Dấu hiệu cảnh báo thận đang dần ngừng hoạt động

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nước tiểu có máu và chứa nhiều bọt, hay đi tiểu vào ban đêm, chân tay sưng, chán ăn và ngứa trên da... là dấu hiệu của bệnh thận.
Dấu hiệu cảnh báo thận đang dần ngừng hoạt động

Theo Boldsky, các nghiên cứu gần đây chỉ ra suy thận đứng thứ ba trong danh sách các bệnh phổ biến, đứng sau bệnh tim và ung thư. Thống kê cho thấy 90% người Ấn Độ bị suy thận. Nguyên nhân chính gây bệnh là thói quen ăn uống và lối sống.


Chức năng chính của thận là lọc các chất thải từ máu, các loại thực phẩm béo và cholesterol cao mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Thận cũng điều chỉnh huyết áp, cân bằng điện giải và việc sản xuất tế bào hồng cầu trong cơ thể.


dau-hieu-canh-bao-than-dang-dan-ngung-hoat-dong

Ảnh: Boldsky


Một khi để thận làm việc kiệt sức do thói quen ăn uống xấu và lối sống không khoa học sẽ dẫn đến suy thận, ung thư thận... Vì vậy, hãy để ý những biểu hiện của cơ thể để có cách điều chỉnh kịp thời sao cho thận khỏe mạnh.


Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang có vấn đề.


Vấn đề đi tiểu


Lượng nước tiểu ít hơn là dấu hiệu rõ ràng thận của bạn đang có vấn đề. Mặt khác, nếu đi tiểu quá nhiều lần vào ban đêm bạn cũng có khả năng mắc các bệnh về thận. Dấu hiệu này là do các bộ lọc thận bị hư hỏng.


Nước tiểu có máu


Nếu nước tiểu của bạn vẩn đục có màu đỏ của máu thì đây là một dấu hiệu nhiễm trùng tiểu. Đặc biệt, nên đi bác sĩ ngay lập tức nếu nước tiểu có máu vì nguy cơ bạn bị suy thận hay mắc các bệnh về thận rất cao.


Nước tiểu có bọt


Nước tiểu nói rất nhiều điều về sức khỏe. Sủi bọt hoặc nước tiểu nhiều bọt là một dấu hiệu cảnh báo suy thận. Đặc biệt, những người bị suy thận, nước tiểu cũng có mùi lạ, khó chịu.


Chân tay sưng


Khi bàn chân và mắt cá chân của bạn sưng như quả bóng, đừng ngần ngại mà hãy đi kiểm tra sức khỏe. Sưng chân tay là một dấu hiệu chức năng thận giảm, gây sưng ở các chi.


Chán ăn


Chán ăn đi kèm buồn nôn và ói mửa là một dấu hiệu không thể bỏ qua do tích tụ các độc tố trong cơ thể. Thận bị suy nên không thể hoàn thành được công việc thải độc.


Mắt sưng húp


Khi thận bị rò rỉ một lượng lớn protein trong nước tiểu, đôi mắt của bạn trở nên sưng húp. Vì vậy, khi thấy mắt bỗng nhiên sưng, đừng ngần ngại, hãy đi xét nghiệm máu hoặc kiểm tra sức khỏe của thận.


Chuột rút


Sự mất cân bằng điện giải có thể do chức năng thận suy giảm. Vì vậy, nếu bạn bị chuột rút thường xuyên, hãy nhớ đi kiểm tra thận ngay lập tức.


Ngứa da


Khi thận không thể giữ được sự cân bằng khoáng chất và chất dinh dưỡng trong máu, làn da của bạn bắt đầu bị ngứa. Nếu các loại kem và thuốc không có tác dụng trong việc giảm ngứa, bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra thận.


Theo Lê Nga - VnExpress


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Dấu hiệu cảnh báo thận đang dần ngừng hoạt động

Nước tiểu có máu và chứa nhiều bọt, hay đi tiểu vào ban đêm, chân tay sưng, chán ăn và ngứa trên da... là dấu hiệu của bệnh thận.


Dau hieu canh bao than dang dan ngung hoat dong


Nuoc tieu co mau va chua nhieu bot, hay di tieu vao ban dem, chan tay sung, chan an va ngua tren da... la dau hieu cua benh than.


Theo Boldsky, cac nghien cuu gan day chi ra suy than dung thu ba trong danh sach cac benh pho bien, dung sau benh tim va ung thu. Thong ke cho thay 90% nguoi An Do bi suy than. Nguyen nhan chinh gay benh la thoi quen an uong va loi song.


Chuc nang chinh cua than la loc cac chat thai tu mau, cac loai thuc pham béo va cholesterol cao ma chung ta tieu thu hang ngay. Than cung dieu chinh huyet ap, can bang dien giai va viec san xuat te bao hong cau trong co the.


dau-hieu-canh-bao-than-dang-dan-ngung-hoat-dong

Anh: Boldsky


Mot khi de than lam viec kiet suc do thoi quen an uong xau va loi song khong khoa hoc se dan den suy than, ung thu than... Vi vay, hay de y nhung bieu hien cua co the de co cach dieu chinh kip thoi sao cho than khoe manh.


Duoi day la nhung dau hieu cho thay than cua ban dang co van de.


Van de di tieu


Luong nuoc tieu it hon la dau hieu ro rang than cua ban dang co van de. Mat khac, neu di tieu qua nhieu lan vao ban dem ban cung co kha nang mac cac benh ve than. Dau hieu nay la do cac bo loc than bi hu hong.


Nuoc tieu co mau


Neu nuoc tieu cua ban van duc co mau do cua mau thi day la mot dau hieu nhiem trung tieu. Dac biet, nen di bac si ngay lap tuc neu nuoc tieu co mau vi nguy co ban bi suy than hay mac cac benh ve than rat cao.


Nuoc tieu co bot


Nuoc tieu noi rat nhieu dieu ve suc khoe. Sui bot hoac nuoc tieu nhieu bot la mot dau hieu canh bao suy than. Dac biet, nhung nguoi bi suy than, nuoc tieu cung co mui la, kho chiu.


Chan tay sung


Khi ban chan va mat ca chan cua ban sung nhu qua bong, dung ngan ngai ma hay di kiem tra suc khoe. Sung chan tay la mot dau hieu chuc nang than giam, gay sung o cac chi.


Chan an


Chan an di kem buon non va oi mua la mot dau hieu khong the bo qua do tich tu cac doc to trong co the. Than bi suy nen khong the hoan thanh duoc cong viec thai doc.


Mat sung hup


Khi than bi ro ri mot luong lon protein trong nuoc tieu, doi mat cua ban tro nen sung hup. Vi vay, khi thay mat bong nhien sung, dung ngan ngai, hay di xét nghiem mau hoac kiem tra suc khoe cua than.


Chuot rut


Su mat can bang dien giai co the do chuc nang than suy giam. Vi vay, neu ban bi chuot rut thuong xuyen, hay nho di kiem tra than ngay lap tuc.


Ngua da


Khi than khong the giu duoc su can bang khoang chat va chat dinh duong trong mau, lan da cua ban bat dau bi ngua. Neu cac loai kem va thuoc khong co tac dung trong viec giam ngua, ban nen den bac si de duoc kiem tra than.


Theo Le Nga - VnExpress


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212
>