Dùng dung dịch vệ sinh sao cho đúng?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh nên không được lạm dụng và để điều trị các bệnh phụ khoa.
Dùng dung dịch vệ sinh sao cho đúng?

Tôi có thói quen dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày và thấy rất tốt, không có tác dụng phụ nào. Nhưng tôi nghe mấy chị cùng công ty nói dùng dung dịch này phải đúng cách mới an toàn, nó không phải là thuốc nên không thể chữa được những bệnh như viêm nhiễm, ngứa... Chỉ nên dùng để giữ vệ sinh thôi.


Tôi rất băn khoăn vì thỉnh thoảng bị ngứa tôi vẫn dùng như một cách để trị ngứa. Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi để tôi yên tâm hơn và biết cách giữ vệ sinh cho mình tốt nhất. Tôi xin cảm ơn! (Hồng Hà)


Trả lời:


Bạn Hồng Hà thân mến!


Dung dịch vệ sinh phụ nữ đang ngày càn trở thành sản phẩm thân thiết, tiện dụng và tốt cho chị em. Nếu biết sử dụng đúng cách, sản phẩm này sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái, sạch sẽ, tự tin và phòng được nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.


Trong trường hợp lạm dụng, dùng không đúng cách, nó có thể khiến cho chị em phải gánh chịu hậu quả nặng nề, khả năng mắc các bệnh ở "vùng kín" cao hơn bình thường.


Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh nên không được lạm dụng và để điều trị các bệnh phụ khoa. Ảnh minh họa


Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh mà chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho việc vệ sinh "vùng kín". Vì vậy, nếu bạn dùng trong trường hợp "vùng kín" bị viêm nhiễm, ngứa hay nhiễm trùng thì sẽ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.


Chị em nên dùng sản phẩm vệ sinh phụ nữ như thế nào?


- Nên dùng khi đến tháng và vệ sinh trước/ sau khi quan hệ tình dục.


- Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.


- Không nên dùng dung dịch vệ sinh này để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Một số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da... dễ gây viêm âm đạo.


- Không nên lạm dụng dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh hàng ngày , vì sẽ làm mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo. Vì môi trường tự nhiên của âm đạo có độ pH = 3,8 - 4,8, nếu khi bị nấm ngứa người bệnh sử dụng loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn độ pH của âm đạo) sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển. Những loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 chỉ dùng trong trường hợp không nhiễm nấm.


Đặc biệt, khi dùng dung dịch, nếu thấy vùng kín bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, nên ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.


Chúc bạn vui khỏe!


Theo BS Hoa Hồng - Trí thức trẻ


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Dùng dung dịch vệ sinh sao cho đúng?

Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh nên không được lạm dụng và để điều trị các bệnh phụ khoa.


Dung dung dich ve sinh sao cho dung?


Neu ban co thoi quen dung dung dich ve sinh thi can luu y rang, day khong phai la thuoc tri benh nen khong duoc lam dung va de dieu tri cac benh phu khoa.


Toi co thoi quen dung dung dich ve sinh hang ngay va thay rat tot, khong co tac dung phu nao. Nhung toi nghe may chi cung cong ty noi dung dung dich nay phai dung cach moi an toan, no khong phai la thuoc nen khong the chua duoc nhung benh nhu viem nhiem, ngua... Chi nen dung de giu ve sinh thoi.


Toi rat ban khoan vi thinh thoang bi ngua toi van dung nhu mot cach de tri ngua. Mong cac chuyen gia tu van giup toi de toi yen tam hon va biet cach giu ve sinh cho minh tot nhat. Toi xin cam on! (Hong Ha)


Tra loi:


Ban Hong Ha than men!


Dung dich ve sinh phu nu dang ngay can tro thanh san pham than thiet, tien dung va tot cho chi em. Neu biet su dung dung cach, san pham nay se giup chi em cam thay thoai mai, sach se, tu tin va phong duoc nguy co mac cac benh phu khoa.


Trong truong hop lam dung, dung khong dung cach, no co the khien cho chi em phai ganh chiu hau qua nang ne, kha nang mac cac benh o "vung kin" cao hon binh thuong.


Neu ban co thoi quen dung dung dich ve sinh thi can luu y rang, day khong phai la thuoc tri benh nen khong duoc lam dung va de dieu tri cac benh phu khoa. Anh minh hoa


Neu ban co thoi quen dung dung dich ve sinh thi can luu y rang, day khong phai la thuoc tri benh ma chi la mot dang dung dich tay rua duoc dac che danh rieng cho viec ve sinh "vung kin". Vi vay, neu ban dung trong truong hop "vung kin" bi viem nhiem, ngua hay nhiem trung thi se cang lam cho tinh trang benh tram trong hon.


Chi em nen dung san pham ve sinh phu nu nhu the nao?


- Nen dung khi den thang va ve sinh truoc/ sau khi quan he tinh duc.


- Su dung dung dich ve sinh phu nu cung tuong tu nhu cach dung xa phong, sau do rua lai bang nuoc sach.


- Khong nen dung dung dich ve sinh nay de thut rua sau vao ben trong am dao. Mot so thanh phan cua thuoc nhu chlorine, chat kho da... de gay viem am dao.


- Khong nen lam dung dung dung dich ve sinh phu nu de ve sinh hang ngay , vi se lam mat can bang do pH tu nhien trong am dao. Vi moi truong tu nhien cua am dao co do pH = 3,8 - 4,8, neu khi bi nam ngua nguoi benh su dung loai thuoc ve sinh phu nu co do pH duoi 4,5 (thap hon do pH cua am dao) se tao dieu kien cho nam phat trien. Nhung loai thuoc ve sinh phu nu co do pH duoi 4,5 chi dung trong truong hop khong nhiem nam.


Dac biet, khi dung dung dich, neu thay vung kin bi nong rat, do bat thuong va kho chiu, nen ngung su dung ngay va den bac si chuyen khoa de duoc kham va dieu tri kip thoi.


Chuc ban vui khoe!


Theo BS Hoa Hong - Tri thuc tre


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212