Nguyễn Hải Anh - chuclinhquan@yahoo.com.vn
  • gplus
  • pinterest
Chào bác sĩ ! Con trai tôi năm nay được 2 tuổi , cháu bị táo bón thường xuyên , thỉnh thoảng lại phải thụt cho cháu, mà ngày nào tôi cũng cho cháu ăn chuối và uống nước cam mà mãi không thấy đỡ.Tôi có ra hiệu thuốc hỏi và họ đưa cho tôi duphalac ( mỗi ngày 1 gói ) nhưng uống được 1 tuần cũng không thấy đỡ . Xin hỏi bác sĩ uống duphalac nhiều có hại gì không ? bị táo lâu thế có ảnh hưởng gì không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi phải cho cháu ăn uống như thế nào ? uống thuốc gì ? có phải đi khám không ? khám ở đâu ? Rất mong các bác sĩ tư vấn và trả lời cho em sớm nhận đươc. Xin cảm ơn bác sĩ .
Táo bón là hiện tượng ruột co bóp kém hoặc không đủ mạnh để bài tiết phân ra ngoài. Khi trẻ bị táo bón, phân thường cứng và khô. Táo bón kéo dài sẽ dẫn đến sa trực tràng. Bạn nên điều trị táo bón sớm cho bé để tránh bị sa trực tràng hay còn gọi là lòi dom. Duphalac có thành phần hoạt chất là lactulose là 1 disaccharid tổng hợp có tác dụng nhuận trường thẩm thấu.Thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không điều trị nguyên nhân gây táo bón của trẻ. Bạn không nên dùng thuốc duphalac quá lâu vì gây hạ amoniac máu. Bạn nên cho cháu uống đủ nước để phân mềm hơn và cho bé sử dụng các men vi sinh như Biobaby hoặc Viabiovit.... Bạn nên cho bé uống nước lọc đóng chai đã được bổ sung thêm khoáng chất như lavie, khi mua nước bạn nên để ý đến thành phần magnéum trong nước phải cao, bạn cũng nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé uống. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những loại sữa dùng cho trẻ bị táo bón như sữa Gallia Digest của Pháp Cho bé ăn sữa chua, phoma tươi sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chào bác sĩ ! Con trai tôi năm nay được 2 tuổi , cháu bị táo bón thường xuyên , thỉnh thoảng lại phải thụt cho cháu, mà ngày nào tôi cũng cho cháu ăn chuối và uống nước cam mà mãi không thấy đỡ.Tôi có ra hiệu thuốc hỏi và họ đưa cho tôi duphalac ( mỗi ngày 1 gói ) nhưng uống được 1 tuần cũng không thấy đỡ . Xin hỏi bác sĩ uống duphalac nhiều có hại gì không ? bị táo lâu thế có ảnh hưởng gì không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi phải cho cháu ăn uống như thế nào ? uống thuốc gì ? có phải đi khám không ? khám ở đâu ? Rất mong các bác sĩ tư vấn và trả lời cho em sớm nhận đươc. Xin cảm ơn bác sĩ .Chao bac si ! Con trai toi nam nay duoc 2 tuoi , chau bi tao bon thuong xuyen , thinh thoang lai phai thut cho chau, ma ngay nao toi cung cho chau an chuoi va uong nuoc cam ma mai khong thay do.Toi co ra hieu thuoc hoi va ho dua cho toi duphalac ( moi ngay 1 goi ) nhung uong duoc 1 tuan cung khong thay do . Xin hoi bac si uong duphalac nhieu co hai gi khong ? bi tao lau the co anh huong gi khong ? Mong bac si tu van giup toi phai cho chau an uong nhu the nao ? uong thuoc gi ? co phai di kham khong ? kham o dau ? Rat mong cac bac si tu van va tra loi cho em som nhan duoc. Xin cam on bac si .


Tao bon la hien tuong ruot co bop kem hoac khong du manh de bai tiet phan ra ngoai. Khi tre bi tao bon, phan thuong cung va kho. Tao bon keo dai se dan den sa truc trang. Ban nen dieu tri tao bon som cho be de tranh bi sa truc trang hay con goi la loi dom. Duphalac co thanh phan hoat chat la lactulose la 1 disaccharid tong hop co tac dung nhuan truong tham thau.Thuoc chi co tac dung dieu tri trieu chung chu khong dieu tri nguyen nhan gay tao bon cua tre. Ban khong nen dung thuoc duphalac qua lau vi gay ha amoniac mau. Ban nen cho chau uong du nuoc de phan mem hon va cho be su dung cac men vi sinh nhu Biobaby hoac Viabiovit.... Ban nen cho be uong nuoc loc dong chai da duoc bo sung them khoang chat nhu lavie, khi mua nuoc ban nen de y den thanh phan magneum trong nuoc phai cao, ban cung nen dung nuoc khoang de pha sua cho be uong. Ben canh do ban cung nen chon nhung loai sua dung cho tre bi tao bon nhu sua Gallia Digest cua Phap Cho be an sua chua, phoma tuoi se giup be tieu hoa tot hon. Chuc be yeu cua ban som khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212