Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Các bác sĩ đã xóa sổ hoàn toàn các khối u ác tính ở những bệnh nhân ung thư vú chỉ sau 11 ngày điều trị nhờ phương pháp điều trị kết hợp 2 loại thuốc.
Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị
Nhóm nghiên cứu người Anh đã công bố kết quả điều trị tại Hội nghị Ung thư vú Châu Âu diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan. Họ cho biết chưa bao giờ thấy bệnh nhân ung thư vú đáp ứng nhanh như vậy với một phương pháp điều trị ung thư.

Những bệnh nhân mới bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú đã được điều trị tích cực tại 23 bệnh viện ở Anh.

Trong số những người tham gia thử nghiệm, 87% phản ứng với phương pháp điều trị, với những xét nghiệm cho thấy ung thư đã ngừng sản xuất thêm tế bào.

Nhưng với các bệnh nhân khác, kết quả còn ấn tượng hơn. U ác tính trong cơ thể của 11% tình nguyện viên đã biến mất. Các bác sĩ còn ngạc nhiên sau khi điều trị, 17% bệnh nhân sở hữu khối u ung thư chỉ còn ở mức “bệnh tồn dư tối thiểu”.

Các bác sĩ đã kết hợp sử dụng 2 loại thuốc ung thư hiện có là Tyverb và Herceptin để điều trị cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán bệnh.


/upload/News/2016/3/11/te_bao_ung_thu_vu_bien_mat_sau_11_ngay_dieu_tri_1.jpg
Trước đó, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Manchester và Viện nghiên cứu ung thư ở London này chuẩn bị thực hiện thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân vài ngày.

Nhưng khi cố gắng loại bỏ khối u, thậm chí có những khối u có kích thước 3 cm, các bác sĩ phẫu thuật đã phát hiện khối u ở một số bệnh nhân đã hoàn toàn biến mất.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Nigel Bundred, một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ung thư cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe chuyện các khối u rắn biến mất trong 11 ngày. Đây là kết quả không thể tin nổi”.


Các nhà nghiên cứu cho rằng vì cuộc thử nghiệm được thực hiện ở quy mô nhỏ, chỉ 257 bệnh nhân, trong đó có 66 người sử dụng phương pháp kết hợp 2 loại thuốc.

Vì vậy, họ vẫn tiếp tục cần thực hiện các các nghiên cứu sâu hơn trước khi nhân rộng phương pháp điều trị này.

Theo Hoàng Hương - Trí thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tế bào ung thư vú biến mất sau 11 ngày điều trị

Các bác sĩ đã xóa sổ hoàn toàn các khối u ác tính ở những bệnh nhân ung thư vú chỉ sau 11 ngày điều trị nhờ phương pháp điều trị kết hợp 2 loại thuốc.


Te bao ung thu vu bien mat sau 11 ngay dieu tri


Cac bac si da xoa so hoan toan cac khoi u ac tinh o nhung benh nhan ung thu vu chi sau 11 ngay dieu tri nho phuong phap dieu tri ket hop 2 loai thuoc.


Nhom nghien cuu nguoi Anh da cong bo ket qua dieu tri tai Hoi nghi Ung thu vu Chau Au dien ra o Amsterdam, Ha Lan. Ho cho biet chua bao gio thay benh nhan ung thu vu dap ung nhanh nhu vay voi mot phuong phap dieu tri ung thu.

Nhung benh nhan moi bi chan doan mac benh ung thu vu da duoc dieu tri tich cuc tai 23 benh vien o Anh.

Trong so nhung nguoi tham gia thu nghiem, 87% phan ung voi phuong phap dieu tri, voi nhung xét nghiem cho thay ung thu da ngung san xuat them te bao.

Nhung voi cac benh nhan khac, ket qua con an tuong hon. U ac tinh trong co the cua 11% tinh nguyen vien da bien mat. Cac bac si con ngac nhien sau khi dieu tri, 17% benh nhan so huu khoi u ung thu chi con o muc “benh ton du toi thieu”.

Cac bac si da ket hop su dung 2 loai thuoc ung thu hien co la Tyverb va Herceptin de dieu tri cho nhung benh nhan moi duoc chan doan benh.


/upload/News/2016/3/11/te_bao_ung_thu_vu_bien_mat_sau_11_ngay_dieu_tri_1.jpg
Truoc do, nhom nghien cuu cua Truong Dai hoc Manchester va Vien nghien cuu ung thu o London nay chuan bi thuc hien thu nho khoi u truoc khi phau thuat cho benh nhan vai ngay.

Nhung khi co gang loai bo khoi u, tham chi co nhung khoi u co kich thuoc 3 cm, cac bac si phau thuat da phat hien khoi u o mot so benh nhan da hoan toan bien mat.

Truong nhom nghien cuu, giao su Nigel Bundred, mot bac si chuyen khoa phau thuat ung thu cho biet: "Toi chua bao gio nghe chuyen cac khoi u ran bien mat trong 11 ngay. Day la ket qua khong the tin noi”.


Cac nha nghien cuu cho rang vi cuoc thu nghiem duoc thuc hien o quy mo nho, chi 257 benh nhan, trong do co 66 nguoi su dung phuong phap ket hop 2 loai thuoc.

Vi vay, ho van tiep tuc can thuc hien cac cac nghien cuu sau hon truoc khi nhan rong phuong phap dieu tri nay.

Theo Hoang Huong - Tri thuc tre
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212