Ăn khi không đói có hại cho sức khỏe

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ăn khi không đói sẽ làm đường máu tăng cao và gây hại cho tế bào.
Ăn khi không đói có hại cho sức khỏe

Ăn khi không đói sẽ làm đường máu tăng cao và gây hại cho tế bào
Các chiến dịch tiếp thị thực phẩm thường khuyến khích người ta ăn uống khi không đói bụng, nhưng một nghiên cứu của đại học Cornell (Hoa Kỳ) cho thấy điều này không tốt cho sức khoẻ.


TS David Gal, giáo sư chuyên ngành tiếp thị của đại học Illinois, nói: “Bạn hãy nhớ lại lần cuối cùng mà bạn ăn, lúc đó bạn có thật sự đói bụng không?”


Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of the Association for Consumer Research, người ta chọn 45 sinh viên đại học, hỏi họ đánh giá mức độ đói bụng rồi cho ăn một khẩu phần giàu tinh bột.


Mỗi người được đo lượng đường trong máu trước khi ăn và những thời gian cố định sau khi ăn. Kết quả những sinh viên đói bụng có lượng đường trong máu thấp hơn so với những sinh viên không đói.


Đường máu có xu hướng tăng lên sau khi người ta ăn tinh bột và nếu lượng đường này tăng ít, nó sẽ tốt hơn khi tăng cao, vì điều này có thể làm hại cho các tế bào trong cơ thể. Trên cơ sở này, các nhà khoa học đề nghị người ta chỉ nên ăn khi thật sự đói bụng.


Theo Thanh Tâm - Thế giới tiếp thị


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ăn khi không đói có hại cho sức khỏe

Ăn khi không đói sẽ làm đường máu tăng cao và gây hại cho tế bào.


An khi khong doi co hai cho suc khoe


An khi khong doi se lam duong mau tang cao va gay hai cho te bao.


An khi khong doi se lam duong mau tang cao va gay hai cho te bao
Cac chien dich tiep thi thuc pham thuong khuyen khich nguoi ta an uong khi khong doi bung, nhung mot nghien cuu cua dai hoc Cornell (Hoa Ky) cho thay dieu nay khong tot cho suc khoe.


TS David Gal, giao su chuyen nganh tiep thi cua dai hoc Illinois, noi: “Ban hay nho lai lan cuoi cung ma ban an, luc do ban co that su doi bung khong?”


Trong mot nghien cuu cong bo tren tap chi Journal of the Association for Consumer Research, nguoi ta chon 45 sinh vien dai hoc, hoi ho danh gia muc do doi bung roi cho an mot khau phan giau tinh bot.


Moi nguoi duoc do luong duong trong mau truoc khi an va nhung thoi gian co dinh sau khi an. Ket qua nhung sinh vien doi bung co luong duong trong mau thap hon so voi nhung sinh vien khong doi.


Duong mau co xu huong tang len sau khi nguoi ta an tinh bot va neu luong duong nay tang it, no se tot hon khi tang cao, vi dieu nay co the lam hai cho cac te bao trong co the. Tren co so nay, cac nha khoa hoc de nghi nguoi ta chi nen an khi that su doi bung.


Theo Thanh Tam - The gioi tiep thi


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212