Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Khỏe đẹp

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức

Thứ 7 05/03/2016 21h:06
7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức

Thể dục tốt cho sức khỏe nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nếu có các dấu hiệu dưới đây bạn nên ngừng tập thể dục ngay lập tức.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Những người bệnh tim. Tập thể dục và tập với cường độ cao không phải bao giờ cũng tốt, đặc biệt với những người có bệnh tim tiềm ẩn. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, chỉ tập khoảng 150 phút vừa phải hoặc 75 phút cường độ cao mỗi tuần với người có bệnh tim.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Chân bị chuột rút. Chuột rút khi tập thể dục có thể là dấu hiệu tắc nghẽn động mạch chính. Và do vậy, ngừng tập thể dục và đừng trì hoãn việc gặp bác sĩ

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Đột nhiên thở ngắn và gấp, đứt quãng. Có sự khác biệt lớn giữa khó thở do tập thể dục và khó thở do một cơn đau tim tấn công hoặc do các loại bệnh khác. Nếu bạn đột nhiên thở ngắn và đứt quãng khi đang tập thể dục thì hãy ngừng lại và đi gặp bác sĩ

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Cảm thấy chóng mặt. Nhiều khả năng, bạn không ăn hoặc uống đủ trước khi tập thể dục. Nếu thấy người lâng lâng đi kèm ra mồ hôi, không đứng vững thì có thể là dấu hiệu của mất nước, bệnh tiểu đường, vấn đề huyết áp hoặc có thể liên quan đến hệ thống thần kinh.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Đau ngực dữ dội. Có một số trường hợp, tập thể dục có thể dẫn đến một cơn đau tim. Do vậy, nếu bạn cảm thấy đau ngực hoặc áp lực, đặc biệt cùng với các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt khó thở thì hãy dừng lại ngay lập tức.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Mệt mỏi hoặc buồn chán. Ủ rũ, chán nản và mệt mỏi cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã tập luyện quá sức. Tập thể dục luôn mang đến niềm vui cho con người nhờ phóng thích hormone chống căng thẳng endorphin.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Không có lý do gì mà việc tập luyện lại khiến cho bạn càng ngày càng mệt mỏi hơn. Do đó, hãy ngưng tập luyện khi cảm thấy cơ thể bị mệt mỏi liên tục.

7 dấu hiệu bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức Cảm thấy lạnh. Về lâu dài, tập luyện giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tập luyện với bài tập ngắn có thể tạm thời làm suy yếu hệ miễn dịch. Khi bạn đang tập luyện, nếu cảm thấy lả và mệt thì nên dừng lại và nghỉ ngơi.

Theo Mi Trần - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 136
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website