Những điều cần biết về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
- Trên thực tế, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì cơ hội kéo dài cuộc sống sau 5 năm và chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, ung thư phổi có tỉ lệ tử vong cao vì thường phát hiện muộn. Vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng. Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là xét nghiệm máu - Một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ.
Những điều cần biết về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

BS.CKI. Lê Thị Hoài Thanh, chuyên khoa Hô Hấp - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư phổi hiện là loại ung thư hay gặp nhất trên thế giới, với số ca được chẩn đoán trong năm 2012 là 1.825.000 ca, chiếm 13% trong tổng số các ung thư. Trong số đó, ở nam giới, số ung thư phổi phổi chiếm 16,7%, tức vị trí số 1; còn ở nữ giới là 8,8%, đứng ở vị trí thứ 3.


Tại Việt Nam, ung thư phổi được xếp hàng thứ nhất trong tổng số 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới. Theo thống kê, đến năm 2013, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng gấp 4 lần, lên con số 20.000 người mắc mới mỗi năm, trong đó có tới 17.000 người tử vong. Nếu ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng được phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi rất cao. Do vậy, việc phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng.


Dưới đây là một số thông tin cần biết về ung thư phổi và các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư phổi do BS.CKI. Lê Thị Hoài Thanh.Các loại ung thư phổi


Ung thư phổi chia thành 2 loại chính: Ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.


Ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư phát triển nhanh, nó có thể lây lan nhanh đến các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư phổi tế bào nhỏ thường xuất hiện ở người sử dụng thuốc lá và hiếm thấy ở người không hút thuốc.


Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ phát triển chậm hơn và phổ biến hơn, đây là loại ung thư ít xâm lấn hơn loại trên.


Trong các bệnh ung thư phổi có đến 85% những người ung thư phổi thuộc loại ung thư không tế bào nhỏ. Loại ung thư này nếu phát hiện sớm, phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị có thể chữa khỏi căn bệnh này.


*Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ, có 4 giai đoạn:


Giai đoạn 1 – u nhỏ dưới 5 cm chỉ ở một bên phổi, chưa lan ra ngoài phổi và hạch bạch huyết


Giai đoạn 2 – ung thư đã lan ra hạch bạch huyết cùng bên với tổn thương hoặc u đã có kích thước từ 5 đến 7 cm


Giai đoạn 3 – ung thư đã lan ra hạch bạch huyết ở trung thất (giữa hai lá phổi) hoặc kích thước u trên 7 cm


Giai đoạn 4 – ung thư đã lan ra các cơ quan khác ngoài nhu mô phổi như não, xương, gan, màng phổi gây tích tụ dịch trong lồng ngực (tràn dịch màng phổi).


*Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, chỉ có 2 giai đoạn:


Giai đoạn bệnh khu trú – khi u chỉ khu trú ở một bên phổi


Giai đoạn bệnh lan tràn – khi ung thư đã lan sang phổi bên đối diện hoặc các cơ quan khác như não, gan, xương.Tầm kiểm soát ung thư định kỳ được khuyến cáo 6 tháng hoặc 1 năm/ lần. Riêng đối với người có nguy cơ cao (gia đình có người mắc ung thư, độ tuổi, nghiện thuốc lá…) cần tầm kiểm soát có thời gian ngắn hơn.


Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi


Đối với ung thư phổi, giai đoạn sớm các triệu chứng nghèo nàn hoặc không có triệu chứng. Khi bệnh ung thư phát triển, thường có các triệu chứng sau:


· Các triệu chứng hô hấp:


o   Ho khan là triệu chứng hay gặp nhất


o   Ho khạc đờm hoặc lẫn máu


o   Khó thở


o   Hội chứng viêm phế quản phổi cấp hoặc bán cấp


·        Các triệu chứng do chèn ép, xâm lấn: khi xuất hiện các triệu chứng này thì UTP thường đã ở giai đoạn muộn.


o   Đau ngực


o   Nói khàn


o   Nuốt nghẹn


o   Nấc


o   Hội chứng chèn ép tĩnh mạch chủ trên


o   Hội chứng 3 giảm do TDMP


·        Các triệu chứng di căn xa


o   Di căn hạch: sờ thấy hạch vùng nách, cổ


o   Di căn não: đau đầu, buồn nôn, nôn, đôi khi bệnh nhân xuất hiện liệt.


o   Di căn xương: đau xương ở vị trí di căn, gãy xương bệnh lý.


o   Di căn gan: đau hạ sườn phải, sờ thấy gan to, u vùng hạ sườn phải


Di căn da vùng ngực: thấy nốt di căn dưới da vùng ngực.


