Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Một số loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, là những thứ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp.
Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Một bữa ăn nhiều chất xơ rất có hiệu quả trong việc dự phòng và điều trị nhiều dạng bệnh tim mạch trong đó có tăng huyết áp. Các loại thực phẩm như rau, yến mạch, pectin trong táo, đậu đỗ, củ gừng, bột hạt ca-ri… có tác dụng cung cấp chất xơ cho cơ thể.


Cần tây: Y học cổ truyền đã sử dụng cần tây trong điều trị tăng huyết áp từ xa xưa. Có một số bằng chứng thực nghiệm cho thấy cần tây rất hữu dụng trong việc làm giảm huyết áp, qua thử nghiệm bằng cách tiêm dịch chiết xuất cần tây vào động vật đã thấy tác dụng hạ huyết áp rõ rệt.


Tỏi: Tỏi là một thứ thuốc diệu kỳ cho tim. Nó có tác dụng có lợi trên hệ tim mạch bao gồm huyết áp. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm dấm, hay uống 5ml dấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.


Hành: Hành rất có lợi đối với người tăng huyết áp. Hãy dùng hành với các món: hành ngâm dầu ăn, hành xào cần tây… Hiệu quả trên huyết áp của hành cũng dễ hiểu bởi nó là "anh em họ" với tỏi.


Đậu Hà Lan và đậu xanh: Là hai loại thực phẩm rất có lợi cho người tăng huyết áp. Hằng ngày nên dùng giá đậu Hà Lan 1 nắm rửa sạch rồi ép lấy nước uống, hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên.


Cà rốt: Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu uống 100ml nước ép cà rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là beta-caroten.


Cà chua: Có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu và hạ áp. Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống, bạn sẽ có khả năng phòng chống tăng huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt. Cà chua có thể làm được nhiều món, nhưng người bị tăng huyết áp không nên dùng xốt cà chua (cà chua hộp) vì có nhiều muối.


Gia vị hỗn hợp: Gia vị hỗn hợp như thì là, hạt thì là, kinh giới (họ bạc hà), tiêu đen, húng quế, gừng,… có chứa những hoạt chất có lợi cho huyết áp. Tùy món ăn, hãy chế biến chúng cho hợp khẩu vị.


Theo PV - VOV


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Một số loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, là những thứ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp.


Nhung thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap


Mot so loai rau qua va gia vi co chua nhieu chat xo, kali, calcium va magnesium, la nhung thu co loi trong viec kiem soat huyet ap.


Mot bua an nhieu chat xo rat co hieu qua trong viec du phong va dieu tri nhieu dang benh tim mach trong do co tang huyet ap. Cac loai thuc pham nhu rau, yen mach, pectin trong tao, dau do, cu gung, bot hat ca-ri… co tac dung cung cap chat xo cho co the.


Can tay: Y hoc co truyen da su dung can tay trong dieu tri tang huyet ap tu xa xua. Co mot so bang chung thuc nghiem cho thay can tay rat huu dung trong viec lam giam huyet ap, qua thu nghiem bang cach tiem dich chiet xuat can tay vao dong vat da thay tac dung ha huyet ap ro ret.


Toi: Toi la mot thu thuoc dieu ky cho tim. No co tac dung co loi tren he tim mach bao gom huyet ap. Toi co cong dung ha mo mau va ha huyet ap. Hang ngay neu kien tri an deu dan 2 tép toi song hoac da ngam dam, hay uong 5ml dam ngam toi thi co the duy tri huyet ap on dinh o muc binh thuong.


Hanh: Hanh rat co loi doi voi nguoi tang huyet ap. Hay dung hanh voi cac mon: hanh ngam dau an, hanh xao can tay… Hieu qua tren huyet ap cua hanh cung de hieu boi no la "anh em ho" voi toi.


Dau Ha Lan va dau xanh: La hai loai thuc pham rat co loi cho nguoi tang huyet ap. Hang ngay nen dung gia dau Ha Lan 1 nam rua sach roi ép lay nuoc uong, hoac dung lam rau an thuong xuyen.


Ca rot: Ca rot co nhieu chat xo va mot phuc hop cac chat co loi cho huyet ap. Neu uong 100ml nuoc ép ca rot tuoi, hai lan moi ngay trong 30 ngay se thay duoc tac dung lam ha huyet ap cua no. Ngoai ra, trong ca rot con co mot chat bo mat la beta-caroten.


Ca chua: Co cong dung thanh nhiet, giai doc, lam mat mau va ha ap. Neu an thuong xuyen moi ngay 1- 2 qua ca chua song, ban se co kha nang phong chong tang huyet ap, dac biet la khi co bien chung xuat huyet day mat. Ca chua co the lam duoc nhieu mon, nhung nguoi bi tang huyet ap khong nen dung xot ca chua (ca chua hop) vi co nhieu muoi.


Gia vi hon hop: Gia vi hon hop nhu thi la, hat thi la, kinh gioi (ho bac ha), tieu den, hung que, gung,… co chua nhung hoat chat co loi cho huyet ap. Tuy mon an, hay che bien chung cho hop khau vi.


Theo PV - VOV


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212