Thuốc Nimegen

      Văn Quảng - [email protected]
  • gplus
  • pinterest
Tôi bi mụn trứng cá , Tôi đã đi chữa dùng thuốc nimegen của Korea khi tôi uống hai vỉ thì thấy khỏi nhưng sau 1 tháng thì lại thấy tái phát như cũ . Bác sỹ lại cho tôi uống tiếp 1 vỉ nữa. Tôi được biết là thuốc đó có hại cho thần kinh. Vậy xin hỏi là tác dụng phụ của thuốc đó ra sao? Và xin hỏi thêm là có phác đồ điều trị nào khác hiệu quả hơn không ạ. Xin chân thành cảm ơn .
Thuốc Nimegen

Nimegen là thuốc trị mụn trứng cá có hoạt chất chính là Isotretinoin. Isotretinoin có tác dụng ức chế sự sản xuất tuyến bã, và cũng như các retinoids khác nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu sừng.

Tuy nhiên khi dùng đường uống, thuốc có thể gây ra các tai biến rất nguy hiểm như sinh quái thai, mất xương, trầm cảm...Tác dụng phụ thường gặp là da, môi, mũi, mắt khô, chàm do retinoids cũng hay gặp nhất là ở mặt gấp bàn tay và cẳng tay.Khi dùng ngoài, isotretinoin chỉ gây kích thích da và niêm mạc.

Vì thế bạn không nên sử dụng viên uống Nimegen nếu như mức độ mụn của bạn chỉ ở mức nhẹ hoặc trung bình. Mụn nhẹ chỉ cần điều trị tại chỗ. Benzoyl peroxide, acid azelaic và kháng sinh tại chỗ thông thường được dùng cho mụn viêm. Mụn trung bình – nặng cần thêm kháng sinh uống. Thông thường sử dụng tetracycline hay erythromycine.

Mụn nặng hoặc đề kháng điều trị sẽ sử dụng isotretinoin. Isotretinoin cũng được sử dụng trong mụn trung bình đề kháng kháng sinh hoặc có nhiều sẹo hoặc bệnh nhân có tình trạng tâm lý không ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý tác dụng phụ của isotretinoin.

Chúc bạn sức khoẻ.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Hải Trả lời

Tôi bị mụn trứng bọc lâu ngạy Tôi đi bệnh viện da liễu và được bác sĩ kê toa Nimegen. Tôi dùng 1 tháng thì mặt bớt mụn nhưng mu bàn tay và cánh tay bị những vết chàm đỏ thâm rất ngứa. Tôi muốn hỏi bác sĩ nếu tôi ngừng thuốc Nimegen vết chàm đó có tự khỏi không hay là phải đến bác sĩ điều trị? Xin chân thành cảm ơn.

4/5/2012 2:06:29 PM
binh-luan

trần Thuỷ Trả lời

cháu bị mụn cách đây 1năm,được bác sỉ cho uống nimegen,bệnh đã đở nhiều,hiện giờ cháu hay bị mụn lại,không nhiều,cháu đi khám,bác sỉ cho cháu uống tiếp thuốc nimegen Cháu đã từng dùng nimegen và thấy tác dụng phụ của thuốc rõ rêt.giờ cháu hoang mang không biết có nên tiếp tục sử dụng thuốc nimegen nữa không,cháu lo lắng lắm Mong bác sĩ xho cháu lời khuyên ạ!!!.mong hồi âm sớm của bác sĩ.Cháu cảm ơn

4/5/2012 2:06:25 PM
Đánh giá:

Thuốc Nimegen

Tôi bi mụn trứng cá , Tôi đã đi chữa dùng thuốc nimegen của Korea khi tôi uống hai vỉ thì thấy khỏi nhưng sau 1 tháng thì lại thấy tái phát như cũ . Bác sỹ lại cho tôi uống tiếp 1 vỉ nữa. Tôi được biết là thuốc đó có hại cho thần kinh. Vậy xin hỏi là tác dụng phụ của thuốc đó ra sao? Và xin hỏi thêm là có phác đồ điều trị nào khác hiệu quả hơn không ạ. Xin chân thành cảm ơn .


Thuoc Nimegen


Toi bi mun trung ca , Toi da di chua dung thuoc nimegen cua Korea khi toi uong hai vi thi thay khoi nhung sau 1 thang thi lai thay tai phat nhu cu . Bac sy lai cho toi uong tiep 1 vi nua. Toi duoc biet la thuoc do co hai cho than kinh. Vay xin hoi la tac dung phu cua thuoc do ra sao? Va xin hoi them la co phac do dieu tri nao khac hieu qua hon khong a. Xin chan thanh cam on .Nimegen la thuoc tri mun trung ca co hoat chat chinh la Isotretinoin. Isotretinoin co tac dung uc che su san xuat tuyen ba, va cung nhu cac retinoids khac no cung thuc day qua trinh tieu sung.

Tuy nhien khi dung duong uong, thuoc co the gay ra cac tai bien rat nguy hiem nhu sinh quai thai, mat xuong, tram cam...Tac dung phu thuong gap la da, moi, mui, mat kho, cham do retinoids cung hay gap nhat la o mat gap ban tay va cang tay.Khi dung ngoai, isotretinoin chi gay kich thich da va niem mac.

Vi the ban khong nen su dung vien uong Nimegen neu nhu muc do mun cua ban chi o muc nhe hoac trung binh. Mun nhe chi can dieu tri tai cho. Benzoyl peroxide, acid azelaic va khang sinh tai cho thong thuong duoc dung cho mun viem. Mun trung binh – nang can them khang sinh uong. Thong thuong su dung tetracycline hay erythromycine.

Mun nang hoac de khang dieu tri se su dung isotretinoin. Isotretinoin cung duoc su dung trong mun trung binh de khang khang sinh hoac co nhieu seo hoac benh nhan co tinh trang tam ly khong on dinh. Tuy nhien can luu y tac dung phu cua isotretinoin.

Chuc ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212