Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Kiến thức sức khỏe

Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

Thứ 3 17/07/2012 10h:31
Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

Sử dụng internet có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ở người trẻ tuổi nhưng lại giúp người lớn tuổi giảm được chứng trầm cảm, theo Daily Mail.

Nghiên cứu tiến hành tại Trường đại học Alabama (Mỹ), tìm hiểu gần 8.000 người trong độ tuổi từ 50 trở lên để tìm hiểu tác động của việc truy cập các trang mạng xã hội đối với chứng trầm cảm ở người lớn tuổi.


Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm 
Internet giúp giảm chứng trầm cảm ở những người lớn tuổi - Ảnh: Shutterstock


Các nhà nghiên cứu đã hỏi những người này liệu họ có thường xuyên sử dụng internet hay không. Nghiên cứu cũng tìm hiểu tình trạng sức khỏe của họ. Kết quả, những người thường xuyên vào mạng xã hội ít bị trầm cảm hơn so với những người không vào các mạng xã hội.


Một nghiên cứu khác của Trường đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, ở những người lớn tuổi, chứng trầm cảm ít xảy ra nhất ở độ tuổi 45 và xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi trên 80. Nguyên nhân là do họ cảm thấy cô đơn, tách biệt về mặt xã hội và thiếu được quan tâm về mặt cảm xúc.


Ngoài ra, nghiên cứu tại Trường đại học California (Mỹ) cũng cho thấy một tuần sau khi sử dụng internet lần đầu tiên, đã có sự thay đổi ở não của người lớn tuổi.


Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng internet kích thích hoạt động của tế bào thần kinh và thúc đẩy chức năng của não ở người lớn tuổi.


Đức Trí


>> Nguy cơ mất kết nối internet vào ngày 9.7
>> Chính phủ Anh tăng cường giám sát internet
>> Internet "hạ gục" tờ nhật báo 175 năm tuổi
>> FBI lập nhóm giám sát internet
>> Anonymous sẽ đánh sập internet vào ngày 31.3?

Số lượt xem: 218
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website