Khi kích cỡ dương vật... “khiêm tốn”?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Với nam giới, kích cỡ "cậu nhỏ" là vấn đề rất nhạy cảm. Không ít người cho rằng "cậu nhỏ" lớn là biểu hiện của nam tính.
Khi kích cỡ dương vật... “khiêm tốn”?

Với nam giới, kích cỡ dương vật là vấn đề rất nhạy cảm. Không ít người cho rằng dương vật lớn là biểu hiện của nam tính. Một số khác thì sợ dương vật nhỏ sẽ không làm bạn tình hài lòng. Nhưng kích cỡ thế nào được coi là quá nhỏ thì không phải ai cũng biết.


Kích thước “khiêm tốn” của cậu nhỏ


Theo các nhà chuyên môn về nam học, ở người đàn ông châu Á trưởng thành, dương vật của nam giới có chiều dài khi không cương từ 5,5 - 9cm và khi cương sẽ khoảng 13 - 14cm, đường kính khoảng 2,5 - 4cm là bình thường. Cậu nhỏ được coi là “khiêm tốn” khi ở trạng thái bình thường chưa cương, đo từ xương mu đến đầu dương vật dài chưa đến 4cm, khi cương cứng chỉ khoảng 6 - 8cm. Thường là dương vật khi cương cứng dưới 10cm bị coi là quá nhỏ.


Với các trường hợp dương vật nhỏ thật sự (như kích thước đã nêu ở trên), nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do thiếu testosteron, khiến khối lượng cơ sau dậy thì ở nam giới không phát triển đầy đủ, trong đó bao gồm cả dương vật.


Tuy vậy, việc điều trị chứng bệnh này cũng không quá khó, hormon testosteron sẽ được bổ sung bằng cách bổ sung nội tiết tố. Vì vậy, khi phát hiện kích thước “cậu bé” không ổn, bạn nên nhanh chóng đi khám để được chữa trị kịp thời.


Nhiều người đã tự ti khi sở hữu dương vật nhỏ, có những bạn trẻ còn cảm thấy tự ti, stress tới mức không dám có bạn gái, đơn giản chỉ vì lí do dương vật nhỏ và họ nghĩ rằng phụ nữ luôn thích những người đàn ông có dương vật lớn và dài...


Nhiều lý do khác khiến nam giới “khóc dở mếu dở” và không biết thổ lộ cùng ai. Tuy nhiên đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận là dương vật nhỏ hay to không phải là vấn đề quá lo lắng. Mà cái chính là bạn có biết cách làm hài lòng bạn tình hay không? Chính những màn khởi đầu và nghệ thuật “yêu” mới chính là điều khiến bạn tình cảm thấy khoái cảm nhất chứ không phải là kích thước nhỏ, to.


Lời khuyên của thầy thuốc


Với những người có kích cỡ dương vật “ khiêm tốn”, cần ăn uống đủ chất, đặc biệt nên ăn giá đỗ và hành củ có chứa nhiều vitamin E giúp dương vật cương cứng nhanh hơn. Rèn luyện thể thao vừa sức giúp cơ thể khỏe mạnh, giải tỏa stress. Không học tập, làm việc quá sức trong thời gian dài, không sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá...) vì chúng làm giảm chất lượng tinh trùng, giảm khoái cảm và gây rối loạn xuất tinh.


Theo Lan Anh - Sức khỏe và Đời sống


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Khi kích cỡ dương vật... “khiêm tốn”?

Với nam giới, kích cỡ "cậu nhỏ" là vấn đề rất nhạy cảm. Không ít người cho rằng "cậu nhỏ" lớn là biểu hiện của nam tính.


Khi kich co duong vat... “khiem ton”?


Voi nam gioi, kich co "cau nho" la van de rat nhay cam. Khong it nguoi cho rang "cau nho" lon la bieu hien cua nam tinh.


Voi nam gioi, kich co duong vat la van de rat nhay cam. Khong it nguoi cho rang duong vat lon la bieu hien cua nam tinh. Mot so khac thi so duong vat nho se khong lam ban tinh hai long. Nhung kich co the nao duoc coi la qua nho thi khong phai ai cung biet.


Kich thuoc “khiem ton” cua cau nho


Theo cac nha chuyen mon ve nam hoc, o nguoi dan ong chau A truong thanh, duong vat cua nam gioi co chieu dai khi khong cuong tu 5,5 - 9cm va khi cuong se khoang 13 - 14cm, duong kinh khoang 2,5 - 4cm la binh thuong. Cau nho duoc coi la “khiem ton” khi o trang thai binh thuong chua cuong, do tu xuong mu den dau duong vat dai chua den 4cm, khi cuong cung chi khoang 6 - 8cm. Thuong la duong vat khi cuong cung duoi 10cm bi coi la qua nho.


Voi cac truong hop duong vat nho that su (nhu kich thuoc da neu o tren), nguyen nhan co the do bam sinh hoac do thieu testosteron, khien khoi luong co sau day thi o nam gioi khong phat trien day du, trong do bao gom ca duong vat.


Tuy vay, viec dieu tri chung benh nay cung khong qua kho, hormon testosteron se duoc bo sung bang cach bo sung noi tiet to. Vi vay, khi phat hien kich thuoc “cau bé” khong on, ban nen nhanh chong di kham de duoc chua tri kip thoi.


Nhieu nguoi da tu ti khi so huu duong vat nho, co nhung ban tre con cam thay tu ti, stress toi muc khong dam co ban gai, don gian chi vi li do duong vat nho va ho nghi rang phu nu luon thich nhung nguoi dan ong co duong vat lon va dai...


Nhieu ly do khac khien nam gioi “khoc do meu do” va khong biet tho lo cung ai. Tuy nhien da co nhieu nghien cuu dua ra ket luan la duong vat nho hay to khong phai la van de qua lo lang. Ma cai chinh la ban co biet cach lam hai long ban tinh hay khong? Chinh nhung man khoi dau va nghe thuat “yeu” moi chinh la dieu khien ban tinh cam thay khoai cam nhat chu khong phai la kich thuoc nho, to.


Loi khuyen cua thay thuoc


Voi nhung nguoi co kich co duong vat “ khiem ton”, can an uong du chat, dac biet nen an gia do va hanh cu co chua nhieu vitamin E giup duong vat cuong cung nhanh hon. Ren luyen the thao vua suc giup co the khoe manh, giai toa stress. Khong hoc tap, lam viec qua suc trong thoi gian dai, khong su dung cac chat kich thich (ruou, bia, thuoc la...) vi chung lam giam chat luong tinh trung, giam khoai cam va gay roi loan xuat tinh.


Theo Lan Anh - Suc khoe va Doi song


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212