Nguyễn Văn Sơn - nguyenvanson14@gmail.com
  • gplus
  • pinterest
Tôi năm nay 22 tuổi, xin cho hỏi loại thuốc nào có thể chữa được mụn trứng cá (không phải là mỹ phẩm). Xin cho hỏi liệu ở tuổi tôi, có còn là thời kỳ dậy thì không, vì tôi thấy mình có nhiều mụn dù dùng sữa rửa mặt nhưng không khỏi. Không những thể ở lưng của và ngực của tôi cũng có mụn, không to, không đau. Tôi có nhiều mụn như vậy cũng được khoảng trên dưới 4 năm. Bạn bè tôi nói tôi rất có thể bị bệnh về gan, có thể là do gan quá nóng. Vậy xin chỉ dẫn của Quý Bác Sĩ. Vể loại thuốc, cũng như là cách điều trị. Rất cảm ơn Bác sĩ.
Thuốc chữa trứng cá: Mục đích của việc điều trị trứng cá là khai thông các lỗ chân lông bị bịt tắc và giữ cho chúng được sạch bằng cách bôi thuốc, đôi khi có thể kèm theo uống kháng sinh để diệt vi khuẩn trong nang lông. Các thuốc bôi Benzoyl peroxit: Chỉ bôi thuốc vào buổi tối, không bôi thuốc ban ngày và không đi ra ngoài ánh sáng mặt trời khi bôi thuốc để tránh làm bỏng da, cháy da. Thuốc có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở cổ nang lông tuyến bã và giảm lượng vi khuẩn gây trứng cá. Tác dụng phụ là gây đỏ da, khô da và rát da. Tretinoin: Dạng kem hay gel, bôi vào buổi tối, có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở nang lông tuyến bã nhờn. Thuốc cũng gây đỏ da, bong da và kích ứng da. Thuốc bôi kháng sinh như kem erythromycin 2%, dung dịch clindamycin 1% (dalanin T), metronidazol dạng gel, bôi hằng ngày, dùng đơn độc hay phối hợp với các thuốc bôi khác. Khi cơ thể bị mất cân bằng từ bên trong như thận yếu, gan yếu khiến cho độc tố không được đào thải mà tích tụ lại ở bên trong, đến một thời điểm nhất định chúng sẽ bùng phát ra ngoài mà biểu hiện thường gặp nhất là mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng các thuốc bổ gan như Boganic...để phối hợp với các thuốc bôi điều trị mụn trứng cá tuy nhiên bạn nên đến các trung tâm y tế để chẩn đoán chính xác nguyên nhân nổi mụn trứng cá để dùng thuốc đúng, an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi năm nay 22 tuổi, xin cho hỏi loại thuốc nào có thể chữa được mụn trứng cá (không phải là mỹ phẩm). Xin cho hỏi liệu ở tuổi tôi, có còn là thời kỳ dậy thì không, vì tôi thấy mình có nhiều mụn dù dùng sữa rửa mặt nhưng không khỏi. Không những thể ở lưng của và ngực của tôi cũng có mụn, không to, không đau. Tôi có nhiều mụn như vậy cũng được khoảng trên dưới 4 năm. Bạn bè tôi nói tôi rất có thể bị bệnh về gan, có thể là do gan quá nóng. Vậy xin chỉ dẫn của Quý Bác Sĩ. Vể loại thuốc, cũng như là cách điều trị. Rất cảm ơn Bác sĩ.Toi nam nay 22 tuoi, xin cho hoi loai thuoc nao co the chua duoc mun trung ca (khong phai la my pham). Xin cho hoi lieu o tuoi toi, co con la thoi ky day thi khong, vi toi thay minh co nhieu mun du dung sua rua mat nhung khong khoi. Khong nhung the o lung cua va nguc cua toi cung co mun, khong to, khong dau. Toi co nhieu mun nhu vay cung duoc khoang tren duoi 4 nam. Ban be toi noi toi rat co the bi benh ve gan, co the la do gan qua nong. Vay xin chi dan cua Quy Bac Si. Ve loai thuoc, cung nhu la cach dieu tri. Rat cam on Bac si.


Thuoc chua trung ca: Muc dich cua viec dieu tri trung ca la khai thong cac lo chan long bi bit tac va giu cho chung duoc sach bang cach boi thuoc, doi khi co the kem theo uong khang sinh de diet vi khuan trong nang long. Cac thuoc boi Benzoyl peroxit: Chi boi thuoc vao buoi toi, khong boi thuoc ban ngay va khong di ra ngoai anh sang mat troi khi boi thuoc de tranh lam bong da, chay da. Thuoc co tac dung lam mat di cac nut tac o co nang long tuyen ba va giam luong vi khuan gay trung ca. Tac dung phu la gay do da, kho da va rat da. Tretinoin: Dang kem hay gel, boi vao buoi toi, co tac dung lam mat di cac nut tac o nang long tuyen ba nhon. Thuoc cung gay do da, bong da va kich ung da. Thuoc boi khang sinh nhu kem erythromycin 2%, dung dich clindamycin 1% (dalanin T), metronidazol dang gel, boi hang ngay, dung don doc hay phoi hop voi cac thuoc boi khac. Khi co the bi mat can bang tu ben trong nhu than yeu, gan yeu khien cho doc to khong duoc dao thai ma tich tu lai o ben trong, den mot thoi diem nhat dinh chung se bung phat ra ngoai ma bieu hien thuong gap nhat la mun trung ca. Ban co the su dung cac thuoc bo gan nhu Boganic...de phoi hop voi cac thuoc boi dieu tri mun trung ca tuy nhien ban nen den cac trung tam y te de chan doan chinh xac nguyen nhan noi mun trung ca de dung thuoc dung, an toan va hieu qua nhat. Chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212