Các xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi


Chụp X-quang phổi:


Có thể phát hiện u phổi, nhưng với những tổn thương nhỏ đôi khi không thấy. Kích thước, vị trí, mức độ xâm lấn), kể cả những tổn thương nhỏ, ngoài ra có thể thấy hạch trung thất, tổn thương di căn phổi, màng phổi. Ngoài ra, CLVT còn là phương tiện giúp định hướng trong sinh thiết xuyên thành ngực để chẩn đoán xác định mô bệnh học UTP.Soi phế quản:


Qua soi phế quản ta có thể quan sát được khối u xuất phát từ phế quản và thực hiện được các kĩ thuật để lấy bệnh phẩm làm tế bào học, mô bệnh học như sinh thiết phế quản, chải rửa phế quản, sinh thiết phế quản xuyên thành ở vùng tương ứng với khối u.


Xét nghiệm mô bệnh học: giúp chẩn đoán xác định thông qua bệnh phẩm được lấy từ nội soi phế quản, hoặc qua sinh thiết xuyên thành ngực dưới dưới dẫn cắt lớp vi tính


Một số xét nghiệm đánh giá tình trạng di căn:


PET/CT: giúp đánh giá chính xác các tổn thương di căn, từ đó chẩn đoán đúng giai đoạn bệnh


Xạ hình xương: phát hiện các tổn thương di căn xương


Chụp cộng hưởng từ sọ não: phát hiện di căn não


Siêu âm bụng, chụp cắt lớp vi tính bụng: phát hiện ổ di căn gan, thượng thận…


Xét nghiệm khác


Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u như CEA, SCC, Cyfra 21-1


Kỹ thuật sinh học phân tử như FISH, PCR, giải trình tự gen, là cơ sở để điều trị liệu pháp trúng đích


Chẩn đoán xác định bệnh dựa trên triệu chứng lâm sàng phối hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng (chụp X quang, cắt lớp vi tính, nội soi phế quản), kết hợp với kết quả mô bệnh học, tế bào học các bệnh phẩm lấy qua nội soi phế quản, sinh thiết, chọc hút qua thành ngực, dịch màng phổi, hạch thượng đòn... Đây là tiêu chuẩn vàng xác đinh ung thư phổi.Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ và phát hiện khối u có bị di căn hay không


CYFRA 21-1: Xét nghiệm cho biết dấu ấn của ung thư phổi tế bào không nhỏ


Nhiều người mắc ung thư phổi hầu như không biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng trong quá trình tiến triển. Vì vậy, việc chẩn đoán ung thư cần phải dựa vào các dấu ấn ung thư, các xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư phổi như: CYFRA 21-1 , SCC, CEA, CYFRA, NSE, ProGRP… nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư tiềm ẩn cơ thể.


Dấu ấn ung thư hay còn gọi là dấu ấn khối u là những chất hóa học của cơ thể, thường là các protein, được sản xuất bởi bản thân các tế bào ung thư hoặc đôi khi do cơ thể sản xuất ra để đáp ứng với sự phát triển ung thư. Do một số các dấu ấn ung thư có thể được phát hiện trong các mẫu xét nghiệm của cơ thể như máu và các mô nên chúng có thể được sử dụng cùng với các xét nghiệm và các kỹ thuật cận lâm sàng khác để phát hiện và chẩn đoán một số loại ung thư, tiên lượng, theo dõi đáp ứng điều trị và phát hiện tái phát.


Có khoảng hơn 20 dấu ấn ung thư có thể được thực hiện để biết bệnh sớm. Việc tầm kiểm soát ung thư phổi nói riêng và các loại ung thư nói chung cần được thực hiện định kỳ giúp phát hiện các căn bệnh ung thư từ giai đoạn mầm mống, khi bệnh chưa có biểu hiện hay triệu chứng nghiêm trọng, hoặc khi khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển hay di căn ra các mô xung quanh.


Tầm kiểm soát ung thư định kỳ được khuyến cáo 6 tháng hoặc 1 năm/ lần. Riêng đối với người có nguy cơ cao (gia đình có người mắc ung thư, độ tuổi, nghiện thuốc lá…) cần tầm kiểm soát có thời gian ngắn hơn. Các xét nghiệm cần làm để phát hiện ung thư phổi là CYFRA 21-1 , SCC, CEA, CYFRA, NSE, ProGRP...


Theo BS.CKI. Lê Thị Hoài Thanh: Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ và phát hiện khối u có bị di căn hay không?


