Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ trong 11 ngày

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo các nhà nghiên cứu, phương pháp này có thể giúp bệnh nhân ung thư vú khỏi bệnh mà không cần xạ trị hay phẫu thuật.
Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ trong 11 ngày

Theo Daily Mail, tại Hội nghị châu Âu về ung thư vú (Amsterdam, Hà Lan), nhóm nghiên cứu đến từ Anh công bố kết quả về phương pháp ngăn chặn khối u lây lan trong cơ thể bệnh nhân mắc ung thư vú.


Phương pháp này được tạo nên nhờ kết hợp 2 loại thuốc điều trị ung thư hiện có là Tyverb và Herceptin.


Tyverb, hay còn gọi là Lapatinib, được sử dụng cho phụ nữ mắc chứng ung thư vú nặng, thường trong giai đoạn đã điều trị bằng các phương pháp khác nhưng thất bại, khối u lây lan đến bộ phận khác trong cơ thể.


Việc sử dụng kháng sinh Herceptin trong điều trị hoá học trước khi phẫu thuật đối với bệnh nhân ung thư vú mang lại kết quả khả quan hơn.


Nghiên cứu cho biết thuốc Tyverb và Herceptin được sản xuất nhằm ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các khối u dương tính với tuýp HER2. Tyverb có tác dụng "khóa" các protein HER2 ở bên trong tế bào, trong khi Herceptin "phong tỏa" các protein này trên bề mặt của tế bào.


Sự kết hợp này cho phép loại bỏ hoàn toàn các khối u của bệnh nhân ung thư nhóm HER2 dương tính, cao gấp 3 lần phương pháp điều trị trước đây.


Giáo sư Nigel Bundred, Đại học Manchester, Anh, cho biết: "Phát hiện này không phải là một bất ngờ vì tìm thấy thuốc mới mà quan trọng là cách thức mới để sử dụng các loại thuốc hiệu quả hơn".


Giáo sư Arnie Purushotham, nhà tài trợ công trình nghiên cứu, chia sẻ: "Những kết quả này là rất hứa hẹn nếu họ đứng lên trong thời gian dài và có thể là bước khởi đầu của việc tìm kiếm phương pháp mới để điều trị ung thư vú HER2 dương tính".


Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ trong 11 ngày
Thuốc Herceptin. Ảnh: Dailymail

Theo công bố của các nhà nghiên cứu, 87% người tham gia thử nghiệm phương pháp này phản ứng tốt với liệu trình điều trị, các tế bào ung thư đã ngừng lây lan sang cơ quan khác. Những người còn lại cho kết quả ấn tượng hơn khi khối u trong cơ thể đã thu hẹp đáng kể, thậm chí hoàn toàn biến mất vào ngày thứ 10 và 11 sau khi dùng thuốc.


Hiện tại, nhóm chuyên gia từ Đại học Manchester và Viện nghiên cứu ung thư ở London bước đầu sử dụng thuốc nhằm mục đích đơn giản là thu nhỏ khối u của bệnh nhân trước khi phẫu thuật.


Theo Mai Phương - Zing.vn


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ trong 11 ngày

Theo các nhà nghiên cứu, phương pháp này có thể giúp bệnh nhân ung thư vú khỏi bệnh mà không cần xạ trị hay phẫu thuật.


Phuong phap dieu tri ung thu vu chi trong 11 ngay


Theo cac nha nghien cuu, phuong phap nay co the giup benh nhan ung thu vu khoi benh ma khong can xa tri hay phau thuat.


Theo Daily Mail, tai Hoi nghi chau Au ve ung thu vu (Amsterdam, Ha Lan), nhom nghien cuu den tu Anh cong bo ket qua ve phuong phap ngan chan khoi u lay lan trong co the benh nhan mac ung thu vu.


Phuong phap nay duoc tao nen nho ket hop 2 loai thuoc dieu tri ung thu hien co la Tyverb va Herceptin.


Tyverb, hay con goi la Lapatinib, duoc su dung cho phu nu mac chung ung thu vu nang, thuong trong giai doan da dieu tri bang cac phuong phap khac nhung that bai, khoi u lay lan den bo phan khac trong co the.


Viec su dung khang sinh Herceptin trong dieu tri hoa hoc truoc khi phau thuat doi voi benh nhan ung thu vu mang lai ket qua kha quan hon.


Nghien cuu cho biet thuoc Tyverb va Herceptin duoc san xuat nham ngan chan su phat trien va lay lan cua cac khoi u duong tinh voi tuyp HER2. Tyverb co tac dung "khoa" cac protein HER2 o ben trong te bao, trong khi Herceptin "phong toa" cac protein nay tren be mat cua te bao.


Su ket hop nay cho phép loai bo hoan toan cac khoi u cua benh nhan ung thu nhom HER2 duong tinh, cao gap 3 lan phuong phap dieu tri truoc day.


Giao su Nigel Bundred, Dai hoc Manchester, Anh, cho biet: "Phat hien nay khong phai la mot bat ngo vi tim thay thuoc moi ma quan trong la cach thuc moi de su dung cac loai thuoc hieu qua hon".


Giao su Arnie Purushotham, nha tai tro cong trinh nghien cuu, chia se: "Nhung ket qua nay la rat hua hen neu ho dung len trong thoi gian dai va co the la buoc khoi dau cua viec tim kiem phuong phap moi de dieu tri ung thu vu HER2 duong tinh".


Phuong phap dieu tri ung thu vu chi trong 11 ngay
Thuoc Herceptin. Anh: Dailymail

Theo cong bo cua cac nha nghien cuu, 87% nguoi tham gia thu nghiem phuong phap nay phan ung tot voi lieu trinh dieu tri, cac te bao ung thu da ngung lay lan sang co quan khac. Nhung nguoi con lai cho ket qua an tuong hon khi khoi u trong co the da thu hep dang ke, tham chi hoan toan bien mat vao ngay thu 10 va 11 sau khi dung thuoc.


Hien tai, nhom chuyen gia tu Dai hoc Manchester va Vien nghien cuu ung thu o London buoc dau su dung thuoc nham muc dich don gian la thu nho khoi u cua benh nhan truoc khi phau thuat.


Theo Mai Phuong - Zing.vn


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212