nguyễn bích thanh - nuisoi_bmw@yahoo.com.vn
  • gplus
  • pinterest
Cháu năm nay 19 tuổi năm học lớp 11 cháu có đi học bằng xe đạp và bị ngã,cháu có bị trầy xước ở tay do cháu băng vết thương quá kỹ nên dẫn đến nhiễm trùng sau đó nó có để lại sẹo lồi được một thời gian chỗ sẹo đó có ngứa và từ đó các nốt ngứa cứ thế phát triển có khi nó mờ đi nhưng có khi nó dày lên và rất ngứa có khi lại lây sang cả tay bên kia rồi lên cổ và mặt nó là những nốt như sẹo vẩy đen mà khi bị côn trùng cắn một thời gian sau để lai.do ngứa nên cháu gãi nhiều vì thế chỗ đó cứ thâm lại và dày thịt lên trông rất xấu,cháu đi khám rất nhiều chỗ nhiều bệnh viện điều trị từ đông y sang tây y nơi nào các bác sỹ cũng kết luận cháu bị viêm da cơ địa cháu rất khổ tâm vì cháu sinh hoạt rất sạch sẽ nhưng căn bệnh biểu hiện ra làm mình có cảm giác mất tự tin vì làm gi cung để mọi người thấy rồi lại hỏi han mà trông rất sợ bác sỹ ạ. Nhiều lúc không tham gia được nhiều hoạt động như đúng lứa tuổi mình nên làm.Bác sỹ có thể giúp cháu được không ạ.
Viêm da cơ địa (Atopic dermatitis) là một bệnh da có tiến triển mạn tính, điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Cơ chế bệnh sinh chưa được sáng tỏ, tụ cầu vàng được cho là có vai trò trong sự phát bệnh và vượng bệnh. Tụ cầu vàng cư trú ở tổn thương da bệnh nhân Viêm da cơ địa (VDCĐ) với tỷ lệ khá cao: 80-90%. Điều trị viêm da cơ địa thường rất khó khỏi và lâu, bạn cần giải quyết vấn đề tâm lý cho cháu để cháu không có cảm giác lo lắng và tự ti nữa, vì đôi khi nguyên nhân về tâm lý cũng có thể làm cho bệnh nặng và khó khỏi hơn. Tuyệt đối không gãi, không cạo, không chà xát lên vùng da bị ngứa, rửa nhẹ nhàng bằng nước lã bình thường ngày 2 lần, không dùng xà phòng. Bôi tại chỗ có thể bôi một số thuốc có chứa steroid có hoạt phổ nhẹ như Eumovat, Fucicort, Elomet... Dùng toàn thân nên dùng một đợt kháng sinh như erythromycil hoặc ampicillin, nên dùng một đợt kháng histamin như loratadin hoặc phenecgan... Khi dùng thuốc cho cháu, bạn nên dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Chúc con bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cháu năm nay 19 tuổi năm học lớp 11 cháu có đi học bằng xe đạp và bị ngã,cháu có bị trầy xước ở tay do cháu băng vết thương quá kỹ nên dẫn đến nhiễm trùng sau đó nó có để lại sẹo lồi được một thời gian chỗ sẹo đó có ngứa và từ đó các nốt ngứa cứ thế phát triển có khi nó mờ đi nhưng có khi nó dày lên và rất ngứa có khi lại lây sang cả tay bên kia rồi lên cổ và mặt nó là những nốt như sẹo vẩy đen mà khi bị côn trùng cắn một thời gian sau để lai.do ngứa nên cháu gãi nhiều vì thế chỗ đó cứ thâm lại và dày thịt lên trông rất xấu,cháu đi khám rất nhiều chỗ nhiều bệnh viện điều trị từ đông y sang tây y nơi nào các bác sỹ cũng kết luận cháu bị viêm da cơ địa cháu rất khổ tâm vì cháu sinh hoạt rất sạch sẽ nhưng căn bệnh biểu hiện ra làm mình có cảm giác mất tự tin vì làm gi cung để mọi người thấy rồi lại hỏi han mà trông rất sợ bác sỹ ạ. Nhiều lúc không tham gia được nhiều hoạt động như đúng lứa tuổi mình nên làm.Bác sỹ có thể giúp cháu được không ạ.Chau nam nay 19 tuoi nam hoc lop 11 chau co di hoc bang xe dap va bi nga,chau co bi tray xuoc o tay do chau bang vet thuong qua ky nen dan den nhiem trung sau do no co de lai seo loi duoc mot thoi gian cho seo do co ngua va tu do cac not ngua cu the phat trien co khi no mo di nhung co khi no day len va rat ngua co khi lai lay sang ca tay ben kia roi len co va mat no la nhung not nhu seo vay den ma khi bi con trung can mot thoi gian sau de lai.do ngua nen chau gai nhieu vi the cho do cu tham lai va day thit len trong rat xau,chau di kham rat nhieu cho nhieu benh vien dieu tri tu dong y sang tay y noi nao cac bac sy cung ket luan chau bi viem da co dia chau rat kho tam vi chau sinh hoat rat sach se nhung can benh bieu hien ra lam minh co cam giac mat tu tin vi lam gi cung de moi nguoi thay roi lai hoi han ma trong rat so bac sy a. Nhieu luc khong tham gia duoc nhieu hoat dong nhu dung lua tuoi minh nen lam.Bac sy co the giup chau duoc khong a.


Viem da co dia (Atopic dermatitis) la mot benh da co tien trien man tinh, dieu tri con gap nhieu kho khan. Co che benh sinh chua duoc sang to, tu cau vang duoc cho la co vai tro trong su phat benh va vuong benh. Tu cau vang cu tru o ton thuong da benh nhan Viem da co dia (VDCD) voi ty le kha cao: 80-90%. Dieu tri viem da co dia thuong rat kho khoi va lau, ban can giai quyet van de tam ly cho chau de chau khong co cam giac lo lang va tu ti nua, vi doi khi nguyen nhan ve tam ly cung co the lam cho benh nang va kho khoi hon. Tuyet doi khong gai, khong cao, khong cha xat len vung da bi ngua, rua nhe nhang bang nuoc la binh thuong ngay 2 lan, khong dung xa phong. Boi tai cho co the boi mot so thuoc co chua steroid co hoat pho nhe nhu Eumovat, Fucicort, Elomet... Dung toan than nen dung mot dot khang sinh nhu erythromycil hoac ampicillin, nen dung mot dot khang histamin nhu loratadin hoac phenecgan... Khi dung thuoc cho chau, ban nen dung thuoc dung theo huong dan cua bac si hoac duoc si. Chuc con ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212