vậy?
Để có thể biết chính xác ngủ nhiều có phải là bệnh lý hay sinh lý hay không bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa thần kinh được thăm khám và xét nghiệm để có câu trả lời chính xác nhất. Viên thuốc chống buồn ngủ đang được các nhà khoa học Pháp thử nghiệm, do Viện Bào chế Cephalon tung ra thị trường với tên đặc chế là Modiodal. Chỉ định chính của thuốc là điều trị chứng ngủ gà ngủ gật và ngủ nhiều bằng cách tác động lên não, làm gia tăng sự chăm chú và làm giảm thiểu các tai hại do mất ngủ. Thuốc được dùng theo chỉ định của thầy thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú không được dùng. Đã có nhiều loại thuốc kích thích thần kinh đuổi đi cơn buồn ngủ như nhóm thuốc kích thích nổi tiếng cách đây nửa thế kỷ mang tên amphétamine rất được SV-HS thời ấy ưa chuộng và các thuốc gây nghiện như cocain. Trong khi những chất trên tác dụng bằng cách kích hoạt hệ thần kinh trung ương tạo ra các tác dụng phụ gây hại như hồi hộp, tim đập nhanh, cao huyết áp, rối loạn tim mạch… và nhất là tác động gây nghiện thì với Modiodal, cơ thể không bị lệ thuộc thuốc đồng thời cũng kích thích sự vận hành của trí nhớ và sự tập trung tuy cơ chế tác dụng của thuốc hiện vẫn chưa biết rõ. Những tác dụng phụ gây hại là rối loạn tiêu hóa, nhức đầu. - Bệnh ngủ nhiều: triệu chứng: ngủ gà ngủ gật suốt ngày. Trong nhiều trường hợp, người ta không tìm thấy một nguyên nhân bệnh rõ ràng. Chúc bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi năm nay 24 tuổi, tôi có cảm giác tôi ngủ rất nhiều và hầu như lúc nào tôi cũng buồn ngủ .Tôi muốn biết đó có phải là bệnh lý hay không .Nếu đúng tôi phải làm gì vì công việc của tôi không cho phép tôi như vậy?



Toi nam nay 24 tuoi, toi co cam giac toi ngu rat nhieu va hau nhu luc nao toi cung buon ngu .Toi muon biet do co phai la benh ly hay khong .Neu dung toi phai lam gi vi cong viec cua toi khong cho phep toi nhu vay?


De co the biet chinh xac ngu nhieu co phai la benh ly hay sinh ly hay khong ban nen den cac trung tam y te chuyen khoa than kinh duoc tham kham va xet nghiem de co cau tra loi chinh xac nhat. Vien thuoc chong buon ngu dang duoc cac nha khoa hoc Phap thu nghiem, do Vien Bao che Cephalon tung ra thi truong voi ten dac che la Modiodal. Chi dinh chinh cua thuoc la dieu tri chung ngu ga ngu gat va ngu nhieu bang cach tac dong len nao, lam gia tang su cham chu va lam giam thieu cac tai hai do mat ngu. Thuoc duoc dung theo chi dinh cua thay thuoc, phu nu mang thai va cho con bu khong duoc dung. Da co nhieu loai thuoc kich thich than kinh duoi di con buon ngu nhu nhom thuoc kich thich noi tieng cach day nua the ky mang ten amphetamine rat duoc SV-HS thoi ay ua chuong va cac thuoc gay nghien nhu cocain. Trong khi nhung chat tren tac dung bang cach kich hoat he than kinh trung uong tao ra cac tac dung phu gay hai nhu hoi hop, tim dap nhanh, cao huyet ap, roi loan tim mach… va nhat la tac dong gay nghien thi voi Modiodal, co the khong bi le thuoc thuoc dong thoi cung kich thich su van hanh cua tri nho va su tap trung tuy co che tac dung cua thuoc hien van chua biet ro. Nhung tac dung phu gay hai la roi loan tieu hoa, nhuc dau. - Benh ngu nhieu: trieu chung: ngu ga ngu gat suot ngay. Trong nhieu truong hop, nguoi ta khong tim thay mot nguyen nhan benh ro rang. Chuc ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212