Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Kiến thức sức khỏe

Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng

Thứ 2 16/07/2012 11h:34
Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, một nhóm hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Theo các nhà nghiên cứu, những người thường chăm sóc sắc đẹp được chẩn đoán bệnh tiểu đường có hóa chất phthalates được tìm thấy trong cơ thể họ cao hơn so với những phụ nữ ít chăm sóc sắc đẹp.


Theo Health Day, chất phthalates có trong nước sơn móng tay, nước xịt tóc, xà bông và xà phòng gội đầu.


Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng
Nước sơn móng tay làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường - Ảnh: ShutterstockNhà nghiên cứu Tamarra James-Todd thuộc Bệnh viện Phụ nữ (Mỹ) tin rằng chất phthalates phá vỡ cơ chế chuyển hóa đường trong máu của cơ thể.


Trước đó, James-Todd và các cộng sự phân tích thông tin từ 2.350 phụ nữ ở độ tuổi từ 20-80, những người tham gia vào cuộc kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia do Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát bệnh tật Mỹ tiến hành giữa năm 2001-2008.


Trong cuộc nghiên cứu, các đối tượng được kiểm tra thể chất và các mẫu phân. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 217/2.350 người có bệnh tiểu đường.


Những phụ nữ có lượng hóa chất mono-benzyl phthalate và mono-isobutyl phthalate cao nhất trong phân của họ, tăng gấp 2 lần nguy cơ bệnh tiểu đường so với những người có ít lượng hóa chất trên nhất.


Công trình nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Environmental Health Perspectives.


Nguyễn Đan


>> Nên “né” phthalates
>> Phát hiện dùng hóa chất độc hại để sản xuất bia ở Trung Quốc
>> Di chứng trong bệnh tiểu đường
>> Tiểu đường càng lâu, càng dễ đột quỵ

Số lượt xem: 231
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website