Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Giáo dục giới tính

Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị

Thứ 6 11/03/2016 15h:51
Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị

Các bác sĩ đã xóa sổ hoàn toàn các khối u ác tính ở những bệnh nhân ung thư vú chỉ sau 11 ngày điều trị nhờ phương pháp điều trị kết hợp 2 loại thuốc.

Nhóm nghiên cứu người Anh đã công bố kết quả điều trị tại Hội nghị Ung thư vú Châu Âu diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan. Họ cho biết chưa bao giờ thấy bệnh nhân ung thư vú đáp ứng nhanh như vậy với một phương pháp điều trị ung thư.

Những bệnh nhân mới bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú đã được điều trị tích cực tại 23 bệnh viện ở Anh.

Trong số những người tham gia thử nghiệm, 87% phản ứng với phương pháp điều trị, với những xét nghiệm cho thấy ung thư đã ngừng sản xuất thêm tế bào.

Nhưng với các bệnh nhân khác, kết quả còn ấn tượng hơn. U ác tính trong cơ thể của 11% tình nguyện viên đã biến mất. Các bác sĩ còn ngạc nhiên sau khi điều trị, 17% bệnh nhân sở hữu khối u ung thư chỉ còn ở mức “bệnh tồn dư tối thiểu”.

Các bác sĩ đã kết hợp sử dụng 2 loại thuốc ung thư hiện có là Tyverb và Herceptin để điều trị cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán bệnh.

Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị
Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị
Trước đó, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Manchester và Viện nghiên cứu ung thư ở London này chuẩn bị thực hiện thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân vài ngày.

Nhưng khi cố gắng loại bỏ khối u, thậm chí có những khối u có kích thước 3 cm, các bác sĩ phẫu thuật đã phát hiện khối u ở một số bệnh nhân đã hoàn toàn biến mất.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Nigel Bundred, một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ung thư cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe chuyện các khối u rắn biến mất trong 11 ngày. Đây là kết quả không thể tin nổi”.

Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị
Các nhà nghiên cứu cho rằng vì cuộc thử nghiệm được thực hiện ở quy mô nhỏ, chỉ 257 bệnh nhân, trong đó có 66 người sử dụng phương pháp kết hợp 2 loại thuốc.

Vì vậy, họ vẫn tiếp tục cần thực hiện các các nghiên cứu sâu hơn trước khi nhân rộng phương pháp điều trị này.

Theo Hoàng Hương - Trí thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 118
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website