Ăn nhiều thịt đỏ khiến trẻ em gái dậy thì sớm

   0   0  
 • gplus
 • pinterest
Chế độ ăn uống lên sự khởi đầu của chu kỳ phát dục ở trẻ em gái, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ có thể dẫn tới phát dục sớm.
Ăn nhiều thịt đỏ khiến trẻ em gái dậy thì sớm

  Đi liền với đó là nguy cơ bị ung thư vú, tiểu đường type-2, bệnh tim, béo phì sau này.


  Trẻ em gái thường xuyên ăn thịt đỏ thường bắt đầu có kinh nguyệt sớm hơn trẻ khác trung bình năm tháng. Ngược lại, những cô bé thường xuyên ăn cá nhiều chất béo như cá ngừ, cá mòi hơn một lần mỗi tuần có kỳ kinh đầu chậm hơn so với trẻ ăn cá ít hơn một lần mỗi tháng.


  Theo các nhà nghiên cứu, những con số này rất quan trọng vì chỉ có vài yếu tố trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình dậy thì. Điều này cũng có thể giải thích tại sao ăn nhiều thịt đỏ ở tuổi còn nhỏ đi liền với các nguy cơ bệnh tật, ví dụ như bệnh ung thư vú vào những năm tháng sau này.
  Trong nghiên cứu, những nhà khoa học đã xem xét chế độ ăn uống của 456 trẻ em gái từ 5 đến 12 tuổi ở Colombia, trước khi các em dậy thì. Họ theo dõi những em này trong sáu năm, cho đến khi các em có kỳ kinh đầu tiên.


  Lượng thịt đỏ mà các em ăn được xếp từ ít hơn bốn lần mỗi tuần cho đến hai lần mỗi ngày. Các em ăn nhiều thịt đỏ nhất cũng bắt đầu kỳ kinh vào độ tuổi trung bình là 12 tuổi ba tháng, trong khi các em ăn ít hơn là 12 tuổi tám tháng. Các em ăn cá nhiều chất béo bắt đầu dậy thì vào khoảng 12 tuổi sáu tháng.


  Năm tháng có vẻ không phải là khoảng cách lớn nhưng là con số đáng kể trong một nghiên cứu trên số đông. Điều này càng quan trọng hơn khi nó đi kèm với nguy cơ bệnh tật vào quãng thời gian trưởng thành sau này, theo các nhà nghiên cứu cho biết.


  Theo Lan Thảo - Pháp luật TPHCM


  Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

  Tag :

  • gplus
  • pinterest
  Bình luận (0)
  Đánh giá:

  Ăn nhiều thịt đỏ khiến trẻ em gái dậy thì sớm

  Chế độ ăn uống lên sự khởi đầu của chu kỳ phát dục ở trẻ em gái, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ có thể dẫn tới phát dục sớm.


  An nhieu thit do khien tre em gai day thi som


  Che do an uong len su khoi dau cua chu ky phat duc o tre em gai, cac nha nghien cuu da phat hien ra rang thuong xuyen an nhieu thit do co the dan toi phat duc som.


  Di lien voi do la nguy co bi ung thu vu, tieu duong type-2, benh tim, béo phi sau nay.


  Tre em gai thuong xuyen an thit do thuong bat dau co kinh nguyet som hon tre khac trung binh nam thang. Nguoc lai, nhung co bé thuong xuyen an ca nhieu chat béo nhu ca ngu, ca moi hon mot lan moi tuan co ky kinh dau cham hon so voi tre an ca it hon mot lan moi thang.


  Theo cac nha nghien cuu, nhung con so nay rat quan trong vi chi co vai yeu to trong che do an uong anh huong den qua trinh day thi. Dieu nay cung co the giai thich tai sao an nhieu thit do o tuoi con nho di lien voi cac nguy co benh tat, vi du nhu benh ung thu vu vao nhung nam thang sau nay.
  Trong nghien cuu, nhung nha khoa hoc da xem xét che do an uong cua 456 tre em gai tu 5 den 12 tuoi o Colombia, truoc khi cac em day thi. Ho theo doi nhung em nay trong sau nam, cho den khi cac em co ky kinh dau tien.


  Luong thit do ma cac em an duoc xep tu it hon bon lan moi tuan cho den hai lan moi ngay. Cac em an nhieu thit do nhat cung bat dau ky kinh vao do tuoi trung binh la 12 tuoi ba thang, trong khi cac em an it hon la 12 tuoi tam thang. Cac em an ca nhieu chat béo bat dau day thi vao khoang 12 tuoi sau thang.


  Nam thang co ve khong phai la khoang cach lon nhung la con so dang ke trong mot nghien cuu tren so dong. Dieu nay cang quan trong hon khi no di kem voi nguy co benh tat vao quang thoi gian truong thanh sau nay, theo cac nha nghien cuu cho biet.


  Theo Lan Thao - Phap luat TPHCM


  Kham benh, tu van suc khoe mien phi
  RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

  DANH BẠ PHONG PHÚ

  Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

  CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

  ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

  Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

  TIN TỨC CẬP NHẬT

  TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

  Các tin y tế cập nhật liên tục

  HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

  HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

  Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

  Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212