Khi bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng nghi ngờ ung thư phổi và CYFRA 21-1 >30ng/mL thì nghĩ đến khả năng bị ung thư phổi không tế bào nhỏ và cần làm thêm các xét nghiệm khác như đã nói ở trên để chẩn đoán xác định.


Ngoài ra, xét nghiệm CYFRA 21-1 cũng có thể sử dụng kết hợp với một số dấu ấn khác để chẩn đoán các ung thư khác như ung thư thực quản, tụy, bàng quang, vú và cổ tử cung (đối với nữ).


Ai nên làm xét nghiệm CYFRA 21-1


Người nghi ngờ ung thư phổi, có khối u hoặc có tổn thương bất thường ở phổi;- Bệnh nhân đang theo dõi và điều trị ung thư phổi tế bào không nhỏ;


Người có bệnh lý mạn tính ở phổi; người làm việc ở môi trường độc hại, bụi phổi; người hút thuốc lá, thuốc lào, tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào.


Bệnh nhân đang theo dõi các ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung hoặc bàng quang làm marker thứ 2 để theo dõi.Nằm trong chuỗi hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” và giúp người dân có cơ hội tầm soát sớm nguy cơ các loại ung thư trong cơ thể, MEDLATEC tổ chức: Miễn phí xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi CYFRA 21-1 với tất cả người dân tại Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Chương trình diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ ngày 1/9 đến hết ngày 29/10.
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
- Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Tổng đài: 1900 56 56 56.
- Website: www.medlatec.vn * Email: [email protected]

Thanh Loan


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những điều cần biết về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

- Trên thực tế, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì cơ hội kéo dài cuộc sống sau 5 năm và chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, ung thư phổi có tỉ lệ tử vong cao vì thường phát hiện muộn. Vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng. Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là xét nghiệm máu - Một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ.


Nhung dieu can biet ve xet nghiem dau an ung thu phoi


- Tren thuc te, benh ung thu neu duoc phat hien som thi co hoi keo dai cuoc song sau 5 nam va chua khoi rat cao. Tuy nhien, hien nay tai Viet Nam, ung thu phoi co ti le tu vong cao vi thuong phat hien muon. Vi vay, viec phat hien som ung thu phoi dong vai tro rat quan trong. Xet nghiem dau an khoi u CYFRA 21-1 la xet nghiem mau - Mot trong cac dau an gop phan phat hien ung thu phoi te bao khong nho.


BS.CKI. Le Thi Hoai Thanh, chuyen khoa Ho Hap - Benh vien Da khoa MEDLATEC cho biet: Theo danh gia cua To chuc Y te The gioi (WHO), ung thu phoi hien la loai ung thu hay gap nhat tren the gioi, voi so ca duoc chan doan trong nam 2012 la 1.825.000 ca, chiem 13% trong tong so cac ung thu. Trong so do, o nam gioi, so ung thu phoi phoi chiem 16,7%, tuc vi tri so 1; con o nu gioi la 8,8%, dung o vi tri thu 3.


Tai Viet Nam, ung thu phoi duoc xep hang thu nhat trong tong so 10 loai ung thu thuong gap o ca hai gioi. Theo thong ke, den nam 2013, ty le nguoi mac benh da tang gap 4 lan, len con so 20.000 nguoi mac moi moi nam, trong do co toi 17.000 nguoi tu vong. Neu ung thu noi chung va ung thu phoi noi rieng duoc phat hien som thi co hoi chua khoi rat cao. Do vay, viec phat hien som ung thu phoi dong vai tro rat quan trong.


Duoi day la mot so thong tin can biet ve ung thu phoi va cac xet nghiem giup phat hien som ung thu phoi do BS.CKI. Le Thi Hoai Thanh.Cac loai ung thu phoi


Ung thu phoi chia thanh 2 loai chinh: Ung thu phoi te bao nho va ung thu phoi khong phai te bao nho.


Ung thu phoi te bao nho la loai ung thu phat trien nhanh, no co the lay lan nhanh den cac bo phan khac cua co the. Ung thu phoi te bao nho thuong xuat hien o nguoi su dung thuoc la va hiem thay o nguoi khong hut thuoc.


Ung thu phoi khong phai te bao nho phat trien cham hon va pho bien hon, day la loai ung thu it xam lan hon loai tren.


Trong cac benh ung thu phoi co den 85% nhung nguoi ung thu phoi thuoc loai ung thu khong te bao nho. Loai ung thu nay neu phat hien som, phau thuat, xa tri hay hoa tri co the chua khoi can benh nay.


