Lê Thị Huyền - huyen_lt2005@yahoo.com
  • gplus
  • pinterest
Bé nhà tôi được 11 tháng tuổi, chúa bị ho, sổ mũi nhiều, nôn trớ nhất là về đêm. Tôi đã dùng các loại thuốc siro Dotusal, Hafixim khoảng 1 tuần, sau đó dùng tiếp thuốc cefaclo , cefaxim đã được 3 ngày nhưng không thấy tiến triển Mong bác sỹ cho tôi một lời khuyên.
Bạn đã lạm dụng thuốc trong điều trị tình trạng ho, sổ mũi (viêm đường hô hấp) của cháu. Dotusal là thuốc có các thành phần hoạt chất giảm ho, bạn có thể tìm thông tin về các thuốc trên trang web cảu chúng tôi. Bạn tự ý cho con dùng thuốc cho bé dùng kháng sinh đặc biệt là kháng sinh nặng ( cefaxim và hafixim đều là kháng sinh cefixim nhóm cephalosporin thế hệ 3 thường chỉ định trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng) và cefaclor (thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1) khi có dấu hiệu ho, sổ, ngạt mũi. Lạm dụng nhiều thuốc kháng sinh khi mới bị viêm đường hô hấp thường không mang lại kết quả điều trị như mong muốn, thậm chí còn làm cho tình trạng bệnh của bé càng trở nên nặng hơn, và khả năng kháng thuốc kháng sinh của bé tăng lên rất không tốt cho điều trị bệnh cho bé. Bệnh khởi đầu không dùng kháng sinh, chủ yếu là làm long đờm, ăn uống đủ. Nếu được chăm sóc tốt ngay từ đầu, nhiều trường hợp sau vài ngày sẽ tự khỏi. Trong trường hợp bé ho, sổ mũi nhiều, ăn uống kém, nôn trớ nhiều thì cần đưa ngay đến viện khám để được điều trị thích hợp. Cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu, làm thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Lưu ý, trước khi cho trẻ ăn cần làm thông thoáng mũi họng bằng nước muối sinh lý, nhỏ mỗi lần 5-6 giọt, ngày 5-6 lần hoặc hơn. Sau khi nhỏ muối sinh lý, đợi 1 lúc để nước mũi loãng ra rồi dùng dụng cụ hút sạch mũi, hoặc có thể dùng miệng để hút mũi trẻ. Trường hợp của bạn, bạn nên ngừng việc điều trị cho bé bằng kháng sinh và đưa cháu đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị an toàn hiệu quả hơn. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bé nhà tôi được 11 tháng tuổi, chúa bị ho, sổ mũi nhiều, nôn trớ nhất là về đêm. Tôi đã dùng các loại thuốc siro Dotusal, Hafixim khoảng 1 tuần, sau đó dùng tiếp thuốc cefaclo , cefaxim đã được 3 ngày nhưng không thấy tiến triển Mong bác sỹ cho tôi một lời khuyên.Be nha toi duoc 11 thang tuoi, chua bi ho, so mui nhieu, non tro nhat la ve dem. Toi da dung cac loai thuoc siro Dotusal, Hafixim khoang 1 tuan, sau do dung tiep thuoc cefaclo , cefaxim da duoc 3 ngay nhung khong thay tien trien Mong bac sy cho toi mot loi khuyen.


Ban da lam dung thuoc trong dieu tri tinh trang ho, so mui (viem duong ho hap) cua chau. Dotusal la thuoc co cac thanh phan hoat chat giam ho, ban co the tim thong tin ve cac thuoc tren trang web cau chung toi. Ban tu y cho con dung thuoc cho be dung khang sinh dac biet la khang sinh nang ( cefaxim va hafixim deu la khang sinh cefixim nhom cephalosporin the he 3 thuong chi dinh trong truong hop nhiem khuan nang) va cefaclor (thuoc khang sinh nhom cephalosporin the he 1) khi co dau hieu ho, so, ngat mui. Lam dung nhieu thuoc khang sinh khi moi bi viem duong ho hap thuong khong mang lai ket qua dieu tri nhu mong muon, tham chi con lam cho tinh trang benh cua be cang tro nen nang hon, va kha nang khang thuoc khang sinh cua be tang len rat khong tot cho dieu tri benh cho be. Benh khoi dau khong dung khang sinh, chu yeu la lam long dom, an uong du. Neu duoc cham soc tot ngay tu dau, nhieu truong hop sau vai ngay se tu khoi. Trong truong hop be ho, so mui nhieu, an uong kem, non tro nhieu thi can dua ngay den vien kham de duoc dieu tri thich hop. Cho tre an thuc an de tieu, lam thanh nhieu bua nho trong ngay. Luu y, truoc khi cho tre an can lam thong thoang mui hong bang nuoc muoi sinh ly, nho moi lan 5-6 giot, ngay 5-6 lan hoac hon. Sau khi nho muoi sinh ly, doi 1 luc de nuoc mui loang ra roi dung dung cu hut sach mui, hoac co the dung mieng de hut mui tre. Truong hop cua ban, ban nen ngung viec dieu tri cho be bang khang sinh va dua chau den ngay cac trung tam y te chuyen khoa de duoc dieu tri an toan hieu qua hon. Chuc be yeu cua ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212