Đắp mặt nạ cứu nhũ hoa thâm đen

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mặc cảm vì đôi gò bông đảo bị quầng thâm đen to, sẫm màu không hồng hào như thời con gái.
Đắp mặt nạ cứu nhũ hoa thâm đen
Dap mat nacuu nhu hoa tham den
Tự ti vì màu thâm đen của nhũ hoa

Tự ti với chồng


Chị Lê trú tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội gương mặt mệt mỏi tìm đến BV Xanh Pôn với hi vọng cải thiện màu sắc cho đôi gò bồng đảo của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ đã từ chối không thể can thiệp được cho chị vì lý do tế nhị.


Chị Lê buồn bã từ khi mang bầu hai nhũ hoa của chị đã bị đen sẫm lại. Chị hi vọng sau sinh chỗ ấy sẽ cải thiện tuy nhiên niềm hi vọng mãi chẳng tới. Sau khi cai sữa cho con, vòng một của chị xuống cấp nhanh chóng, không hồi phục được. Da vòng một thì rạn, vùng nhạy cảm thì đen chẳng khác nào một miếng thịt nướng cháy.


Dap mat nacuu nhu hoa tham den
Ảnh minh hoạ

Vẻ bề ngoài của chị Lê khiến bao người mơ ước thì mỗi khi về nhà cở bỏ bộ áo cánh ra chị lại tự ti. Tự ti nhất là mỗi khi ông xã xem hình ảnh người mẫu trên mạng anh lại gọi chị ra chỉ trỏ cái này cái kia.


Có lần, chị vừa đến cơ quan, chồng đã inbox cho chị một đường linh bán hàng trên mạng chia sẻ bí quyết cũng như kinh nghiệm đắp mặt nạ cho nhũ hoa để tăng thêm màu sắc.


Thấy chồng quan tâm, chị Lê rất vui nhưng niềm vui ấy chẳng được mấy phút chị lại nghĩ quẩn phải chăng chồng đã chán cái của nợ này. Gương mặt còn có thể trang điểm che khuyết điểm được chứ cái chỗ đó chị chẳng thể nào can thiệp.


Tìm hiểu và chia sẻ trên các diễn đàn, chị được nhiều mẹ mách cách mua kem về bôi cũng như hàng tối đắp mặt nạ cho chỗ ấy để cải thiện màu sắc, chị Lê vui vẻ nghĩ rằng nó sẽ là cứu cánh cho chị.


Tuy nhiên, sau 1 tuần đắp mặt nạn cho nhũ hoa, chẳng thấy hồng ra trái lại là cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Chị Lê cảm thấy ngứa vô cùng, mỗi khi đi làm chị lại cố gắng tìm cách móc tay vào gái gãi. Gãi chief bị sứt da và gây nhiễm trùng, chảy dịch màu vàng từ đầu nhũ hoa.


Lo quá, chị Lê đi khám bác sĩ da liễu cho biết chị bị chàm viêm da phải bôi thuốc. Chị thở dài “đắp mặt nạn chả thấy tác dụng gì mà còn phải kiêng khi bôi thuốc không được chạm tay, gãi vào đó vì sợ bội nhiễm”. Cả tháng trời phải bôi thuốc, dùng sữa rửa chuyên dụng, chị Lê mới hết màu thâm đen.


Nghe bạn bè mách, tại bệnh viện bác sĩ có thể phẫu thuật để cái thiện màu sắc cũng như quầng thâm cho nhũ hoa, chị Lê đã tìm đến bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ từ chối vì chị Lê mới sinh được một bé và khuyên chị sau khi sinh con thứ hai xong, để xem sự biến sắc của nhũ hoa như thế nào, sau đó chị có thể sử dụng phẫu thuật laser để cải thiện màu sắc cho quầng vú của mình.


Nhũ hoa thâm đen do đâu


Theo bác sĩ da liễu Trần Thị Nho – nguyên bác sĩ tại BV hữu nghị Việt Xô thì kích thước và màu sắc nhũ hoa của mỗi phụ nữ tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, có người màu hồng nhạt, có người có màu hồng, có người màu nâu và có người lại thâm đen…Đó là do yếu tố melanin quyết định. Màu sắc của nhũ hoa hay "vùng kín" cũng tương ứng với màu sắc của làn da bạn. Vì vậy, những người có làn da không trắng thì cũng không thể có nhũ hoa hồng hào như những người có làn da sáng hơn.


Ngoài ra, theo bác sĩ Nho trong quá trình mang thai, nội tiết tố của cơ thể phụ nữ có những thay đổi rõ rệt. Điều đó làm thay đổi hình dáng và màu sắc của vú: quầng vú lớn hơn, nhũ hoa bị đen.


Mặt khác, một số bác sĩ mặc áo ngực quá chật sẽ làm tăng ma sát giữa áo với ngực sẽ làm cho ngực, vùng da ngực bị chèn ép quá mức, về lâu dài sẽ trở nên thâm đen.


Bác sĩ Nho cho biết hiện nay ở một vài bệnh viện đã có phương pháp làm hồng nhũ hoa bằng tia larse tuy nhiên biện pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Việc làm hồng nhũ hoa bằng đắp mặt nạ, bằng kem cũng có tác dụng nhưng không nhiều chị em không hợp đặc biệt là tìm rõ nguồn gốc sản phẩm.