*Doi voi ung thu phoi khong te bao nho, co 4 giai doan:


Giai doan 1 – u nho duoi 5 cm chi o mot ben phoi, chua lan ra ngoai phoi va hach bach huyet


Giai doan 2 – ung thu da lan ra hach bach huyet cung ben voi ton thuong hoac u da co kich thuoc tu 5 den 7 cm


Giai doan 3 – ung thu da lan ra hach bach huyet o trung that (giua hai la phoi) hoac kich thuoc u tren 7 cm


Giai doan 4 – ung thu da lan ra cac co quan khac ngoai nhu mo phoi nhu nao, xuong, gan, mang phoi gay tich tu dich trong long nguc (tran dich mang phoi).


*Doi voi ung thu phoi te bao nho, chi co 2 giai doan:


Giai doan benh khu tru – khi u chi khu tru o mot ben phoi


Giai doan benh lan tran – khi ung thu da lan sang phoi ben doi dien hoac cac co quan khac nhu nao, gan, xuong.Tam kiem soat ung thu dinh ky duoc khuyen cao 6 thang hoac 1 nam/ lan. Rieng doi voi nguoi co nguy co cao (gia dinh co nguoi mac ung thu, do tuoi, nghien thuoc la…) can tam kiem soat co thoi gian ngan hon.


Dau hieu nhan biet ung thu phoi


Doi voi ung thu phoi, giai doan som cac trieu chung ngheo nan hoac khong co trieu chung. Khi benh ung thu phat trien, thuong co cac trieu chung sau:


· Cac trieu chung ho hap:


o   Ho khan la trieu chung hay gap nhat


o   Ho khac dom hoac lan mau


o   Kho tho


o   Hoi chung viem phe quan phoi cap hoac ban cap


·        Cac trieu chung do chen ep, xam lan: khi xuat hien cac trieu chung nay thi UTP thuong da o giai doan muon.


o   Dau nguc


o   Noi khan


o   Nuot nghen


o   Nac


o   Hoi chung chen ep tinh mach chu tren


o   Hoi chung 3 giam do TDMP


·        Cac trieu chung di can xa


o   Di can hach: so thay hach vung nach, co


o   Di can nao: dau dau, buon non, non, doi khi benh nhan xuat hien liet.


o   Di can xuong: dau xuong o vi tri di can, gay xuong benh ly.


o   Di can gan: dau ha suon phai, so thay gan to, u vung ha suon phai


Di can da vung nguc: thay not di can duoi da vung nguc.


Cac xet nghiem can thiet trong chan doan va dieu tri ung thu phoi


Chup X-quang phoi:


Co the phat hien u phoi, nhung voi nhung ton thuong nho doi khi khong thay. Kich thuoc, vi tri, muc do xam lan), ke ca nhung ton thuong nho, ngoai ra co the thay hach trung that, ton thuong di can phoi, mang phoi. Ngoai ra, CLVT con la phuong tien giup dinh huong trong sinh thiet xuyen thanh nguc de chan doan xac dinh mo benh hoc UTP.Soi phe quan:


Qua soi phe quan ta co the quan sat duoc khoi u xuat phat tu phe quan va thuc hien duoc cac ki thuat de lay benh pham lam te bao hoc, mo benh hoc nhu sinh thiet phe quan, chai rua phe quan, sinh thiet phe quan xuyen thanh o vung tuong ung voi khoi u.


Xet nghiem mo benh hoc: giup chan doan xac dinh thong qua benh pham duoc lay tu noi soi phe quan, hoac qua sinh thiet xuyen thanh nguc duoi duoi dan cat lop vi tinh


Mot so xet nghiem danh gia tinh trang di can:


PET/CT: giup danh gia chinh xac cac ton thuong di can, tu do chan doan dung giai doan benh


Xa hinh xuong: phat hien cac ton thuong di can xuong


Chup cong huong tu so nao: phat hien di can nao


Sieu am bung, chup cat lop vi tinh bung: phat hien o di can gan, thuong than…


Xet nghiem khac


Xet nghiem mau chi diem khoi u nhu CEA, SCC, Cyfra 21-1


Ky thuat sinh hoc phan tu nhu FISH, PCR, giai trinh tu gen, la co so de dieu tri lieu phap trung dich


