Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sử dụng internet có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ở người trẻ tuổi nhưng lại giúp người lớn tuổi giảm được chứng trầm cảm, theo Daily Mail.
Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

Nghiên cứu tiến hành tại Trường đại học Alabama (Mỹ), tìm hiểu gần 8.000 người trong độ tuổi từ 50 trở lên để tìm hiểu tác động của việc truy cập các trang mạng xã hội đối với chứng trầm cảm ở người lớn tuổi.


Internet giúp giảm chứng trầm cảm ở những người lớn tuổi - Ảnh: Shutterstock

Các nhà nghiên cứu đã hỏi những người này liệu họ có thường xuyên sử dụng internet hay không. Nghiên cứu cũng tìm hiểu tình trạng sức khỏe của họ. Kết quả, những người thường xuyên vào mạng xã hội ít bị trầm cảm hơn so với những người không vào các mạng xã hội.

Một nghiên cứu khác của Trường đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, ở những người lớn tuổi, chứng trầm cảm ít xảy ra nhất ở độ tuổi 45 và xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi trên 80. Nguyên nhân là do họ cảm thấy cô đơn, tách biệt về mặt xã hội và thiếu được quan tâm về mặt cảm xúc.

Ngoài ra, nghiên cứu tại Trường đại học California (Mỹ) cũng cho thấy một tuần sau khi sử dụng internet lần đầu tiên, đã có sự thay đổi ở não của người lớn tuổi.

Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng internet kích thích hoạt động của tế bào thần kinh và thúc đẩy chức năng của não ở người lớn tuổi.

Đức Trí

>> Nguy cơ mất kết nối internet vào ngày 9.7
>> Chính phủ Anh tăng cường giám sát internet
>> Internet "hạ gục" tờ nhật báo 175 năm tuổi
>> FBI lập nhóm giám sát internet
>> Anonymous sẽ đánh sập internet vào ngày 31.3?

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

Sử dụng internet có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ở người trẻ tuổi nhưng lại giúp người lớn tuổi giảm được chứng trầm cảm, theo Daily Mail.


Internet giup nguoi lon tuoi giam tram cam


Su dung internet co the anh huong den suc khoe o nguoi tre tuoi nhung lai giup nguoi lon tuoi giam duoc chung tram cam, theo Daily Mail.


Nghien cuu tien hanh tai Truong dai hoc Alabama (My), tim hieu gan 8.000 nguoi trong do tuoi tu 50 tro len de tim hieu tac dong cua viec truy cap cac trang mang xa hoi doi voi chung tram cam o nguoi lon tuoi.


Internet giup giam chung tram cam o nhung nguoi lon tuoi - Anh: Shutterstock

Cac nha nghien cuu da hoi nhung nguoi nay lieu ho co thuong xuyen su dung internet hay khong. Nghien cuu cung tim hieu tinh trang suc khoe cua ho. Ket qua, nhung nguoi thuong xuyen vao mang xa hoi it bi tram cam hon so voi nhung nguoi khong vao cac mang xa hoi.

Mot nghien cuu khac cua Truong dai hoc Illinois (My) cho thay, o nhung nguoi lon tuoi, chung tram cam it xay ra nhat o do tuoi 45 va xay ra nhieu nhat o do tuoi tren 80. Nguyen nhan la do ho cam thay co don, tach biet ve mat xa hoi va thieu duoc quan tam ve mat cam xuc.

Ngoai ra, nghien cuu tai Truong dai hoc California (My) cung cho thay mot tuan sau khi su dung internet lan dau tien, da co su thay doi o nao cua nguoi lon tuoi.

Cac nha khoa hoc cho rang, su dung internet kich thich hoat dong cua te bao than kinh va thuc day chuc nang cua nao o nguoi lon tuoi.

Duc Tri

>> Nguy co mat ket noi internet vao ngay 9.7
>> Chinh phu Anh tang cuong giam sat internet
>> Internet "ha guc" to nhat bao 175 nam tuoi
>> FBI lap nhom giam sat internet
>> Anonymous se danh sap internet vao ngay 31.3?

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212