Theo Thúy Hoa - Phụ nữ TPHCM
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Đắp mặt nạ cứu nhũ hoa thâm đen

Mặc cảm vì đôi gò bông đảo bị quầng thâm đen to, sẫm màu không hồng hào như thời con gái.


Dap mat na cuu nhu hoa tham den


Mac cam vi doi go bong dao bi quang tham den to, sam mau khong hong hao nhu thoi con gai.


Dap mat nacuu nhu hoa tham den
Tu ti vi mau tham den cua nhu hoa

Tu ti voi chong


Chi Le tru tai Nghia Do, Cau Giay, Ha Noi guong mat met moi tim den BV Xanh Pon voi hi vong cai thien mau sac cho doi go bong dao cua minh. Tuy nhien, cac bac si phau thuat tao hinh va tham my da tu choi khong the can thiep duoc cho chi vi ly do te nhi.


Chi Le buon ba tu khi mang bau hai nhu hoa cua chi da bi den sam lai. Chi hi vong sau sinh cho ay se cai thien tuy nhien niem hi vong mai chang toi. Sau khi cai sua cho con, vong mot cua chi xuong cap nhanh chong, khong hoi phuc duoc. Da vong mot thi ran, vung nhay cam thi den chang khac nao mot mieng thit nuong chay.


Dap mat nacuu nhu hoa tham den
Anh minh hoa

Ve be ngoai cua chi Le khien bao nguoi mo uoc thi moi khi ve nha co bo bo ao canh ra chi lai tu ti. Tu ti nhat la moi khi ong xa xem hinh anh nguoi mau tren mang anh lai goi chi ra chi tro cai nay cai kia.


Co lan, chi vua den co quan, chong da inbox cho chi mot duong linh ban hang tren mang chia se bi quyet cung nhu kinh nghiem dap mat na cho nhu hoa de tang them mau sac.


Thay chong quan tam, chi Le rat vui nhung niem vui ay chang duoc may phut chi lai nghi quan phai chang chong da chan cai cua no nay. Guong mat con co the trang diem che khuyet diem duoc chu cai cho do chi chang the nao can thiep.


Tim hieu va chia se tren cac dien dan, chi duoc nhieu me mach cach mua kem ve boi cung nhu hang toi dap mat na cho cho ay de cai thien mau sac, chi Le vui ve nghi rang no se la cuu canh cho chi.


Tuy nhien, sau 1 tuan dap mat nan cho nhu hoa, chang thay hong ra trai lai la cam giac ngua ngay kho chiu. Chi Le cam thay ngua vo cung, moi khi di lam chi lai co gang tim cach moc tay vao gai gai. Gai chief bi sut da va gay nhiem trung, chay dich mau vang tu dau nhu hoa.


Lo qua, chi Le di kham bac si da lieu cho biet chi bi cham viem da phai boi thuoc. Chi tho dai “dap mat nan cha thay tac dung gi ma con phai kieng khi boi thuoc khong duoc cham tay, gai vao do vi so boi nhiem”. Ca thang troi phai boi thuoc, dung sua rua chuyen dung, chi Le moi het mau tham den.


Nghe ban be mach, tai benh vien bac si co the phau thuat de cai thien mau sac cung nhu quang tham cho nhu hoa, chi Le da tim den bac si. Tuy nhien, cac bac si tu choi vi chi Le moi sinh duoc mot bé va khuyen chi sau khi sinh con thu hai xong, de xem su bien sac cua nhu hoa nhu the nao, sau do chi co the su dung phau thuat laser de cai thien mau sac cho quang vu cua minh.


Nhu hoa tham den do dau


Theo bac si da lieu Tran Thi Nho – nguyen bac si tai BV huu nghi Viet Xo thi kich thuoc va mau sac nhu hoa cua moi phu nu tuy thuoc vao sac to da cua moi nguoi, co nguoi mau hong nhat, co nguoi co mau hong, co nguoi mau nau va co nguoi lai tham den…Do la do yeu to melanin quyet dinh. Mau sac cua nhu hoa hay "vung kin" cung tuong ung voi mau sac cua lan da ban. Vi vay, nhung nguoi co lan da khong trang thi cung khong the co nhu hoa hong hao nhu nhung nguoi co lan da sang hon.


Ngoai ra, theo bac si Nho trong qua trinh mang thai, noi tiet to cua co the phu nu co nhung thay doi ro ret. Dieu do lam thay doi hinh dang va mau sac cua vu: quang vu lon hon, nhu hoa bi den.


Mat khac, mot so bac si mac ao nguc qua chat se lam tang ma sat giua ao voi nguc se lam cho nguc, vung da nguc bi chen ép qua muc, ve lau dai se tro nen tham den.


Bac si Nho cho biet hien nay o mot vai benh vien da co phuong phap lam hong nhu hoa bang tia larse tuy nhien bien phap nao cung co uu diem va nhuoc diem cua no. Viec lam hong nhu hoa bang dap mat na, bang kem cung co tac dung nhung khong nhieu chi em khong hop dac biet la tim ro nguon goc san pham.


Theo Thuy Hoa - Phu nu TPHCM
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212