Chan doan xac dinh benh dua tren trieu chung lam sang phoi hop voi cac xet nghiem can lam sang (chup X quang, cat lop vi tinh, noi soi phe quan), ket hop voi ket qua mo benh hoc, te bao hoc cac benh pham lay qua noi soi phe quan, sinh thiet, choc hut qua thanh nguc, dich mang phoi, hach thuong don... Day la tieu chuan vang xac dinh ung thu phoi.Xet nghiem dau an khoi u CYFRA 21-1 la mot trong cac dau an gop phan phat hien ung thu phoi te bao khong nho va phat hien khoi u co bi di can hay khong


CYFRA 21-1: Xet nghiem cho biet dau an cua ung thu phoi te bao khong nho


Nhieu nguoi mac ung thu phoi hau nhu khong bieu hien dau hieu va trieu chung trong qua trinh tien trien. Vi vay, viec chan doan ung thu can phai dua vao cac dau an ung thu, cac xet nghiem chat chi diem ung thu phoi nhu: CYFRA 21-1 , SCC, CEA, CYFRA, NSE, ProGRP… nham phat hien som benh ung thu tiem an co the.


Dau an ung thu hay con goi la dau an khoi u la nhung chat hoa hoc cua co the, thuong la cac protein, duoc san xuat boi ban than cac te bao ung thu hoac doi khi do co the san xuat ra de dap ung voi su phat trien ung thu. Do mot so cac dau an ung thu co the duoc phat hien trong cac mau xet nghiem cua co the nhu mau va cac mo nen chung co the duoc su dung cung voi cac xet nghiem va cac ky thuat can lam sang khac de phat hien va chan doan mot so loai ung thu, tien luong, theo doi dap ung dieu tri va phat hien tai phat.


Co khoang hon 20 dau an ung thu co the duoc thuc hien de biet benh som. Viec tam kiem soat ung thu phoi noi rieng va cac loai ung thu noi chung can duoc thuc hien dinh ky giup phat hien cac can benh ung thu tu giai doan mam mong, khi benh chua co bieu hien hay trieu chung nghiem trong, hoac khi khoi u con rat nho, chua phat trien hay di can ra cac mo xung quanh.


Tam kiem soat ung thu dinh ky duoc khuyen cao 6 thang hoac 1 nam/ lan. Rieng doi voi nguoi co nguy co cao (gia dinh co nguoi mac ung thu, do tuoi, nghien thuoc la…) can tam kiem soat co thoi gian ngan hon. Cac xet nghiem can lam de phat hien ung thu phoi la CYFRA 21-1 , SCC, CEA, CYFRA, NSE, ProGRP...


Theo BS.CKI. Le Thi Hoai Thanh: Xet nghiem dau an khoi u CYFRA 21-1 la mot trong cac dau an gop phan phat hien ung thu phoi te bao khong nho va phat hien khoi u co bi di can hay khong?


Khi benh nhan co bieu hien lam sang nghi ngo ung thu phoi va CYFRA 21-1 >30ng/mL thi nghi den kha nang bi ung thu phoi khong te bao nho va can lam them cac xet nghiem khac nhu da noi o tren de chan doan xac dinh.


Ngoai ra, xet nghiem CYFRA 21-1 cung co the su dung ket hop voi mot so dau an khac de chan doan cac ung thu khac nhu ung thu thuc quan, tuy, bang quang, vu va co tu cung (doi voi nu).


Ai nen lam xet nghiem CYFRA 21-1


Nguoi nghi ngo ung thu phoi, co khoi u hoac co ton thuong bat thuong o phoi;- Benh nhan dang theo doi va dieu tri ung thu phoi te bao khong nho;


Nguoi co benh ly man tinh o phoi; nguoi lam viec o moi truong doc hai, bui phoi; nguoi hut thuoc la, thuoc lao, tien su hut thuoc la, thuoc lao.


Benh nhan dang theo doi cac ung thu thuc quan, vu, tuy, co tu cung hoac bang quang lam marker thu 2 de theo doi.Nam trong chuoi hoat dong “Vi suc khoe cong dong” va giup nguoi dan co co hoi tam soat som nguy co cac loai ung thu trong co the, MEDLATEC to chuc: Mien phi xet nghiem dau an ung thu phoi CYFRA 21-1 voi tat ca nguoi dan tai Ha Noi, Bac Ninh va Vinh Phuc. Chuong trinh dien ra vao thu bay va chu nhat hang tuan, tu ngay 1/9 den het ngay 29/10.
Benh vien Da khoa MEDLATEC
- Dia chi: 42 Nghia Dung, Ba Dinh, Ha Noi.
- Tong dai: 1900 56 56 56.
- Website: www.medlatec.vn * Email: [email protected]

Thanh Loan


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212