Dương Hữu Kế Nghiệp - Seagonz_Henry@yahoo.com
  • gplus
  • pinterest
Vâng, thưa bác sĩ, sau khi nghe bác sĩ nói là bệnh này có thể chữa hẳn hoàn toàn con rất an tâm. Nhưng con có một vài thắc mắc nữa sau khi nghe bác sĩ trả lời. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp con ạ! Như bác sĩ đã nói thì bạn con có thể mắc phải thể động kinh cục bộ, nhưng tại sao khi bạn con làm xét nghiệm tổng quát mọi thứ vẫn không phát hiện được bệnh ạ? Bạn ấy khám không chỉ một lần mà rất nhiều lần, nhưng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay các bác sĩ đều bảo là bình thường không có bệnh? Vậy nếu bạn con bị thể động kinh cục bộ như bác sĩ vừa nói trên, con xin bác sĩ có thể nói rõ hơn về cách chữa trị bệnh này được không ạ? Con xin cảm ơn bác sĩ, kính chúc bác sĩ luôn luôn khoẻ mạnh để giúp đỡ những người bệnh và những người thắc mắc về bệnh như chúng con đây. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Khi có một vùng não nào đó bị tổn thương sẽ tạo ra những ổ phát xung động bất thường và kích hoạt từng phần hoặc toàn bộ vỏ não gây co giật các cơ và mất ý thức tạm thời. Vì là những tổn thương nhỏ li ti trên tổ chức mềm của não chứ không phải tại xương sọ nên cả CT-scaner và MRI đều không thể nhìn thấy được gì (chỉ có thể phát hiện trên điện não đồ - EEG). Việc điều trị động kinh là thường xuyên dùng thuốc ngủ, an thần để ức chế tính dễ kích thích của các tế bào não và làm giảm bớt cường độ điện sinh lý nhằm tránh gây ra các cơn co giật cơ hay biện pháp khác triệt để hơn là tìm ra được chính xác vị trí thương tổn để vi phẫu thuật cắt bỏ nó đi (tuy nhiên rất khó thực hiện). Khi không dùng thuốc ức chế, gặp thời tiết khó chịu hoặc khi có những căng thẳng xúc động tâm lý mạnh... dễ tạo ra các sóng hưng phấn lan tỏa trên vỏ não làm bột phát các cơn động kinh co giật cơ. Muốn chẩn đoán bệnh của bạn bạn chắc chắn và chính xác nhất hãy đến các trung tâm y tế chuyên khoa có uy tín trong ngành làm các xét nghiệm mang tính chính xác cao để có phác đồ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Hãy thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, người thân, sự thông cảm của bạn bè và cả những người xung quanh để họ không cảm thấy mặc cảm, thấy mình khác biệt với mọi người sẽ làm cho bệnh của người bnaj đó sớm khỏi hơn. Bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi không được sự hướng dẫn sử dụng thuốc của các bác sĩ. Cảm ơn tình cảm của bạn dành cho chúng tôi. Được sự động viên khích lệ của các bạn chúng tôi được tiếp thêm nghị lực để cố gắng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Chúc bạn cùng người thân sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Vâng, thưa bác sĩ, sau khi nghe bác sĩ nói là bệnh này có thể chữa hẳn hoàn toàn con rất an tâm. Nhưng con có một vài thắc mắc nữa sau khi nghe bác sĩ trả lời. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp con ạ! Như bác sĩ đã nói thì bạn con có thể mắc phải thể động kinh cục bộ, nhưng tại sao khi bạn con làm xét nghiệm tổng quát mọi thứ vẫn không phát hiện được bệnh ạ? Bạn ấy khám không chỉ một lần mà rất nhiều lần, nhưng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay các bác sĩ đều bảo là bình thường không có bệnh? Vậy nếu bạn con bị thể động kinh cục bộ như bác sĩ vừa nói trên, con xin bác sĩ có thể nói rõ hơn về cách chữa trị bệnh này được không ạ? Con xin cảm ơn bác sĩ, kính chúc bác sĩ luôn luôn khoẻ mạnh để giúp đỡ những người bệnh và những người thắc mắc về bệnh như chúng con đây. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.Vang, thua bac si, sau khi nghe bac si noi la benh nay co the chua han hoan toan con rat an tam. Nhung con co mot vai thac mac nua sau khi nghe bac si tra loi. Mong bac si co the giai dap giup con a! Nhu bac si da noi thi ban con co the mac phai the dong kinh cuc bo, nhung tai sao khi ban con lam xet nghiem tong quat moi thu van khong phat hien duoc benh a? Ban ay kham khong chi mot lan ma rat nhieu lan, nhung khi cam to ket qua xet nghiem tren tay cac bac si deu bao la binh thuong khong co benh? Vay neu ban con bi the dong kinh cuc bo nhu bac si vua noi tren, con xin bac si co the noi ro hon ve cach chua tri benh nay duoc khong a? Con xin cam on bac si, kinh chuc bac si luon luon khoe manh de giup do nhung nguoi benh va nhung nguoi thac mac ve benh nhu chung con day. Xin chan thanh cam on bac si.


Khi co mot vung nao nao do bi ton thuong se tao ra nhung o phat xung dong bat thuong va kich hoat tung phan hoac toan bo vo nao gay co giat cac co va mat y thuc tam thoi. Vi la nhung ton thuong nho li ti tren to chuc mem cua nao chu khong phai tai xuong so nen ca CT-scaner va MRI deu khong the nhin thay duoc gi (chi co the phat hien tren dien nao do - EEG). Viec dieu tri dong kinh la thuong xuyen dung thuoc ngu, an than de uc che tinh de kich thich cua cac te bao nao va lam giam bot cuong do dien sinh ly nham tranh gay ra cac con co giat co hay bien phap khac triet de hon la tim ra duoc chinh xac vi tri thuong ton de vi phau thuat cat bo no di (tuy nhien rat kho thuc hien). Khi khong dung thuoc uc che, gap thoi tiet kho chiu hoac khi co nhung cang thang xuc dong tam ly manh... de tao ra cac song hung phan lan toa tren vo nao lam bot phat cac con dong kinh co giat co. Muon chan doan benh cua ban ban chac chan va chinh xac nhat hay den cac trung tam y te chuyen khoa co uy tin trong nganh lam cac xet nghiem mang tinh chinh xac cao de co phac do dieu tri benh an toan va hieu qua nhat. Hay the hien tinh yeu thuong, su quan tam cua gia dinh, nguoi than, su thong cam cua ban be va ca nhung nguoi xung quanh de ho khong cam thay mac cam, thay minh khac biet voi moi nguoi se lam cho benh cua nguoi bnaj do som khoi hon. Ban tuyet doi khong duoc tu y su dung thuoc khi khong duoc su huong dan su dung thuoc cua cac bac si. Cam on tinh cam cua ban danh cho chung toi. Duoc su dong vien khich le cua cac ban chung toi duoc tiep them nghi luc de co gang gop phan vao su nghiep bao ve suc khoe cho tat ca moi nguoi. Chuc ban cung nguoi than suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212