Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi tập thể hình

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tập thể hình là môn thể thao đơn giản, hầu như ai cũng tập được. Tuy nhiên không phải ai tập thể hình cũng sẽ hiệu quả trong việc cải thiện vóc dáng.
Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi tập thể hình

Tập thể hình để có lượng cơ bắp mong muốn không khó nếu như nắm rõ những quy tắc căn bản và tập luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, để duy trì được như vậy cũng đôi lúc không dễ dàng. Nhiều người đã mắc những lỗi nghiêm trọng trong khi tập thể hình, dẫn đến việc không những không cải thiện được vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.


Ăn uống sai cách


Lỗi lớn nhất của người tập thể hình mắc phải là ăn uống sai cách Lỗi lớn nhất người tập thể hình mắc phải là ăn uống sai cách


Lỗi lớn nhất người tập thể hình mắc phải là ăn uống sai cách nên không đạt được hiệu quả trong tập luyện. Đối với môn thể hình, ăn uống đóng góp 70% và thành công nên để có một thân hình chuẩn thì ngoài việc tập luyện siêng năng, đúng phương pháp thì cần phải được trang bị những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thể thao.


Tập luyện chưa hết sức


Để có thể thúc đẩy cơ bắp phát triển, mọi người cần phải tập luyện vùng cơ đó cho đến khi không thể cố thêm được nữa. Chỉ như vậy thì lúc đó, não bộ mới nhận được tín hiệu từ vùng cơ đó là phải sản sinh thêm cơ bắp để có thể thích nghi với những lượt tập sắp tới.


Mục tiêu xuyên suốt khi tập luyện là bắt vùng cơ nhất định nào đó hoạt động liên tục ở mức tối đa. Đây được gọi là tập luyện tới khi mệt nhoài. Chính số lượng và chất lượng bài tập là điều người tập nên hướng tới chứ không phải tiêu tốn bao nhiêu thời gian khi tập luyện.


Thức quá khuya


Sau khi tập luyện cơ bắp cần được bổ sung dinh dưỡng và sau đó là nghỉ ngơi để hồi phục và phát triển. Để cơ bắp được nghỉ ngơi không có gì hơn là phải có giấc ngủ đủ lâu và sâu nên việc thức đêm thức hôm sẽ khiến mọi người trở nên mệt mỏi. Cơ bắp do vậy cũng không có đủ thời gian để hồi phục nên kết quả tập luyện sẽ rất hạn chế.


Lạm dụng thuốc bổ trợ


Tập thể hình không đúng cách rất nguy hiểmTập thể hình không đúng cách rất nguy hiểm


Trong thể hình có nhiều loại thuốc, thực phẩm bổ trợ để tăng hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên thuốc hay thực phẩm chức năng không bao giờ thay thế được thực phẩm tự nhiên nên đừng dại dột uống nhiều thứ hay quá tin người này người kia quảng cáo là “hay lắm”. Thực phẩm chức năng bổ sung lý tưởng nhất vẫn là whey protein và các viên amino axit là các sản phẩm chiết xuất từ sữa bò.


Không tuân theo các bài tập cơ bản


Trong môn thể hình, những người kiên trì sẽ luôn là người chiến thắng. Hãy luôn tuân theo những bài tập cơ bản như các hình thức nâng tạ căn bản vì đó chính là nền tảng quan trọng trong quá trình tập luyện. Những bài tập như vậy thường phối hợp nhiều khớp và vận dụng nhiều cơ bắp. Chúng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển cơ bắp vì đã kích hoạt tối đa lượng cơ bắp cần thiết.


Theo Hồng Ngọc - Chất lượng Việt Nam


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi tập thể hình

Tập thể hình là môn thể thao đơn giản, hầu như ai cũng tập được. Tuy nhiên không phải ai tập thể hình cũng sẽ hiệu quả trong việc cải thiện vóc dáng.


Nhung sai lam nghiem trong can tranh khi tap the hinh


Tap the hinh la mon the thao don gian, hau nhu ai cung tap duoc. Tuy nhien khong phai ai tap the hinh cung se hieu qua trong viec cai thien voc dang.


Tap the hinh de co luong co bap mong muon khong kho neu nhu nam ro nhung quy tac can ban va tap luyen cham chi. Tuy nhien, de duy tri duoc nhu vay cung doi luc khong de dang. Nhieu nguoi da mac nhung loi nghiem trong trong khi tap the hinh, dan den viec khong nhung khong cai thien duoc voc dang ma con anh huong den suc khoe.


An uong sai cach


Loi lon nhat cua nguoi tap the hinh mac phai la an uong sai cach Loi lon nhat nguoi tap the hinh mac phai la an uong sai cach


Loi lon nhat nguoi tap the hinh mac phai la an uong sai cach nen khong dat duoc hieu qua trong tap luyen. Doi voi mon the hinh, an uong dong gop 70% va thanh cong nen de co mot than hinh chuan thi ngoai viec tap luyen sieng nang, dung phuong phap thi can phai duoc trang bi nhung kien thuc co ban ve dinh duong the thao.


Tap luyen chua het suc


De co the thuc day co bap phat trien, moi nguoi can phai tap luyen vung co do cho den khi khong the co them duoc nua. Chi nhu vay thi luc do, nao bo moi nhan duoc tin hieu tu vung co do la phai san sinh them co bap de co the thich nghi voi nhung luot tap sap toi.


Muc tieu xuyen suot khi tap luyen la bat vung co nhat dinh nao do hoat dong lien tuc o muc toi da. Day duoc goi la tap luyen toi khi met nhoai. Chinh so luong va chat luong bai tap la dieu nguoi tap nen huong toi chu khong phai tieu ton bao nhieu thoi gian khi tap luyen.


Thuc qua khuya


Sau khi tap luyen co bap can duoc bo sung dinh duong va sau do la nghi ngoi de hoi phuc va phat trien. De co bap duoc nghi ngoi khong co gi hon la phai co giac ngu du lau va sau nen viec thuc dem thuc hom se khien moi nguoi tro nen met moi. Co bap do vay cung khong co du thoi gian de hoi phuc nen ket qua tap luyen se rat han che.


Lam dung thuoc bo tro


Tap the hinh khong dung cach rat nguy hiemTap the hinh khong dung cach rat nguy hiem


Trong the hinh co nhieu loai thuoc, thuc pham bo tro de tang hieu qua tap luyen. Tuy nhien thuoc hay thuc pham chuc nang khong bao gio thay the duoc thuc pham tu nhien nen dung dai dot uong nhieu thu hay qua tin nguoi nay nguoi kia quang cao la “hay lam”. Thuc pham chuc nang bo sung ly tuong nhat van la whey protein va cac vien amino axit la cac san pham chiet xuat tu sua bo.


Khong tuan theo cac bai tap co ban


Trong mon the hinh, nhung nguoi kien tri se luon la nguoi chien thang. Hay luon tuan theo nhung bai tap co ban nhu cac hinh thuc nang ta can ban vi do chinh la nen tang quan trong trong qua trinh tap luyen. Nhung bai tap nhu vay thuong phoi hop nhieu khop va van dung nhieu co bap. Chung se tac dong tich cuc den su phat trien co bap vi da kich hoat toi da luong co bap can thiet.


Theo Hong Ngoc - Chat luong Viet Nam


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212