Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Giáo dục giới tính

Mắc chứng đi tiểu nhiều lần kèm nhức tinh hoàn, bệnh gì Giathuoc ơi?

Thứ 7 12/03/2016 19h:56
Mắc chứng đi tiểu nhiều lần kèm nhức tinh hoàn, bệnh gì Giathuoc ơi?

Em bị xuất hiện triệu chứng tiểu nhiều lần, một ngày đi tiểu khoảng 15 đến 20 lần. Kèm theo đó là em hơi bị nhức nhẹ ở tinh hoàn kể từ khi có triệu chứng tiểu nhiều.

Kính chào bác sĩ,

Thời gian gần đây em bị xuất hiện triệu chứng tiểu nhiều lần, một ngày đi tiểu khoảng 15 đến 20 lần, trong lúc đang ngủ phải dậy đi tiểu 2 đến 3 lần. Kèm theo đó là em hơi bị nhức nhẹ ở tinh hoàn kể từ khi có triệu chứng tiểu nhiều. Trước đây bình thường một ngày em đi tiểu 10 đến 15 lần, ban đêm từ 0 lần đến 1 lần.

Nguyên nhân có thể do trước đó vài ngày em hay đi dự tiệc và em hay nhịn tiểu nên dẫn tới bị như dậy. Em mới sang nước ngoài, trước khi đi em có chuẩn bị trước 1 vài loại thuốc, trong đó có thuốc kháng sinh Cefuroxim.

Bác sĩ cho em hỏi với những triệu chứng như trên liệu em có thể uống thuốc này được không ạ? Uống thuốc này có giúp em khỏi hẳn bệnh và vấn đề cần thiết hiện tại làm em phải làm gì để không bị nặng thêm? Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc sớm giúp em. Em xin chân thành cám ơn bác sĩ.

(Ngô Đình Huấn - [email protected])


Mắc chứng đi tiểu nhiều lần kèm nhức tinh hoàn, bệnh gì Giathuoc ơi?
Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,Đi tiểu nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân, từ các nguyên nhân không bệnh lý như uống nước nhiều, tâm lý căng thẳng lo âu, trời lạnh quá, đồ ăn thức uống lợi (cafe, bia rượu, hoa quả chua nhiều acid, thực phẩm cay...) đến nguyên nhân bệnh lý như nhiễm trùng tiểu, viêm kẽ bàng quang, u kích thích lên bàng quang...Vì đường tiểu ở nam chung với đường SD nên viêm nhiễm đường tiểu có thể ảnh hưởng lên tinh hoàn. Trước mắt em nên kiểm soát các nguyên nhân không gây bệnh (ăn uống, tâm lý, nhiệt độ) gây tiểu nhiều, đồng thời tốt nhất là nên khám BS để kiểm tra nước tiểu.Nhưng em không có điều kiện đi khám thì có thể thử dùng thuốc kháng sinh em đem theo, cefuroxim 500 mg ngày uống sáng 1 viên, trưa 1 viên, chiều 1 viên. Nếu là nhiễm trùng tiểu thì thường sẽ đáp ứng với thuốc trong 2 - 3 ngày, nếu bớt thì uống đủ 5 ngày, không bớt thì phải đi khám BS thôi.Thân mến,BS Cao Thị Lan Hương - Giathuoc.com
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 149
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website